สาวไปกินข้าวมื้อหรู ไม่ดูราคา โดนไปเกือบ 1.3 ล้านบาท แต่ชิวมากหยิบบัตรขึ้นมารูดจ่ายสวย ๆ

คอมเมนต์:

"สำหรับร้านนี้เราต้องรอถึง 3 ปีค่ะถึงจะได้กิน บอกเลยว่าตอนที่พวกเราได้เมนูมา พวกเราก็สั่งเลย ไม่คิดจะดูราคาและไม่ถามด้วย" นางแบบสาวกล่าว

        เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ ได้รายงานว่า "แคทรีน หลี่" (Cathryn Lee) ดาราและนางแบบสาวชาวมาเลเซีย เจ้าของฉายา "เทพธิดามาเลเซีย" ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรมเล่าประสบการณ์กินอาหารสุดหรูที่ประเทศญี่ปุ่น

          เดิมที แคทรีน หลี่ มักจะโชว์ไลฟ์สไตล์สุดหรูอยู่เสมอ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ไอจีสตอรี่เล่าว่า เมื่อปีที่แล้ว เธอพร้อมครอบครัวรวม 5 คน ได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เข้าไปใช้บริการร้านหรูชื่อดังแห่งหนึ่งในย่านกินซ่า ของกรุงโตเกียว โดยเธอเล่าว่าร้านนี้ต้องรอคิวนานถึง 3 ปีกว่าจะได้กิน

 

Sponsored Ad

 

        ครอบครัวและเธอต่างไม่ได้ใส่ใจดูราคาในเมนูอาหาร โดยอยากทานอะไร เธอก็สั่งมารับประทาน แต่พอถึงตอนจ่ายเงิน แคทรีนและครอบครัวเห็นตัวเลขเยอะมากในใบเสร็จ รวมราคาทั้งหมด 4,321,590 เยน (ราว 1,255,000 บาท) 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งในทีแรกเธอตาลายจึงมองเลขศูนย์หายไป 1 ตัว จึงคิดว่ามื้อนี้ราคาแค่ 432,159 เยน (ราว 125,500 บาท) เท่านั้น แต่เมื่อได้รับการแจ้งเตือนจากพนักงาน แคทรีนก็มองตัวเลขอีกครั้งและเข้าใจ ซึ่งเธอก็ไม่ได้ตกใจหรือเครียดแต่อย่างใด

        แคทรีนยิ้มสวย ๆ จากนั้นก็ยื่นบัตรเครดิตรูดจ่ายไปแบบไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะบัตรเครดิตของเธอไม่จำกัดวงเงิน จะจ่ายเงินเท่าไหร่ก็ได้เสมอ

 

Sponsored Ad

 

        เธอยังได้ให้สัมภาษณ์กับทาง HK01 อีกว่า "สำหรับร้านนี้เราต้องรอถึง 3 ปีค่ะถึงจะได้กิน บอกเลยว่าตอนที่พวกเราได้เมนูมา พวกเราก็สั่งเลย ไม่คิดจะดูราคาและไม่ถามด้วย สรุปคือจ่ายมื้อนี้ไป 4 ล้านเยนค่ะ พวกคนบ้านนอกในชนบทคงไม่มีวันได้เห็นและไม่มีวันเข้าใจว่าการกินข้าวมื้อละเป็นล้านมันเป็นยังไง" 

ที่มา : HK01, Instagram cathrynli

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ