จากอดีตเด็กส่งพิซซ่า นั่งเย็บผ้าในโรงรถแคบๆ สู่เศรษฐีหนุ่ม 40,000 ล้าน ในวัยเพียง 28 ปี

คอมเมนต์:

"ผมจำไม่ได้แล้วว่าครั้งสุดท้ายที่ตื่นสายคือเมื่อไหร่ รางวัลที่ผมอยากมอบให้ตัวเองคือ.. วันหยุด"เศรษฐีหนุ่มวัย 28 กล่าว

    เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวชีวิตของนักธุรกิจหนุ่มชาวอังกฤษวัย 28 ปี เบน ฟรานซิส (Ben Francis) เจ้าของบริษัทเสื้อผ้ากีฬาที่มีมูลค่ากว่า 1 พันล้านปอนด์ (ราว 4 หมื่นล้านบาท) 

    หลายคนอาจจะคิดว่าที่เขามาถึงจุดนี้ได้ก็เพราะว่ามีต้นทุนชีวิตที่ดีมาก่อนแล้ว แต่ไม่ใช่เลย.. เพราะจริง ๆ แล้วหนุ่มเบนกว่าจะมีชีวิตแบบทุกวันนี้ไม่ใช่ง่าย ๆ เลย เขาต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำ แถมยังเคยเป็นเด็กส่งพิซซ่ามาก่อนด้วย ไม่ได้มีต้นทุนชีวิตเช่นทายาทธุรกิจที่ร่ำรวยคนอื่น ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยเบนใช้เวลาเพียง 9 ปี ในการสร้างธุรกิจที่มีจุดเริ่มต้นมาจากโรงรถ เมื่อย้อนไปตอนที่เขาอายุได้เพียง 19 ปี เขาไม่สามารถหาเสื้อผ้ากีฬาที่ถูกใจได้ เขาจึงตัดสินใจซื้อเครื่องจักรตัดเย็บและเครื่องสกรีนลาย จากเงินที่ได้รับการสนับสนุนมากจากพี่ชายและเพื่อน ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    และเขาก็อาศัยโรงจอดรถของที่บ้านเป็นสถานที่ผลิตเสื้อผ้ากีฬาที่ถูกใจเขา และทำเสื้อผ้ากีฬา Gymshark ขึ้นมา

    และจากวันนั้นจนถึงวันนี้เวลาผ่านไป 9 ปี ตัวเบนเองก็แทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่า ธุรกิจของเขาจะเติบโตจนกลายมาเป็นหนึ่งในแบรนด์ยอดนิยมของประเทศ แถมยังขยายตลาดไปยังทั่วโลกอีกด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบัน Gymshark มีพนักงาน 499 คน และมีออฟฟิศหลักอยู่หลายประเทศไม่ว่าจะเป็นที่อังกฤษ, สหรัฐ และฮ่องกง โดยพี่ชายและเพื่อน ๆ ของเขาก็ยังคงมีส่วนร่วมในการดูแลธุรกิจร่วมกับเขาด้วย

 

Sponsored Ad

 

    และขณะนี้ Gymshark มีมูลค่าตลาดมากกว่า 1 พันล้านปอนด์แล้ว (ราว 4 หมื่นล้านบาท) โดยเบนชี้ว่า ความสำเร็จของ Gymshark เกิดขึ้นจากการลงทุนในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสำคัญ โดยแบรนด์ของเบนเป็นหนึ่งในธุรกิจแรก ๆ ของโลก ที่เป็นสปอนเซอร์ให้เหล่าอินฟลูเอนเซอร์ และเขายังเพิ่งบรรลุข้อตกลง ขายหุ้น 21% ให้กับ General Atlantic ของสหรัฐฯ ซึ่งจะมีส่วนสำคัญในการขยายฐานตลาดไปทั่วโลก

    นอกจากนี้แล้วเบนยังอาศัยวิกฤตจากโรคระบาดให้เป็นโอกาสอีกด้วย โดยเบนมองว่าภาวะเช่นนี้ทำให้คนหันมาช้อปปิ้งออนไลน์กันมากขึ้น 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แล้วคนยังหันมาวิ่งและปั่นจักรยาน หรือออกกำลังกายในบ้านมากกว่าที่เคยอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    จากการทำงานตั้งแต่อายุ 19 ปี และตลอด 9 ปีเต็ม เบนยอมรับว่า ถึงเวลาแล้วที่ตนจะให้รางวัลกับตัวเองบ้างนั่นก็คือ การมอบวันหยุดให้กับตัวเอง 

    โดยเบนได้เผยว่า ตนจำไม่ได้แล้วว่าครั้งสุดท้ายที่ตื่นสายกว่าตี 5 ครึ่งคือเมื่อไหร่ ตนจึงอยากมอบวันหยุดเป็นรางวัลให้ตัวเอง โดยเข้าจะใช้วันหยุดนั้นนอนพักผ่อนและพาสุนัขสุดที่รักไปเดินเล่น และนี่คือรางวัลชีวิตที่นักธุรกิจหนุ่มวัย 28 อยากมอบให้ตัวเองที่สุด

Sponsored Ad


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Instagram benfrancis, Ben Francis, bbc

บทความที่คุณอาจสนใจ