หนุ่มเจอพิษเศรษฐกิจ ธุรกิจเจ๊ง เหลือติดตัวแค่ 600 กลับบ้านทำ "ผัดไทย" ขายดีติดตลาด

คอมเมนต์:

ทุกปัญหามีทางแก้! เป็นแรงบันดาลใจที่ดีมากเลยค่ะ

    แม้ชีวิตจะมีบททดสอบหรือปัญหามากมายเพียงใด ขอแค่ยังมีกำลังใจและความมุ่งมั่นที่จะพัฒนา ในที่สุดแล้วเราก็จะผ่านมันไปได้ เช่นเดียวกับหนุ่มวัย 44 ปีออกไปทำธุรกิจในเมืองกรุง เศรษฐกิจตกต่ำไม่สามารถทำธุรกิจต่อไปได้ เดินทางกลับบ้านเกิดมีเงินติดตัวเหลือเพียง 600 บาท

    นายยุทธภูมิ สุวรรณพร เปิดเผยว่า ตนได้ไปทำธุรกิจส่วนตัวที่เมืองกรุง ซึ่งธุรกิจช่วงแรกดีมาก จนมาประสบปัญหาทางเศรษฐกิจ ไม่สามารถไปต่อได้ จึงพาภรรยากลับมาบ้านเกิดที่ อ.วังทอง ช่วงนั้นเหลือเงินติดตัวไม่มาก จึงคิดว่าจะทำอะไรต่อดี จึงนึกได้ว่าครอบครัว คุณป้า คุณอา มีอาชีพทำผัดไทยวังทองขายแถวโรงเรียนไทยกล้า แต่ได้เลิกขายไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    จึงได้นำสูตรผัดไทยดังกล่าวมาสร้างเป็นอาชีพ โดยเริ่มต้นจากเงินที่มีอยู่ 600 บาทซื้อวัตถุดิบทำผัดไทยมาเรียนรู้ ทดลองผัดตามสูตรแล้วโพสต์ลงในกลุ่มคนวังทอง ปรากฏมีคนสนใจสั่งซื้อจึงได้นำมาเรียนรู้ผัดแล้วนำไปส่งลูกค้าตามที่สั่งไว้ ปรากฏว่าผลตอบรับดี จึงไปรับออเดอร์ทางช่องทางออนไลน์แล้วขี่จักรยานยนต์ตระเวนส่งลูกค้าจนมีเงินเก็บก้อนหนึ่งก็มาเปิดขายหน้าร้าน โดยตัวร้านอยู่ก่อนถึงศาลเจ้าแม่ทองคำเจ้าแม่ทับทิม 100 เมตร จึงตั้งชื่อร้านว่า "ผัดไทยบ้านเจ้า"

 

Sponsored Ad

 

    นายยุทธภูมิ กล่าวว่า หลังจากทุกอย่างลงตัวจึงได้ทำเมนูผัดไทยออกมาหลากหลายเมนู โดยเฉพาะผัดไทยสูตรเด็ดที่ลูกค้าต้องลองชิมให้ได้คือ "ผัดไทยบ้านเจ้า" ที่เป็นผัดไทยที่มีเครื่องแน่น มีการผัดกากหมูกับกุ้งแห้งจนหอม เติมน้ำต้มเส้นจนนิ่มราดด้วยน้ำซอสผัดไทยที่ปรุงด้วยน้ำมะขามและสูตรลับเฉพาะของทางร้าน มีความลงตัว ใส่เต้าหู้ทอด พร้อมถั่วงอก ใบกุยช่าย ตั้งกระทะ ใส่ไข่ติดพอแตก ใส่เส้นที่ผัดลงไปตกแต่งหน้าด้วย 5 หน้า

 

Sponsored Ad

 

    ประกอบด้วย กุ้งลวก ไข่เยี่ยวม้า หมูหมัก หมูกรอบ และกากหมู (สูตรเฉพาะของร้านเรา) ซึ่งหากใส่หน้าครบจะราคาจานละ 80-100 บาท แต่หากเป็นผัดไทยธรรมดาใส่ไข่ไม่ใส่เครื่องราคาจานละ 40 บาท ผัดไทยกากหมู 50 บาท หน้าหมูหมักกากหมู 60 บาท ฯลฯ และด้วยผัดไทยของเราเป็นสูตรโบราณ จึงเน้นถั่วลิสงคั่ว พริกคั่วสดใหม่ทุกวัน มีการใส่มะม่วงเพิ่มความเปรี้ยว 

    แต่หากใครชอบเปรี้ยวมากก็มีมะนาว และผักเคียงมาให้เพิ่มเติมด้วย ใส่ผักชีฝรั่งหั่นฝอยเพิ่มความหอม นับเป็นผัดไทยโบราณที่หาทานได้ยาก รสชาติกล่อมกล่อม อร่อยลงตัวมากอีกสูตรหนึ่งเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ช่วงนี้ภายในร้านยังมีผัดกระเพรา ซึ่งรสชาติเด็ดเพราะทางร้านใส่พริกถึง 3 อย่างคือพริกจินดา พริกขึ้นหนูและพริกแห้ง ทำให้ผัดกระเพรารสชาติเผ็ดร้อน หอมอร่อยแตกต่างจากกระเพราะที่อื่นๆ ราคาผัดกระเพราเริ่มต้นที่ราคา 40 บาท เพิ่มไข่ 10 บาท 

 

Sponsored Ad

 

    นักท่องเที่ยวหรือผู้สนใจอยากแวะไปชิมผัดไทยบ้านเจ้า สามารถเดินทางไปนั่งทาน ที่ร้านผัดไทยบ้านเจ้า ซึ่งตั้งอยู่ถนนริมน้ำวังทอง ห่างจากถนนสตรีทอาร์ต ประมาณ 500 เมตร และอยู่ก่อนถึงศาลเจ้าแม่ทองคำเจ้าแม่ทับทิม 100 เมตร หรือติดตามสั่งจาก เพจผัดไทยบ้านเจ้า โดยทางร้านมีบริการจัดส่ง ภายในเขตเทศบาลวังทองฟรี ไกลจากร้านรัศมีเกิน 5 กิโลเมตร คิดค่าขนส่ง 20 บาท 

ที่มา : เพจผัดไทยบ้านเจ้า

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ