หนุ่มยูทูบเบอร์ พูดกลางคลิปไม่กลัวทัวร์ แต่งชุดชาวนา ซื้อไอโฟนครึ่งแสน วัดค่าสายตาคน

คอมเมนต์:

คิดเห็นยังไง... หนุ่มยูทูบเบอร์คนเดิม กับ ดราม่าครั้งใหม่ (ดราม่าก่อนหน้า ทำคลิปเปรียบเทียมหม่อมลูกปลา)

    กลายเป็นคลิปที่กำลังถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย สำหรับกรณียูทูบเบอร์ช่องหนึ่ง ทำคลิปหัวข้อแต่งตัวเป็นชาวนาไปซื้อไอโฟน ด้านชาวเน็ตข้องใจทำแบบนี้เพื่ออะไร อยากสอนสังคมหรือหิวแสงกันแน่ แถมครั้งก่อนก็มีดราม่าทำคลิปเปรียบเทียบหม่อมลูกปลามาแล้วด้วย... 

    ดราม่าก่อนหน้านี้ : "หม่อมลูกปลา" เปิดใจ ไม่โกรธที่ถูกเปรียบเทียบ ภูมิใจได้เงินจากการทำงาน ไม่ใช่ขอใครฟรีๆ

 

Sponsored Ad

 

    โดยยูทูบเบอร์ชื่อดังท่านนี้ ได้ระบุว่า อยากจะซื้อไอโฟนใหม่เครื่องละครึ่งแสน มาดูกันว่าหากแต่งตัวแบบนี้ไปซื้อจะเป็นยังไง ซึ่งในคลิปได้ทำการไปถอนเงินที่ธนาคาร ก่อนจะเข้าไปดูไอโฟนที่ร้านในห้าง เพื่อทำการซื้อไอโฟนเครื่องใหม่ตามที่บอกไว้...

 

Sponsored Ad

 

    ในคลิปเจ้าของช่องได้ไปลองดูไอโฟนตัวโชว์ ซึ่งก็ได้อธิบายว่าที่จะซื้อนั้นเพราะเครื่องเก่าที่ใช้มา 3 ปีเริ่มสภาพไม่ดี ก่อนจะลองทดสอบจับเครื่องใหม่ดูสักพักก็ตัดสินใจซื้อ ไอโฟน 13 Pro Max ในราคา 50,900 บาท  จากนั้นก็นำเงินสดไปซื้อทันที โดยในคลิปก็จะเห็นได้ว่าตากล้องตามถ่ายอยู่ข้าง ๆ ตลอดเวลา ซึ่งใครเห็นก็น่าจะรู้ว่าเป็นการทำคอนเทนต์อย่างแน่นอน

    ช่วงท้ายคลิปหนุ่มรายนี้ระบุว่า ผมรู้ว่าทุกคนกำลังคิดอะไรอยู่ อาจจะดราม่าเรื่องชุดชาวนา พร้อมบอกว่าดราม่าได้เลย เพราะสิ่งที่ทำคลิปนี้ขึ้นมาอยากให้ทุกคนลองจับตัวเองดูว่าเห็นชุดนี้รู้สึกยังไง ให้ความหมายชุดนี้ว่าอย่างไร ซึ่งตนเองนั้นไม่อยากให้ตัดสินคนจากภายนอก

 

Sponsored Ad

 

    หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปมีคนเข้ามาวิจารณ์ในหลายประเด็น บางส่วนมองว่า คอนเทนต์ประมาณนี้เคยเกิดขึ้นมาเยอะแล้วตลอดหลายปี ดังนั้นจะควรเลิกได้แล้วเพราะมันทั้งไม่ปกติและไม่ได้ตลกอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกันหลายคนมองว่า การทำคลิปแบบนี้อาจเป็นการสร้างความเข้าใจที่ผิดว่าชาวนาแต่งชุดไม่ให้เกียรติสถานที่ ทั้งที่ปกติแล้วชาวนาไม่ได้แต่งชุดแบบนี้ตลอดเวลาแต่อย่างใด ดังนั้นการทำแบบนี้เกิดจากความเข้าใจที่ผิดของหนุ่มยูทูบเบอร์ตั้งแต่แรกหรือไม่ แล้วคุณล่ะคิดเห็นกับเรื่องนี้ยังไง...

.

.

ที่มา : ยูทูบ, ทวิตเตอร์

บทความที่คุณอาจสนใจ