"เจ้าอาวาสวัด" ผู้ดูแลเด็กกำพร้า 2 พันชีวิต เปิดใจเงินกองคลังวัดใกล้หมด วอนญาติโยมส่งของช่วยเด็กกำพร้า

คอมเมนต์:

ช่วยเหลือน้อง ๆ หน่อยค่ะ น้อง ๆ กำลังลำบาก

    ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ ทำให้การเดินทางไปไหนมาไหนไม่สะดวก ชาวบ้านก็ออกไปทำงานและใช้ชีวิตได้อย่างยากลำบาก แต่อีกหนึ่งกลุ่มคนที่ได้รับความเดือดร้อนไม่แพ้อาชีพอื่นเลย นั่นก็คือ “กลุ่มเด็กกำพร้า”

    เมื่อวานนี้ เว็บไซต์ข่าวสด ได้รายงานว่า วัดสระแก้ว ต.บางเสด็จ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เป็นหนึ่งในวัดที่เป็นสถานที่เลี้ยงเด็กกำพร้าและคนยากจน ซึ่งพระครูปลัดสุวัฒนบันฑิตคุณ หรือ ดร.พระมหาไพเราะ ฐิตสีโล ที่เป็นเจ้าอาวาสวัด ได้ออกมาเผยว่า

 

Sponsored Ad

 

    จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ญาติโยมหรือผู้ใจบุญต่างเดินทางมาทำบุญไม่ได้ ทำให้วัดได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เพราะต้องเลี้ยงเด็กกำพร้าและยากจน จำนวนกว่า 2,000 คน ซึ่งตอนนี้เงินกองคลังของวัดใกล้จะหมดแล้ว เหลือเงินใช้จ่ายได้เพียงแค่ 5 เดือนเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    ที่ผ่านมามีญาติโยมและผู้ใจบุญเดินทางมาทำบุญกับทางวัด และช่วยเหลือเด็กกำพร้าอยู่เป็นประจำ แต่ตอนวัดขาดรายได้อย่างหนัก เนื่องจากวัดอยู่จังหวัดที่เป็นพื้นที่สีแดงควบคุมเข้มข้น ทำให้ไม่มีใครกล้าเดินทางมาที่วัด

    เจ้าอาวาสวัดยังบอกอีกว่า “ถ้าสถานการณ์เป็นอย่างนี้ต่ออีก คาดว่าเงินที่ทางวัดมีอยู่นั้นคงหมดไปอย่างแน่นอน แล้วก็คงไม่มีเงินมาใช้สอยเป็นค่าอาหารและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ให้แก่เด็ก ๆ วัดก็อาจจะต้องประสบความลำบากอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แน่นอน...”

 

Sponsored Ad

 

    “สำหรับค่าอาหาร ที่ใช้เลี้ยงเด็กกำพร้าในวัดตกมื้อละ 20,000 - 30,000 บาท อาตมาก็ขอเจริญพรญาติโยม ได้โปรดเมตตาเด็กกำพร้าและยากจน ที่วัดสระแก้วได้รับอุปการะเลี้ยงดูเอาไว้ หากมีข้าวสารอาหารแห้ง สิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวัน ก็สามารถทำบุญนำมาบริจาคได้ที่วัดสระแก้วได้ทุกวัน”

Sponsored Ad

    “หรือหากจะให้เป็นอาหารสด เครื่องครัว เครื่องเขียน และเครื่องกีฬา ก็ได้เช่นกัน หากใครไม่สะดวกเดินทางมาทำบุญ ก็สามารถที่จะร่วมทำบุญ โดยโอนเงินผ่านทางบัญชีได้ที่ ชื่อบัญชี วัดสระแก้ว ธนาคารกรุงเทพ สาขาอ่างทอง ประเภทบัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 384-0-66838-2 เพื่อให้เด็กกำพร้าและยากจนได้มีที่อยู่ที่เรียนหนังสือต่อไป” เจ้าอาวาสกล่าว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ข่าวสด, Thairath Online

บทความที่คุณอาจสนใจ