พ่อลูกอ่อนหาพี่เลี้ยงไม่ทัน ต้องอุ้มลูกน้อยมาเรียนด้วย อาจารย์เห็นแล้วอยู่เฉยไม่ได้จริงๆ

คอมเมนต์:

อาจารย์น่ารักมาก ไม่ได้อุ้มเฉย ๆ แต่เลี้ยงและดูแลเหมือนลูกจริง ๆ

        สำหรับพ่อแม่วัยละอ่อนแล้ว การดูแลลูกเล็ก ๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ไม่ต้องพูดถึงการเรียนไปด้วย 

        ไม่นานมานี้มีคุณพ่อชาวอเมริกันคนหนึ่งที่พี่เลี้ยงลูกลางานกระทันหัน ที่บ้านไม่มีใครช่วยดูแล ไม่รู้จะทำยังไงเขาก็เลยต้องพาลูกสาวไปเรียนด้วย พอโปรเฟสเซอร์ Nathan Alexander เห็นเข้า ก็ไม่ลังเลที่จะทำสิ่งที่แสนอบอุ่น ทำให้นักเรียนเห็นแล้วก็ต้องรู้สึกเซอร์ไพรส์

 

Sponsored Ad

 

        ปัจจุบันโปรเฟสเซอร์ Nathan Alexander สอนอยู่ที่ Morehouse College ในรัฐจอร์เจีย เนื่องจากนักเรียนหาพี่เลี้ยงไม่ได้กะทันหัน แล้วก็หาญาติมาช่วยดูไม่ได้ เขาก็เลยต้องแบกลูกสาวมาเรียนด้วย พอโปรเฟสเซอร์ Nathan เห็นนักเรียนแบกลูกสาวเข้ามานั่งเรียนในห้อง เขาก็ไม่พูดอะไร ยื่นมือเข้ามาช่วย เสนอตัวเป็นพี่เลี้ยงให้เด็กน้อยทันที

 

Sponsored Ad

 

        “อาจารย์จะอุ้มลูกให้เอง คุณก็ตั้งใจจดเลคเชอร์ไป” โปรเฟสเซอร์ Nathan พูดกับนักเรียนพ่อลูกอ่อน พฤติกรรมแสนอบอุ่นของอาจารย์ทำให้นักเรียนทุกคนในห้องซาบซึ้ง ภาพถูกถ่ายและแชร์ไปบนโลกออนไลน์ เห็นภาพโปรเฟสเซอร์ Nathan มือนึงประคองเด็กน้อย อีกมือก็จับปากกาเขียนไวท์บอร์ดไป ส่วนเด็กน้อยก็รู้ความอยู่นิ่ง ๆ ในอ้อมกอดไม่ร้องไห้ไม่โยเย

 

        ยังมีภาพถ่ายมากกว่านั้น โปรเฟสเซอร์ไม่ได้แค่อุ้มเด็กไว้ระหว่างสอน พอสอนเสร็จตอนตอบคำถามนักเรียนก็ยังอุ้มเด็กน้อยไว้ในอ้อมอก ดูแลเด็กหญิงเหมือนเป็นลูกแท้ ๆ ของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

        พอเรื่องราวแพร่ออกมา ก็ทำให้คนมากมายสนใจ แถมศิษย์เก่าจำนวนมาที่โปรโฟสเซอร์ Nathan เคยสอนก็เข้ามาคอมเม้นท์ มีนักเรียนคนหนึ่งเขียนว่า “โปรเฟสเซอร์เป็นหนึ่งในโปรเฟสเซอร์ที่ผมชื่นชอบมากที่สุดคนหนึ่ง เขาเป็นห่วงเป็นใยนักเรียนจริง ๆ เสียสละเวลาของตัวเองเพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียนในทุกวิถีทาง” นักเรียนอีกคนก็บอกว่า โปรโฟสเซอร์ Nathan เป็นอาจารย์ที่เขารักที่สุด ตอนนั้นที่เขาจะออกจากมหาวิทยาลัย แต่พออาจารย์เห็นเกรดเขา ก็ตัดสินใจสอนให้เป็นการส่วนตัว จนเกรดเขาเปลี่ยนจาก D เป็น A

 

Sponsored Ad

 

 

        ชาวเน็ตคนอื่นก็เข้ามาชื่นชมโปรเฟสเซอร์ Nathan บอกว่าเป็นอาจารย์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เคยเห็นมา ส่วนตัว โปรเฟสเซอร์ Nathan กลับถ่อมตัว พูดแบบล้อเล่นว่า อาจเพราะเวลาเขาสอนมันน่าเบื่อเกินไป เด็กน้อยถึงได้หลับสบายขนาดนั้น เขายังบอกอีกว่าเขาไม่ว่าอะไรที่นักเรียนจะพาลูกมาเรียนด้วย และหวังว่าตัวเองจะสามารถช่วยเหลือนักเรียนได้

        โปรเฟสเซอร์หล่อและอบอุ่นมาก เห็นนักเรียนแล้วไม่ว่าอะไร แถมยังเสนอตัวเข้าช่วยทันที หล่อมากค่ะ

แปลและเรียบเรียงโดย พันหมื่นเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ