ปลื้มผู้ว่าฯ ​​​​​​​เลย ย่องไปลองรถไถ หลังไถ่จากโรงจำนำ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ซ่อมเครื่องคูโบต้าให้ชาวบ้าน

คอมเมนต์:

ท่านเป็นคนที่ติตดินจริงๆ เข้าถึงประชาชน สุดยอดครับท่าน

    หลายคนคงรู้จัก ผู้ว่าฯ จังหวัดเลย ผู้ที่เดินเข้าโรงรับจำนำ แล้วไปแอบไถ่ถอนเครื่องมือทำมาหากินให้ชาวบ้านในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และในวันนี้เรื่องราวของท่านก็ยังมีแต่เรื่องราวดีดีให้เราได้รับชมกันอีกครั้ง

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้ นายชัยวัฒน์ ชื่อโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เดินทางเข้าโรงรับจำนำและภาพหลังทราบว่า แอบไถ่ถอนเครื่องมือทำมาหากินให้ชาวบ้านที่เดือดร้อน บอกถ้าคิดจะตอบแทนคุณขอให้ทำประโยชน์ให้สังคมกลายเป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงและชื่นชมอีกครั้งสำหรับ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งก่อนหน้านี้สังคมชื่นชมการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายของผู้ว่าฯคนนี้ด้วยการปั่นจักรยานไปทำงานและมักช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อยู่บ่อยครั้ง หลังจาก นายรัชนาท วานิชสมบัติ ซึ่งเป็นเลขาหน้าห้องผู้ว่าฯเลย ได้โพสต์เรื่องราวประทับใจในตัวของผู้บังคับบัญชาที่เข้าโรงรับจำนำเพื่อไปไถ่ถอนทรัพย์ให้ประชาชนที่เดือนร้อนโดยไม่แสดงตัว          

 

Sponsored Ad

 

    และในช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา โดยที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเลย นางบุศรา ชัยจันทร์ ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเลย ได้แจ้งมาว่าเงินก้อนสุดท้าย ก่อนที่ผู้ว่าจะย้ายไปจังหวัดอื่น ซึ่งสิ้นค้า ที่ประชาชนเอามาจำนำ ทั้ง อุปกรณ์ เครื่องมือทำมาหากิน แม้กระทั่ง โน็ตบุ๊ค ของเด็กนักเรียน นักศึกษา ที่เอามาจำนำไว้ ก็ไถ่ไปหมดแล้ว ก็เหลือ เครื่องคูโบต้า ที่หางตั๋วที่มาต่อดอกยาวเป็นหางเว่า ผู้ว่าได้ตกลงไถ่คืนให้ ที่จำนำมานานกว่า 15 ปี  ด้วยจำนวนเงิน 6,000 บาท

    ล่าสุด นายชัยวัฒน์ ชื่อโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เดินทางไปราชการชาวบ้านหนองหญ้าไซ ตำบลนาดินดำ อำเภอเมือง จังหวัดเลย เมื่อวันก่อนเพื่อไปพบนายสวัสดิ์ บรรพต อายุ 62 ปี ชาวบ้านหนองหญ้าไซ ตำบลนาดินดำ อำเภอเมือง จังหวัดเลย ซึ่งคนที่ผู้ว่าไปไถ่ เครื่องคูโบต้ามาจำนำไว้ตั้งแต่ปี 2548 ในราคา 6,000 บาท เพื่อนำเงินไปส่งลูกเรียน ที่บ้านยากจนหลังจากนั้นมา ก็ตัดดอกมาตลอด เดือนละ 80 บาท เป็นระยะเวลากว่า 15 ปี เพราะตนไม่มีเงินมาไถ่ถอน ตอนทำนา ก็ต้องจ้าง ดีใจมากที่ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เดินทางไปหาและไถ่คืนหัวรถไถให้ ตั้งแต่จำนำมา ลูกก็เรียนจบกันหมดแล้ว แต่จบ ม.3 เท่านั้น เพราะไม่มีเงินส่งเรียนต่อ จนตอนนี้ลูก อายุ 25 ปี แล้ว

 

Sponsored Ad

 

        นายสวัสดิ์ บรรพต  กล่าวว่า ตนได้เดินทางไปรอท่านผู้ว่าเลย หลังจากทราบว่าท่านเดินทางมาราชการบริเวณนี้ หลังเสร็จจากงาน ก็ไปหาผ็ว่าเพื่อนำท่านผู้ว่านั้นไป ทดลองขับรถไถนาเพื่อเอากฤษ์เอาชัย หลังไม่ได้ใช้งานมากว่า 15 ปี โดยการให้ท่านผู้ว่านั้น เดินรถเพื่อทดลองเครื่องในนาข้าวที่เตรียมจะไถนาหลังจากมีน้ำ ซึ่งท่านผู้ว่านั้นก็ไม่ได้ปฏิเสธ และทดลอง เครื่องยนต์ คูโบต้าโดยการจูงรถไถ่ไปตามนา (ไม่มีผานไถ) จนครบ 1 รอบ แล้วนำกลับมาจอด ให้นายสวัสดิ์ สร้างความประทับใจในน้ำใจของผู้ว่าเลยที่ มาดูแลคนยากจนถึงบ้านแบบนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    และอยากขอบคุณไปยัง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและส่วนที่เกี่ยวข้องที่นำรถไถนาคันนี้ไปซ่อมเพื่อให้เอามาใช้งานได้อีกครั้ง ซึ่งเป็นความทรงจำที่ดี ที่เกิดขึ้นในชีวิตตนและครอบครัว

ที่มา : Onbnews

บทความที่คุณอาจสนใจ