สาวเป็นงง เพิ่งกลับจากตปท. พบกำแพงบ้านเปลี่ยนไป กลุ้มเพื่อนบ้านอยู่ใหม่ ต่อเติมแบบนี้

คอมเมนต์:

เป็นปัญหาโลกแตกจริง ๆ

    ปัญหาเพื่อนบ้านเป็นปัญหายิ่งใหญ่ที่หลายบ้านต้องพบเจอ ยิ่งคนที่มีรั้วบ้านติดกันอาจต้องกลุ้มใจ เพราะหลายบ้านมักจะเจอปัญหาการต่อเติมบริเวณที่ใช้ร่วมกัน อย่างเช่นรั้ว จนเกิดปัญหาตามมา

    ผู้ใช้ TikTok @comolake_9 โพสต์คลิปขอคำปรึกษาหลังพบว่าเพื่อนบ้านได้ทำการต่อเติมโครงหลังคาตรงบริเวณกำแพง โดยไม่ได้ทำการขออนุญาตหรือพูดคุยกับตนแต่อย่างใด

 

Sponsored Ad

 

    โดยเธอระบุข้อความในคลิปบอกว่า "บินกลับมาถึงเมืองไทยแทบช็อก เจอเพื่อนบ้านที่มาอยู่ใหม่ต่อเติมแบบนี้ ไม่มีการขออนุญาตใด ๆ"

 

Sponsored Ad

 

    จากคลิปจะเห็นว่า เพื่อนบ้านทำการต่อเติมสร้างหลังคาขึ้นมาจากกำแพงรั้วที่ใช้ร่วมกัน โดยสร้างเป็นแนวยาว ตั้งแต่บริเวณหน้าบ้านไปจนถึงหลังบ้าน

    นอกจากนี้แล้วมีระแนงอยู่กลางกำแพงที่ติดกัน ซึ่งในคลิปเป็นช่วงที่ฝนตก ทำให้เห็นว่า น้ำฝนไหลลงมาจากหลังคาที่ต่อเติมนั้นเข้ามายังบ้านเจ้าของคลิปตลอดแนว แน่นอนว่าสร้างความไม่สบายใจและกังวลใจให้กับเธอเป็นอย่างมาก

    ด้านชาวเน็ตหลายคนมองว่าปัญหาคือเพื่อนบ้านไม่ทำรางน้ำบริเวณแนวกำแพงที่ติดกัน อย่างไรก็ตาม เจ้าของคลิปก็ได้มาตอบกลับ พร้อมเผยว่า กรณีนี้ตามกฎหมาย เพื่อนบ้านไม่มีสิทธิสร้างชิดกำแพงโดยไม่ได้รับอนุญาตจากบ้านของตนก่อน

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่บางส่วนมองว่าถ้าเจ้าของคลิปไม่รีบจัดการ ปล่อยไว้แบบนี้เพื่อนบ้านอาจจะคิดว่ายินยอม หรือไม่ก็แนะนำให้แจ้งหน่วยงานในพื้นที่เข้ามาตรวจสอบว่าเป็นการต่อเติมแบบผิดกฎหมายหรือไม่ 

ชมคลิป

@comolake_9 #หนักใจ #เพื่อนบ้าน #ต่อเติมบ้าน #บ้านเดี่ยว #บ้านจัดสรร #บ้านสุราษฎร์ #เมืองสุราษฎร์ธานี #สุราษฎร์ธานี #ต่อเติมผิดกฎหมาย #ไม่ได้รับอนุญาติ  #อยากดังเดี๋ยวจัดให้#ขอวิธีแก้หน่อยครับ #ผิดกฎหมาย ♬ เสียงต้นฉบับ  - Comolake_9

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Tiktok@comolake_9 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ