รู้จัก "นักมวยสาว" ชาวชาวคีร์กีซ ดีกรีนักชกแชมป์โลก โชว์สกิลพูดไทยชัดเป๊ะ หลังเคยมาซ้อมมวยที่เมืองไทย

คอมเมนต์:

วาจาคมคาย น่ารักมากค่ะ

    อีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก สำหรับนักกีฬา MMA ชาวคีร์กีซสถาน ที่ได้สัมภาษณ์เปิดใจถึงประเทศไทยประเทศที่มีความพิเศษในใจของเธอเสมอ

    เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา วาเลนติน่า เชฟเชนโก้ นักกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน วัย 33 ปี ที่เพิ่งจะเอาชนะคู่ต่อสู้ชาวอเมริกัน และสามารถป้องกันแชมป์ได้สำเร็จในศึก UFC 266 

 

Sponsored Ad

 

    โดยหลังแข่งเสร็จเธอได้ออกมาเปิดใจเป็นภาษาไทยว่า ”สวัสดีค่ะคนไทย ฉันชื่อวาเลนติน่าค่ะ ฉันเป็นนักกีฬามวยไทย มวยไทยแข็งแรงมาก ๆ สวัสดีค่ะ ไทเกอร์มวยไทย ยิมของฉัน สวัสดีค่ะ ขอบคุณค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับ วาเลนติน่า เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญศิลปะการป้องกันตัวหลายอย่าง รวมถึงมวยไทย ซึ่งเธอเคยเดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายมวยไทเกอร์ ในจังหวัดภูเก็ต และเคยมาฝึกศาสตร์มวยไทยกับ สามารถ พยัคฆ์อรุณ จนปัจจุบันกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญที่อยู่แนวหน้าไปแล้ว

    นอกจากนี้ ระหว่างการแถลงข่าวก่อนขึ้นสังเวียนวาเลนติน่ายังเผยว่าเธอสามารถพูดสื่อสารได้หลายภาษา ทั้งภาษาอังกฤษ รัสเซีย สเปน รวมถึงกำลังเรียนภาษาไทยอยู่ด้วย โดยเธอคิดว่าหากเรารู้วิธีการพูดคุยกับคนท้องถิ่น ก็จะสามารถเข้าใจประเพณีและวัฒนธรรมของประเทศนั้น ๆ ได้

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังบอกอีกว่า ถ้าแค่มาถ่ายรูปกับยิมแล้วก็กลับบ้าน มันก็ไม่ต่างอะไรกับนักท่องเที่ยว ซึ่งเธอไม่ได้อยากเป็นแค่นักท่องเที่ยว แต่อยากจะเป็นคนที่อาศัยอยู่ในประเทศนั้นจริง ๆ และเมืองไทยก็เป็นที่ที่พิเศษในใจเธอเสมอ เธอเลยอยากจะเรียนรู้ภาษาไทยเพื่อให้สามารถเข้าใจคนไทยได้มากขึ้น รวมถึงเข้าใจประเพณีและวัฒนธรรม

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : UFC - Ultimate Fighting Championship, MMAFighting

บทความที่คุณอาจสนใจ