"หมอปลา" เจอสังคมตีกลับ หลังแฉหลวงปู่แสง คนวงการศาสนาซัดแรง เปิดคลิปยิ่งรู้ใครผิด

คอมเมนต์:

กระแสตีกลับ #หมอปลา หลังบุกวัดหลวงปู่แสง ยิ่งเปิดคลิปยิ่งเห็นความผิดปกติ!

    เรียกได้ว่าในนาทีนี้ คงไม่มีใครดังในโลกโซเชียลเท่ากับ "หมอปลา" จากการเปิดโปงพระที่ประพฤติตัวไม่เหมาะสม หรือแม้กระทั่งคนปกติที่อวดอ้างอิทธิฤทธิ์ก็โดนหมอปลาจัดการมาแล้ว

    ล่าสุด หมอปลามีได้เดินทางไปวัดป่าแห่งหนึ่งใน อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร หลังจากได้รับการร้องเรียนจากหญิงสาวว่า หลวงปู่คนดังตบะแตกตอนอายุใกล้ 100 ปี มีการจับตัว โอบกอด ล้วง...สีกา

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ระบุว่า หลวงปู่คนดังกล่าวคือ หลวงปู่แสง ซึ่งเป็นอัลไซเมอร์ มีอาการอาพาธ ไม่สามารถเดินได้

    ภายหลังที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติระบุออกไป กระแสสังคมเริ่มตีกลับไปที่หมอปลา หลายคนมองว่าหมอปลาทำเกินกว่าเหตุ เพราะด้วยสภาพของหลวงปู่แสงที่อายุเกือบ 100 ปี ไม่น่าจะมีสติมากพอที่จะทำอะไรแบบนี้ได้ 

 

Sponsored Ad

 

    และคนที่ผิดก็น่าจะเป็นลูกศิษย์มากกว่าที่ปล่อยให้สีกามาเข้าใกล้ หมอปลาควรมีวิจารณญาณกว่านี้ ก่อนที่จะลงมือทำอะไรไป นี่กำลังจะส่งเสริมศาสนาหรือทำลายศาสนากันแน่

    ขณะเดียวกัน บางคนบอกว่า เมื่อดูคลิปต้นเรื่อง จะเห็นได้ว่า มีการตั้งกล้องแบบนิ่งๆ เตรียมการอย่างดีที่จะถ่ายในช่วงที่หลวงปู่แสงแตะเนื้อต้องตัวสีกา โดยที่สภาพของหลวงปู่ที่เห็นในคลิป คล้ายกับคนไม่มีสติ คนถ่ายคลิปมีเจตนาอะไรกันแน่ ส่วนลูกศิษย์ที่คอยปรนนิบัติก็ไม่ได้รู้สึกเฉลียวใจถึงความไม่เหมาะสมเลยสักนิด

 

Sponsored Ad

 

    ไม่ใช่ชาวเน็ตเท่านั้นที่ประหลาดใจกับเรื่องนี้ แม้กระทั่งลูกศิษย์หรือคนในวงการศาสนาก็มีการออกมาแสดงความเห็นเช่นกัน เช่น เฟซบุ๊ก ข่าวสารงานพระพุทธศาสนา ระบุว่า หลวงปู่ปฏิบัติดีมาทั้งชีวิต มีลูกศิษย์มากมาย แต่ลูกศิษย์กลับปล่อยให้โยมผู้หญิงขึ้นบนอาสนสงฆ์ได้ยังไง

 

Sponsored Ad

 

    ยิ่งดูจากในคลิป ท่านก็เมตตาเคาะหัวให้ ยังบอกให้เข้าไปใกล้อีก ท่านก็เป่าหัวให้ แบบนี้จะไปกล่าวหาว่าท่านลวนลามสีกาได้ยังไง ลองคิดในมุมกลับกัน ปู่ ย่า ตา-ยาย ของเราอายุใกล้ 100 ปี ท่านยังจำเราได้ไหม หรือออกอาการหลงๆ ลืมๆ

    ด้านนายอุทิส ศิริวรรณ นักวิชาการด้านพุทธศาสนา โพสต์เฟซบุ๊ก Uthit Siriwan แสดงความคิดเห็นว่า เท่าที่ดูจากคลิป ก็ไม่ได้อยู่ในที่ลับตา แต่ลูกศิษย์ปล่อยให้ท่านทำเช่นนั้น ก็สมควรถูกตำหนิ และกลายเป็นช่องโหว่ให้ถูกวิจารณ์โจมตี ร้องเรียนให้ตรวจสอบ ส่วนโทษของหลวงปู่ คงไม่ถึงขั้นอาบัติ และหมอจะคว้าน้ำเหลว

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนนายจตุรงค์ จงอาษา นักวิชาการอิสระด้านพระพุทธศาสนา โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Jaturong Mantaso Jongarsa ถึงเรื่องนี้ว่า "เห็นหมอปลากับนักข่าวไปรุมพระสมองเสื่อมแล้วสลดใจ เอาเป็นว่าถ้าพ่อแม่คุณเป็นอัลไซเมอร์ แยกแยะดีชั่ว กลางวันกลางคืนไม่ได้ แล้วคุณจะเข้าใจ"

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก หมอปลาช่วยด้วย, ทุบโต๊ะข่าว

บทความที่คุณอาจสนใจ