คุณลุงคนไร้บ้าน หอบหิ้วน้องหมา เดินโซเซริมถนน แม้ตัวเองจะลำบาก แต่สัญญาจะไม่ให้ลูกๆต้องอด

คอมเมนต์:

เอ็นดูน้อง ขอบคุณที่ไม่ทิ้งกัน

    นับเป็นอีกเรื่องราวที่ทำเอาชาวเน็ตซึ้งใจไปตามๆกัน เมื่อสาวรายหนึ่งได้ไปเจอกับชายไร้บ้าน กำลังเดินโซซัดโซเซพร้อมด้วยน้องหมาอีกหลายชีวิต ซึ่งไม่รู้เลยว่าพวกเขากำลังจะเดินทางไปที่ไหน อย่างไรกันบ้าง

   โดยคุณลุงชายคนไร้บ้านรายดังกล่าว มีนามว่า Steve เขาต้องเผชิญกับชะตาชีวิตที่แสนทรหด หลังจากที่เขาต้องกลายเป็นคนพเนจร ไม่มีบ้านอยู่ตั้งแต่ปี 2001 โดยชีวิตของเขามักจะมีน้องหมาเป็นเพื่อน 

    ซึ่งน้องหมาเหล่านี้ก็เป็นสุนัขจรจัดตามข้างทาง ที่ใช้ชีวิตร่อนเร่พเนจรเช่นเดียวกัน ทำให้พวกเขาสามารถสื่อใจถึงใจและเข้าใจหัวอก ของสิ่งมีชีวิตที่ไม่มีอะไรจะกินเช่นเดียวกัน ทั้งแบ่งปันความเหงา ความเศร้า และร่วมสุขร่วมทุกข์กันมา เป็นเวลายาวนานกว่า 15 ปีแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    แม้ตัว Steve เองจะหาเงินได้บ้าง แต่ก็ไม่ได้มีมากเหมือนคนอื่นเค้า แต่เขาก็ดูแลและเลี้ยงน้องหมาเป็นอย่างดี ซึ่งเขายอมควักรายได้ส่วนใหญ่ทั้งหมดที่เขามี ซื้ออาหารให้น้องๆได้กินให้อิ่มท้องก่อน แม้ว่าตัวเขาเองจะอดมื้อกินมื้อบ้างก็ไม่เป็นไร 

    ด้วยความที่ชีวิตมันอ้างว้างมานาน ในครั้งนี้เขาจึงตัดสินใจ เดินทางไปหาเพื่อน ด้วยการเดินเท้าจากรัฐแคลิฟอร์เนีย ไปยังรัฐอินดีแอนา โดยมีสุนัขจรจัด 11 ตัวเป็นเพื่อนร่วมทาง แต่ด้วยระยะทางไกลที่แสนจะโหด เขากลัวว่าน้องหมาจะเดินไม่ไหว เขาจึงไปหารถจักรยานมาคันหนึ่ง มาผูกติดกับรถเข็น เพื่อให้น้องหมาทั้งหมดเดินทางไปกับเขาด้วยโดยไม่ลำบาก

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหญิงสาวเจ้าของโพสต์จะบังเอิญไปเจอ Steve ชายไร้บ้านและน้องหมาทั้ง 11 ชีวิตเข้าพอดี เธอจึงรีบเลี้ยวรถกลับมาช่วยพวกเขา เพราะจิตใต้สำนึกของเธอสั่งให้รีบกลับมาช่วย ด้วยใจที่เป็นห่วงเขาจริงๆ ทั้งๆที่เธอจะตีเนียนขับผ่านไปเฉยๆโดยไม่ช่วยอะไรก็ได้

 

Sponsored Ad

 

     ก่อนจะลงไปพูดคุยทักทายก็ได้รู้เรื่องราวชีวิตทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับ Steve และเธอก็ได้ติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือคนในท้องถิ่นให้ ให้ทราบเรื่องนี้ ก่อนที่จะโพสต์เรื่องราวทั้งหมดลงโซเชียล

    ในเวลาต่อมา เรื่องราวของชายไร้บ้าน ได้สร้างความประทับใจให้ชาวเน็ตไปจำนวนมากและยังมีอีกหลายคนที่บริจาคเงินช่วยเหลือเขา ก่อนที่ทั้ง Steve คุณลุงชายไร้บ้านคนนี้จะได้รับเงินบริจาค ซึ่งเปลี่ยนชีวิตเขาจากหน้ามือเป็นหลังมือไปเลย จากชีวิตที่มืดมิดก็กลับสดใสขึ้นมาทันตาเห็น

 

Sponsored Ad

 

    และในวันนี้ เงินที่ได้จากการบริจาคนั้น นอนจากจะช่วยให้เขาและสุนัขทั้ง 11 ชีวิต ได้มีที่หลับที่นอนแล้ว ยังมากพอที่จะทำให้ทั้งเขาและสุนัขอิ่มท้องได้ และมีที่พักได้อีกนานแสนนานเลยทีเดียว 

    นอกจากนี้เขายังพาน้องๆไปหาหมอเพื่อตรวจสุขภาพ แม้จะเป็นความสุขที่ไกลเกินฝัน แต่งานนี้ Steve ก็ขอบคุณโชคชะตา ที่มาเจอคนใจดีพร้อมช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์อย่างเขาและน้องหมาตาดำๆทุกตัวอีกด้วย

ที่มา : pawbuzz

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ