"บี้ เดอะสกา" จากเด็กต่างจังหวัด ผ่านคำดูถูก สู่ยูทูบเบอร์ 500ล้าน กว่าจะมีอย่างวันนี้ได้ไม่ง่ายเลย

คอมเมนต์:

สุดยอดค่ะ เป็นคนที่แนวคิดดีมากๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    หลายคนคงต้องรู้จักเป็นอย่างดี สำหรับ บี้ เดอะสกา อดีตเด็กต่างจังหวัด ที่ตั้งหน้าตั้งตาย้ายเข้ามาเรียนในเมืองกรุงฯ เพื่อใฝ่ฝันว่าจะมีชีวิตการทำงานที่มั่นคง ก่อนชีวิตพลิกขั้นสุด เมื่อเริ่มผันตัวเข้าสู่วงการยูทูปเบอร์ ถึงตอนนี้บริษัทมีมูลค่าถึง 500 ล้านบาทไปแล้ว

    ซึ่งวันนี้ทีมงาน LIEKR จะพาทุกท่านไปเปิดชีวิต บี้ เดอะสกา พร้อมฟังเปิดใจล่าสุดว่าชีวิตกว่าจะมีทุกวันนี้ผ่านอะไรมาบ้าง ซึ่งในบ้านเข้ามาก็จะเจอกับรถสปอร์ตเปิดประทุน ซึ่งคันนี้ซื้อไว้นานแล้ว เพราะตอนแรกๆเราอยากได้รถที่เป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ หลังมีบริษัทแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

.

    พร้อมโชว์รถป้ายแดงสีทองอีกคัน ไว้รองรับพ่อ-แม่ ท่านจะได้สะดวกสบาย มาหากันบ่อยๆ อดีตเคยนั่งซ้อนกันในรถก็เคยมาแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้เจ้าตัวยังเล่าต่ออีกว่า ตอนเด็กๆอาศัยอยู่ในต่างจังหวัด บ้านฐานะปานกลาง พ่อเป็นอดีต ผจก.ธกส. แม่เป็นครู เจ้าตัวเรียนคอมพิวเตอร์ ฝันอยากเป็นแบบ บิล เกตส์ เพราะอยากรวย อยากสร้างอะไรให้กับโลกบ้าง ระหว่างทำงานบริษัทเป็นโปรแกรมเมอร์ 

    ก่อนผันตัวเข้าสู่วงการยูทูป ในการเป็นยูทูปเบอร์ เพราะทำคลิปเซอร์ไพรส์เพื่อน อยากให้เพื่ออารมณ์ดี ตอนทำคลิปแรกๆก็เริ่มมีเงินเข้ามาเยอะกว่างานประจำ มีเต้นเพลงพี่บี้ สุกฤษฎิ์ เคยไปเจอพี่บี้ในรายการด้วย แต่พอตั้งใจทำไปกว่า 6 เดือน ซับ (subscribe) ดันยอดไม่ขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    วันนั้นในวันที่เงินแทบหมด เกือบสิ้นไร้หนทาง ดันไปเปิดเก๊ะเจอเงิน 1,000 บาท (เป็นเงินแต๊ะเอียของแฟน) แต่โชคดีดันมีแฟนเพจ ส่งคลิปเพลงมาให้ล้อ เพลง กังนัมสไตล์ เลยไปถ่ายคลิปใครอยากมาเต้นกับเรา ใช้เงินนั้นมาเป็นค่าเดินทาง คนดูเยอะวันแรกประมาณ 3 แสน 

 

Sponsored Ad

 

.

    ชีวิตหลังจากนั้นก็มีคนชวนไปออกรายการ มีงานโชว์ มีสปอนเซอร์ ซับขึ้นมาเรื่อยๆ เก็บเงินเปิดบริษัท กว่าจะแสนซับใช้เวลา 5 ปี จากนั้นก็ขึ้นมาเรื่อยๆ ล้านซับเร็วมาก มีทำหลายรายการ

 

Sponsored Ad

 

    ถามว่าชีวิตก่อนหน้านี้เคยโดนดูถูกบ้างไหม บี้ เผยว่า มีช่วงแรกๆ มีคอมเมนต์ สิ่งที่เราทำบ้าๆบอๆ ไร้สาระ ปัญญาอ่อน สงสารพ่อแม่ เราก็แค่ทำคลิปตลกๆไม่ได้ทำอะไรเสียหาย เขาไม่เข้าใจ และมีญาติผู้ใหญ่ของเพื่อนๆ ไม่เข้าใจยูทูบเบอร์ทำงานอะไร งงไปหมด เลยตั้งบริษัทบอกว่าทำโฆษณาออนไลน์ซะเลย จะได้ไม่มีใครมาตั้งข้อครหาอีก

    ส่วนเรื่องงาน ตอนนี้มีช่องทำหลายอย่าง มีลงทุนในกองทุน เพื่อจัดการเงินในอนาคต มุมมองใช้เงินจะใช้เงินก้อนใหญ่ เป็นเครื่องเตือนใจว่าเราประสบความสำเร็จ อย่างการมีรถ มีบ้าน จะซื้อสิ่งที่ได้ประโยชน์คุ้มที่สุด นาฬิกา ไม่ได้มีหลายเรือน จะราคาสูงแต่ใช้ไปตลอด

 

Sponsored Ad

 

   สำหรับคติประจำใจอย่าหยุดที่จะเรียนรู้ ถ้าอยากเป็นคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ ต้องลงมือทำ มีโอกาสทำเงินแบบออนไลน์เยอะมาก  ยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังอยากจะทำด้วย หวังว่าทุกคนจะมีแรงบันดาลใจ หลังจากที่ได้ฟังเรื่องราวนี้ 

Sponsored Ad

.

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

อ่านบทความเพิ่มเติม : เปิดบ้านหลังแรก "บี้ เดอะสกา" ราคา 32 ล้าน สร้างจากน้ำพักน้ำแรง สานฝันให้พ่อแม่ หรูหรา น่าอยู่มาก

ที่มา : Life of Cars Bkk - ตามติดชีวิต 4 ล้อ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ