ผู้จัดการโรงแรมรายได้เป็น 100,000 แต่ชีวิตพลิกผัน มาเป็นแม่ค้าขนมครก ท้อได้ แต่อย่าหมดหวัง

คอมเมนต์:

หาทุกโอกาส ทุกช่องทาง เพื่อ #สร้างรายได้ให้อยู่รอด

   หลังจากที่ประเทศไทยประสบกับปัญหาเศรษฐกิจย่ำแย่ ทำให้ตอนนี้ประชาชนแทบทุกสาขาอาชีพต้องโดนพักงาน บ้างก็ว่างงานไปเลยก็มี ส่งผลให้รายได้ลดล และเธอคนนี้ก็เช่นกัน จนต้องเปลี่ยนอาชีพอย่างพลิกผัน แต่เธอกลับไม่มานั่งท้อใจให้เสียเวลา ลุกขึ้นหางานอย่างอื่นทำ เพื่อสร้างรายได้ 

    เธอคือ คุณอมรรัตน์ บัวหุ่ง อายุ 46 ปี ชาวอ.ศรีมหาโอสถ จ.ปราจีนบุรี โดยเธอเผยว่า ตนทำงานเป็นผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งย่านทองหล่อกว่า 30 ปี หลังเรียนจบ จากเงินเดือนหลักหมื่นจนถึงหลักแสน มีลูกน้อง 50-60 คน แต่เนื่องจากพิษเศรษฐกิจของโรคระบาด รอบ 1 กับรอบ 2 นับจากปลายปี 2563 ก็ยังทำงานที่โรงแรมได้อยู่ แต่ตอนนี้คือ จบเลยจนต้องหันมาหารายได้เสริม

 

Sponsored Ad

 

  

    และเธอก็ปิ๊งไอเดียไปขาย "ขนมครก" และก็เป็นขนมครกที่ไม่เหมือนแต่โบราณ แต่มีสีสันเพิ่มเติม จนเห็นแล้วน่าทานมาก

 

Sponsored Ad

 

        เธอเริ่มศึกษาหาสูตรที่ไม่เหมือนใคร ทำอย่างไรให้อร่อย และดูน่ากิน เลยพลิกแพลงจากขนมครกธรรมดาลองมาใส่ไส้ให้หลากหลายจากธรรมชาติ มีกลิ่นหอมจากแป้งและกะทิ กรอบนอกนุ่มใน ไส้แน่นจนล้น ปกติมี ข้าวโพด ฟักทอง มันม่วง เผือก และมะพร้าวอ่อน ใส่ผสมลงไป ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นมา

    พอทำเสร็จแล้ว น่าทานมาก 

 

Sponsored Ad

 

    ขายเป็นถาดก็มีนะคะ แบบว่าได้เยอะเลย 

    ไม่นานก็มีคนนำเสนอข่าวขนมครกหลากหลายสีของเธอ จนกลายเป็นที่รู้จัก สร้างรายได้ให้เธอเพิ่มขึ้น เธอก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนอย่ามัวแต่ท้อใจ รีบลุกขึ้นมาหาอะไรทำ ดีกว่านั่งรอความช่วยเหลืออย่างเดียว ถ้าเรายังมีกำลังพอที่จะทำได้

     สำหรับใครที่สนใจ สามารถสอบถามได้ที่เบอร์ 09 94969194 คุณกุ้ง ขนมครกแฟนซี ไส้ทะลัก เปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. หรือสามารถสั่งออนไลน์ได้ที่เฟซบุ๊ก ชื่อ Amorniat Buahung

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Amornrat Buahung

บทความที่คุณอาจสนใจ