"ผู้กำกับดัง" ผู้ที่รวย 4 พันล้าน เปิดปมในใจ 46 ปี "ไม่เคยลืม" สัญญากับตัวเองจะไม่ให้เงินแม่ใช้สักบาท

คอมเมนต์:

บทเรียนราคาแพงที่แม่ต้องจ่าย แต่คนกลับมองว่าเขาอกตัญญู !

    กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ หลัง มหาเศรษฐีรายหนึ่ง ได้สาบานกับตนเองว่า ชีวิตนี้จะไม่ให้เงินแม่สักบาท.. เพราะคำพูดในอดีตที่แม้จะผ่านมากว่า 40 ปีแล้ว ก็ยังจำไม่เคยลืม

    เมื่อวานนี้ เว็บไซต์เดลี่เมล ได้รายงานว่า เควนติน แทแรนติโน ที่เป็นผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ชื่อดัง เจ้าของรางวัลออสการ์หลายสมัย ซึ่งปัจจุบัน เขามีอายุ 58 ปีแล้ว ซึ่งกลายเป็นมหาเศรษฐีที่มีทรัพย์สินมากกว่า 4 พันล้านบาท 

 

Sponsored Ad

 

    เขาได้ออกมาเปิดใจผ่าน รายการชื่อดังระดับประเทศ ถึงเรื่องราวในอดีต ที่ครั้งหนึ่งคนเป็นแม่เคยดับฝันเขาตอนวัย 12 ปี ที่มีความฝันว่าอยากเป็นนักเขียนมืออาชีพ แต่คนเป็นแม่กลับใช้คำพูดที่ทำร้ายจิตใจ ทำให้เขาไม่กล้าไล่ตามความฝันของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    เขาบอกว่า เขารู้ว่าตนเองนั้นชอบอาชีพนักเขียนมาตั้งแต่อายุยังน้อย แต่ก็มีช่วงหนึ่งที่ติดขัด เพราะมักจะถูกครูดุเวลานั่งเขียนบทในห้องเรียน และแม่ก็เข้าข้างครู และได้บ่นเขาตลอดเวลา ซึ่งมีคำพูดหนึ่งที่ทำให้เขานั้นจำฝังใจได้โดยไม่มีวันลืม

    แม่ได้พูดออกมาว่า “อาชีพงานเขียนเล็ก ๆ ของลูกเนี่ย มันจบลงแล้วล่ะ” พร้อมกับใช้คำพูดและน้ำเสียงประชดประชันต่ออีกมากมาย แต่ก็เขาก็เข้าใจแม่ เพราะแม่คงอยากให้ตั้งใจเรียน มากกว่าการนั่งทำอย่างอื่น ที่เป็นการหลอกตัวเองว่ากำลังเป็นนักเขียนมืออาชีพ

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า ช่วงที่แม่กำลังบ่นอยู่นั้น เขาก็คิดขึ้นมาในหัวว่า “โอเค.. วันไหนที่ผมกลายเป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จ แม่จะไม่มีวันได้เห็นเงินของผม ผมจะทำงานจนไม่มีเวลาให้ ในวันนั้นแม่จะไม่ได้อะไรจากผมอีกเลย.. เพราะแม่ได้ดูถูกอาชีพที่ผมรัก ที่สำคัญแม่ไม่เคยเชื่อมั่นในความสามารถและไม่เคยให้กำลังใจผมเลย”

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้น เขาก็พยายามทำทุกทางเพื่อให้ตนเองนั้นประสบความสำเร็จ แม้จะเจ็บช้ำมากแค่ไหน เขาก็ยังสู้ต่อไป จนวันนี้ขากลายมาเป็นนักสร้างภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จระดับโลก มีรางวัลการันตีคุณภาพมากมาย และทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับตัวเองเมื่อ 46 ปีก่อน

    ด้วยการไม่ได้ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินใด ๆ แก่ผู้เป็นแม่ ไม่เคยซื้อบ้าน ซื้อรถ หรือให้เงินแม่เลยสักบาท สิ่งเดียวที่เขาทำให้สามารถให้เงินแม่ได้ คือ วันที่แม่มีปัญหากับกรมสรรพากรเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า หลายคนอาจจะคิดว่าเขาเป็นคนที่ไร้หัวใจ เป็นคนอกตัญญูที่ไม่ยอมให้เงินแม่ตัวเองใช้ ทั้งที่ตอนนี้ตัวเองเป็นคนที่ร่ำรวยมาก เพราะนี่คือสิ่งเขาสู้มาด้วยตัวคนเดียว เขาหวังว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับเขา จะเป็นบทเรียนที่ใช้เตือนใจถึงพ่อแม่อีกหลายคน ให้จดจำถึงผลที่จะตามมาจากคำพูดของตัวเอง เพราะมันจะส่งผลต่อชีวิตคุณและลูกได้อนาคต...

ที่มา : dailymail แปลและเรียบเรียงโดย ไลก์เกอร์ดอทคอม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ