คุณแม่อวดฉลาด ให้ลูกสาววัย 13 กระโดดเชือกวันละ 3,000 ครั้ง เชื่อว่าจะทำให้ลูกตัวสูงขึ้น

คอมเมนต์:

ไปเอาความเชื่อนี้มาจากไหนกัน...

    เชื่อว่าหลายคนเคยพยายามทำให้ตัวเองสูงขึ้นกันมาบ้างแล้ว และพยายามหาวิธีต่าง ๆ ที่ในเน็ตมีข้อมูลให้ เช่นเดียวกับคุณแม่ท่านนี้ ที่หาวิธีการทำให้ลูกสาวของตัวเองสูงขึ้น...

    เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าวจีน ได้รายงานว่า มีเด็กหญิงชาวจีน วัย 13 ปีรายหนึ่ง ที่ถูกแม่บังคับให้กระโดดเชือกวันละ 3,000 ครั้ง เพราะเชื่อว่าจะทำให้ลูกสาวสูงขึ้น จนลูกสาวบอกว่าปวดเข่า แต่เธอกลับคิดว่าลูกโกหก เพราะขี้เกียจ และบังคับให้ทำต่อไป

    จนลูกสาวทนต่อความเจ็บปวดไม่ไหวและต้องพาส่งโรงพยาบาล หลังจากการตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียดก็พบว่าเอ็นสะบ้าหัวเข่าของเด็กหญิงเกิดอักเสบรุนแรง จนหมอนรองกระดูกข้อเข่าฉีกขาด และนั่นทำให้แพทย์สั่งงดทุกอย่างที่เธอทำอยู่ทันที

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่ของเธอ ได้พูดกับหมอว่า เธอกลัวว่าลูกสาวจะไม่สูงขึ้นแล้ว ดังนั้นเธอจึงให้ลูกกระโดดเชือก เพราะคิดว่ามันจะทำให้ลูกสูงขึ้น เนื่องจากตอนนี้อายุได้ 13 ปีแล้ว ที่มีความสูงเพียงแค่ 158 เซนติเมตร และมีน้ำหนักเกือบ 60 กิโลกรัม 

    เธอยังบอกอีกว่า ตอนที่เธออายุเท่าเธอนั้น อายุเท่ากับลูก เธอยังสูงขึ้นได้ 2 เซนติเมตร เธอเลยเชื่อว่าลูกสาวก็มีโอกาสสูงขึ้นได้อีกเช่นกัน และได้ยินมาว่าการกระโดดเชือกจะช่วยทำให้สูงขึ้นได้ แถมยังช่วยให้เธอสวยขึ้นและลดน้ำหนักได้อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่ที่เห็นว่าลูกมีประจำเดือนแล้ว ก็คิดว่าเวลาที่สูงจะหมดลงแล้ว ช่วงปิดเทอมใหญ่เลยบังคับลูกให้กระโดดเชือกเพิ่ม จาก 1,000 ครั้ง เป็น 3,000 ครั้ง โดยแบ่งให้ทำวันละ 3 ครั้งหลังมื้ออาหาร

    หลังจากเวลาผ่านไป 3 เดือน การกระโดดเชือกก็ส่งผลต่อสุขภาพของเธอ ไม่ใช่สูงขึ้นแต่ปวดเข่า ตอนแรกเธอคิดว่าลูกสาวสำออยและหาข้ออ้างที่จะไม่ยอมออกกำลังกาย แต่สุดท้ายเธอเลยพาลูกไปตรวจ จนหมอศัลยกรรมกระดูกได้ตรวจพบกับความจริง ที่ทำให้เธอพูดไม่ออกและรู้สึกผิดต่อสิ่งที่เธอให้ลูกสาวทำลงไป

 

Sponsored Ad

 

    เหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่หมอพบ หมอได้บอกว่าพ่อแม่ที่มีความเชื่อผิด ๆ แบบนี้มีเยอะ และปัญหานี้มันเกิดขึ้นช่วงปิดเทอม และเด็กที่มาหาหมอจะอายุเท่า ๆ กับเด็กหญิงคนนี้ ซึ่งเป็นผลมาจากการถูกพ่อแม่บังคับให้เล่นกีฬาที่หนักเกินไปนั่นเอง...

ที่มา : 頭條日報

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ