คุณแม่เครียด ไม่มีปัญญาจ่ายค่าเช่า รวบรวมความกล้าขอยืมเงินลูกอายุ 14 ควักออกมามีเกือบแสน

คอมเมนต์:

อายุ 14 เก็บเงินได้ขนาดนี้แล้ว เก่งจริงๆ!

    ด้วยเศรษฐกิจแบบนี้ หลายๆ คนต้องพยายามดิ้นรนหาเงินเพื่อเลี้ยงครอบครัวและตัวเอง บางคนไม่ไหวจริงๆ ก็จำเป็นต้องไปหยิบยืมคนอื่น เมื่อไม่นานมานี้ มีเรื่องราวของหญิงรายหนึ่ง ต้องเผชิญสถานการณ์ลำบากเช่นกัน

    แต่ในเรื่องร้ายๆ ก็ยังมีเรื่องดี เพราะคนที่ช่วยเธอได้อย่างน่าซึ้งใจกลับกลายเป็นลูกสาวของเธอที่มีอายุเพียงแค่ 14 ปี โดยหญิงชื่อสกุลจ้าว จากเมืองหนานถง มณฑลเจียงซู ประเทศจีน เจอปัญหาเงินไม่พอจ่ายค่าเช่า จึงตัดสินใจรวบรวมความกล้าไปขอยืมเงินจากลูกสาววัย 14 ปี มาใช้เป็นกรณีฉุกเฉิน

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนแรกลูกสาวของเธอก็ไม่ยอม แต่แม่สัญญาว่าจะจ่ายคืนให้ 2 เท่า ลูกสาวก็เลยตกลง แต่ที่ทำให้แม่ตกตะลึงและประหลาดใจอย่างมากหลังจากนั้นก็คือ เมื่อลูกสาวนำเงินที่เก็บไว้ออกมานับผลปรากฏว่าเธอมีมากกว่า 17,000 หยวน หรือราว 87,000 บาท ซึ่งทั้งหมดเป็นเงินที่ลูกสาวเก็บเอง จากเงินที่ได้รับมา ทั้งจากซองแดงวันตรุษจีน เงินค่าทำความสะอาด และหักจากเงินค่าขนมของเธอ

 

Sponsored Ad

 

    ผู้เป็นแม่เผยว่า แนวคิดการประหยัดอดออมของลูกสาวทำให้เธอรู้สึกภาคภูมิใจมาก โดยภายหลังจากที่เธอนำเรื่องราวมาเล่า ก็ได้รับความสนใจอย่างรวดเร็ว หลายคนเข้าไปกดถูกใจและแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่า "อายุแค่ 14 ปี มีเงินเก็บขนาดนี้ เก่งมากเลย", "ตอนนี้ฉันมีเงินฝากส่วนตัว ยังไม่ถึง 17,000 หยวนเลย", "เด็กอายุ 14 รวยกว่าฉันอีก", "มองมาที่ฉัน ตอนนี้มีเงินแค่ 1,000 หยวน (ราว 5,500 บาท)"

    นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตบางคนบอกว่า ลูกสาวของคุณแม่ดูตั้งใจเก็บเงินมาก พับเอาไว้อย่างดี เธอมุ่งมั่นและมีวินัยมากจริงๆ ดังนั้นหากคุณแม่สัญญาที่จะคืนเงินให้ ก็ไม่ควรลืมเด็ดขาดเพราะมันอาจจะกลายเป็นแผลใจให้กับเธอได้เลย ระบุว่า "อย่าโกหกนะ ฉันหวังว่าคุณจะจ่ายคืนให้จริงๆ นะ ฉันเคยเก็บเงินออม แต่ทุกครั้งที่พ่อแม่ยืมไป ก็ไม่เคยได้คืนเลย"

ที่มา : ettoday

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ