อดีตพระเอกดัง "เต้ ทัตพงศ์" สู้ชีวิต ไร้งานในวงการ หันเป็นพ่อค้าขายทุเรียนปลดหนี้ 10 ล้าน

คอมเมนต์:

#เต้ทัตพงศ์ ผันตัวจากพระเอกดัง หันมาขายทุเรียน มรสุมลูกใหญ่ไร้งาน ขอสู้ชีวิตอีกสักที!

    หลายคนคงจะคุ้นชื่อทัตพงศ์ พงศ์ทัต หรือเต้ อดีตพระเอกชื่อดังละครไทย เมื่อนานมาแล้วประมาณ 10-20 ปี โดยละครที่สร้างภาพลักษณ์ติดตาที่สุด เป็นละครซิตคอมอย่างบางรักซอย 9 ซึ่งเต้รับบท มานพ หรือพี่พัช นั่นเอง

    อย่างไรก็ตาม อาชีพดาราก็เป็นอีกอาชีพที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ปัจจุบัน เต้ ทัตพงศ์ก็เป็นหนึ่งในนั้น จากเดิมที่เคยมีละครหลายเรื่องต่อเนื่องกัน แต่ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมากลับมีแค่ 2 เรื่องเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด เต้ ทัตพงศ์ มีการโพสต์ เฟซบุ๊ก เต้ สวอน ทัตพงศ์ พงศทัต เล่าถึงชีวิตในปัจจุบัน ที่ผันตัวกลับมาเป็นพ่อค้าอีกครั้ง คราวนี้ลุยธุรกิจเปิดร้านทุเรียนนั่งกิน ที่ห้างแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ เน้นขายทุเรียนแกะเนื้อชั่งกิโลขาย, ข้าวเหนียวทุเรียน และลอดช่องทุเรียน

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ เต้ ทัตพงศ์ ยังเล่าถึงเบื้องหลังการเปิดร้านทุเรียนรอบนี้ด้วยความยากลำบากว่า กว่าจะเปิดได้มันมีอุปสรรคเยอะแยะไปหมด ค่อนข้างหนักหน่วงเอาการ ซึ่งทำให้ตนไม่ค่อยมั่นใจเลยว่า จะสามารถเปิดร้านได้ทันตามแผนการ (วันที่ 5 พฤษภาคม) ได้จริงๆ และนี่ก็เป็นสาเหตุที่ตนเพิ่งโพสต์เรื่องนี้ก่อนเปิดร้านจริงเพียงแค่ 10 ชั่วโมงเท่านั้น

    ถึงแม้จะมีอุปสรรคหลายอย่าง แต่ตนมองว่า ถ้าจะพบกับความสำเร็จ ต้องเจออุปสรรคที่หนักหน่วงก่อน ส่วนปัญหาของทางร้านที่ยังทำไม่ทันก็มี การติดต่อกับแอปฯ ต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าซื้อได้สะดวกขึ้น หรือถ้าเจอปัญหาอื่นๆ ที่แทรกมา ก็แก้ตามหน้างานเอา

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้าย เต้ ทัตพงศ์ ก็ขอแรงสนับสนุนจากทุกคนในเรื่องนี้ด้วย เพราะร้านทุเรียนนี้อาจทำให้ตนผ่านพ้นมรสุมลูกใหญ่ไปได้ ถ้ามันประสบความสำเร็จ ช่วยบอกต่อ แนะนำ ติชมกันด้วย

    "ผมว่าอุปสรรค ปัญหา เป็นเรื่องปกติ ทำอะไรก็แล้วแต่ทุกเรื่องมีปัญหาหมดครับ เราต้องมีสติกับมันครับ ค่อยๆ แก้ปัญหาด้วยสติ เพราะว่าสุดท้ายแล้วมันก็ต้องแก้ปัญหาได้ ปลายทางมันคืออย่างนั้นอยู่แล้ว เราเลือกชีวิตแบบไหนอ่ะ ชีวิตที่ทุกข์กับมันทุกวัน หรือชีวิตที่มีสติเข้าใจมันแล้วก็ค่อยๆ ก้าวผ่านมันไปทีละข้อ

 

Sponsored Ad

 

    ตอนจบมันก็แก้ได้อยู่แล้ว อย่างบ้านผมอ่ะ ตอนจบมันก็โดนยึดอยู่แล้วอ่ะ คุณหัวเราะทุกวันก็โดนยึด คุณร้องไห้ทุกวันก็โดนยึด เราจะเลือกแบบไหนในการไปสู่จุดนั้น เพราะสุดท้ายมันก็เหมือนกันอยู่แล้ว เพียงแต่ถ้าเรามีสติเราอาจจะหาทางที่มัน ค่อยๆ แก้มันได้ หรือเราไม่ต้องไปทุกข์ใจกับมันมาก"

    หลังจากที่โพสต์เปิดร้าน ก็มีคนในวงการบันเทิงหลายคนติดต่อขออุดหนุนกันยกใหญ่ เช่น โอลิเวอร์ บีเวอร์ ซึ่งทางเต้ ทัตพงศ์ ก็โพสต์ขอบคุณที่ให้ความช่วยเหลือกัน ซึ่งสำหรับ ร้านทุเรียนนั่งกิน อยู่ที่ห้างแฮปปี้แลนด์ชั้น 1 เดินเข้ามาประมาณ 10 กว่าเมตรก็เจอ อยู่ตรงบันไดเลื่อน สามารถนั่งทานที่ร้านได้ด้วย

ที่มา : khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ