เปิดเบื้องหลังสุดซึ้งใจ งานแต่ง ใช้สินสอดเพียง 999 บาท อุปสรรคเพียบไม่สู้พลังรักแท้

คอมเมนต์:

เบื้องหลัง เจ้าบ่าวหอบสินสอด 999 บาท ขอเจ้าสาวแต่งงาน หลายฝ่ายช่วยสานฝัน เนรมิตงานสุดอบอุ่น

    กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวประทับใจในโลกออนไลน์ หลังมีการรายงานเรื่องราวจากงานแต่งงาน ระหว่าง นายพงษ์เทพ อายุ 30 ปี ที่ยกขบวนขันหมากเป็นเงิน 999 บาท เพื่อไปแต่งงานกับ น.ส.วิยะดา ที่บ้านเจ้าสาวในหมู่ 4 ต.ท่าอาง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา

    ด้าน นางยุภาวรรณ เจ้าของบริษัทออร์แกไนซ์ ซึ่งเป็นหัวหน้าของ นายพงษ์เทพ  เจ้าบ่าวในงานนี้ เล่าถึงเบื้องหลังว่า ก่อนหน้านี้เจ้าบ่าวเคยมาปรึกษากับตนว่าอยากแต่งงานกับแฟนสาวที่คบกันมานาน โดยฝ่ายหญิงนั้นป่วยไม่สบายหลายอาการ แต่มีความฝันว่าอยากสวมชุดแต่งงานและอยากจะมีงานแต่งเล็กๆ สักครั้งในชีวิต ซึ่งฝ่ายชายนั้นอยากที่จะสานฝันให้แฟนแต่มีเงินแค่ 1,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากเจ้าบ่าวเล่าเรื่องราวให้ฟัง เจ้านายจึงนำเรื่องราวของทั้งคู่ไปโพสต์เฟซบุ๊ก จนมีเพื่อนๆ ในแวดวงเข้ามาช่วยเหลือ ทั้งเรื่องสตูดิโอ แต่งหน้า หาชุดบ่าว-สาวให้ทั้งหมด แต่ก่อนจะแต่งงานเมื่อเดือนเมษายนเจ้าสาวเข้าโรงพยาบาลอีกรอบไม่สามารถแต่งงานได้ จึงต้องเลื่อนงานแต่งออกไปอีกจนกระทั่งมาถึงวันที่ 5 มิถุนายน 2565 หลังจากเจ้าสาวออกจากโรงพยาบาลได้ไม่กี่วัน เจ้าบ่าวก็ยกขันหมากมาหมั้น และแต่งงานด้วยทันที

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับเงินของเจ้าบ่าวนั้น ถูกนำมาใช้เป็นเงินค่าสินสอดเป็นเงินสด 999 บาท ซึ่งเป็นเลขมงคลสำหรับคนไทย ส่วนพ่อแม่ของฝ่ายหญิงก็ยินดี เพราะเห็นว่าเจ้าบ่าวเป็นคนดีและทั้งคู่ก็รักกันดีมาโดยตลอด

ที่มา : ข่าวช่องวัน

บทความที่คุณอาจสนใจ