สาวลงมือตัดขนให้ "เจ้าตูบ" เพราะไม่มีร้านเปิดบริการ หลังส่องกระจกก็ไม่ยอมคุยกับแม่อีกเลย

คอมเมนต์:

เอ็นดูน้องงง ดูก็รู้เลยว่างอนแม่สุดๆ

        เนื่องจากสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน ทำให้หลายๆ เมือง หลายๆ ประเทศประกาศชัตดาวน์ เริ่มลดระยะเวลาที่จะให้คนออกมานอกบ้าน ซึ่งนอกจากจะส่งผลกระทบกับชีวิตประจำวันของหลายคนแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อเหล่าสัตว์เลี้ยงอีกด้วย

        โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่จำเป็นต้องเข้าร้านอาบน้ำตัดขนเป็นประจำ แต่พอมีประกาศออกมา หลายๆ บ้านก็ไม่สามารถพาพวกมันออกนอกบ้านไปได้เหมือนเดิม นอกจากจะทำให้ขนของพวกมันยาวขึ้นและขึ้นอย่างไม่เป็นระเบียบแล้ว ยังสร้างความรำคาญให้กับพวกมันอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        คุณพลอย สาวไทยผู้อาศัยในมาดริด ประเทศสเปน เธอมีน้องหมาวัย 2 ปี 6 เดือน ชื่อ หมูปิ้ง สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนอยู่ที่บ้านด้วย เจ้าหมูปิ้งเป็นสุนัขที่เข้ากับคนได้ง่าย กินเก่ง และฉลาดหลักแหลม ในช่วงแรกๆ คุณพลอยได้สอนมันทำตามคำสั่งพื้นฐานประมาณ 5-6 อย่าง ซึ่งมันก็สามารถจำและทำตามได้อย่างรวดเร็ว

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากเรื่องกินที่น้องชอบมากที่สุดแล้ว หมูปิ้งยังชอบเล่นซ่อนแอบอีกด้วย โดยส่วนใหญ่แล้วมันจะเป็นคนหา ส่วนคุณพลอยจะซ่อนตัวให้มันหา

        โดยปกติแล้ว คุณพลอยจะพาเจ้าหมูปิ้งไปร้านตัดผมเป็นประจำ เพื่อตกแต่งขนของมันให้ดูเรียบร้อย แต่เมืองที่พวกเขาทั้งคู่อยู่นั้น มีการล็อกดาวน์มาเกือบ 2 เดือนแล้ว ทำให้ไม่มีร้านตัดขนสัตว์ร้านไหนเปิดให้บริการเลย ขณะที่ขนของน้องหมูปิ้งก็ยาวขึ้นเรื่อยๆ

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อคุณพลอยเห็นว่าขนของหมูปิ้งเริ่มไม่เป็นทรง ฟู หนา และกลัวว่ามันจะร้อนหรือรำคาญได้ง่ายๆ เธอเลยตัดสินใจจะทำอะไรสักอย่างให้มัน โดยคุณพลอยตั้งใจลงมือตัดผมส่วนหัวให้เจ้าตูบด้วยตัวเอง ภาพที่เธอคิดไว้คือ จะทำให้เป็นทรงกลมเหมือนดอกเดซี่ และต้องน่ารักมากแน่ๆ

 

Sponsored Ad

 

        คุณพลอยได้ทำเพจของเจ้าหมูปิ้งในชื่อเพจ Mooping Little Pomeranian และเมื่อเธอลงมือตัดผมให้เจ้าตูบแล้ว ก็ได้โพสต์รูปของมันลงในหน้าเพจ ซึ่งก็ทำเอาแฟนคลับถึงกับอดขำไม่ได้ เมื่อเห็นทรงผมใหม่ของมัน

 


 

Sponsored Ad

 

ทรงผมใหม่ของหมูปิ้ง ฝีมือคุณพลอยผู้เป็นเจ้าของ

        คุณพลอยเล่าว่า ในทีแรกเจ้าตูบก็ดูสนุกที่ได้ตัดผม แถมอยู่นิ่งๆ ไม่ได้ว่าอะไรเพราะไว้ใจแม่ แต่พอได้ส่องกระจกเท่านั้น ถึงกับกินไม่ได้ นอนไม่หลับ และงอนแม่หนักมาก

 

Sponsored Ad

 

        เท่านั้นยังไม่พอ ยังหามุมถ่ายรูปยากอีกด้วย คือไม่ว่าจะถ่ายมุมไหน หมูปิ้งก็ดูน่าเอ็นดูไปหมด จากหมาน่ารักกลายเป็นหมาตลกเพราะทรงผมใหม่ซะแล้ว 

        หวังว่าเจ้าหมูปิ้งจะได้ผมใหม่ขึ้นเร็วๆ หรือปรับตัวได้กับทรงผมฝีมือแม่ เพราะก็ดูเท่เป็นเอกลักษณ์สุดๆ เหมือนกัน สำหรับใครที่อยากเห็นความน่าเอ็นดู ความน่ารักของน้องหมูปิ้งเพิ่มเติม สามารถติดตามน้องได้ที่เพจ Mooping Little Pomeranian ค่ะ

ที่มา : Mooping Little Pomeranian

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ