เปิดบ้านสุดโทรม ผนังลอกเป็นคราบ อายุ 100 ปี ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ มีคนขอซื้อ 40 ล้านบาท

คอมเมนต์:

ใครจะเชื่อ...บ้านเก่าสมัยสงครามโลก อายุร่วม 100 ปี ทั้งเก่า ทั้งชำรุด ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ แต่กลับประมูลขายไปได้ในราคาสูงลิบถึง 40 ล้าน!

    สำนักข่าวต่างประเทศ เดลี่เมล เปิดเผยเรื่องราวของบ้านเก่าๆ หลังหนึ่ง ที่เพิ่งถูกประมูลขายไปในราคาที่สูงถึง 1.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 40 ล้านบาท ทั้งที่มีสภาพสุดทรุดโทรม ทั้งเก่า ทั้งชำรุด และไม่มีเฟอร์นิเจอร์ใดๆ

    บ้านหลังดังกล่าวอยู่ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ด้วยราคาประมูลถึง 40 ล้านบาท อาจทำให้หลายคนคิดว่าต้องเป็นบ้านตกแต่งหรูหราสวยงาม หรือมีเนื้อที่กว้างขวาง หรืออยู่ใจกลางเมืองย่านที่ดินแพง ทว่าไม่ใช่อย่างสิ้นเชิง บ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง บนพื้นที่ 320 ตารางเมตร

 

Sponsored Ad

 


    แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นคือ บ้านหลังนี้มีสภาพเก่ามาก ปล่อยให้ชำรุดทรุดโทรมมาเป็นเวลานาน ไม่เพียงแต่ภายนอก ภายในยังผุพัง ผนังลอกเป็นคราบ ทั้งเก่าและโทรมมาก

 

Sponsored Ad

 

    บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน ซึ่งไม่มีเฟอร์นิเจอร์ใดๆ มีเพียงอุปกรณ์ชั้นวางของและอ่างล้างมือในครัว ซึ่งเป็นแบบที่สร้างติดกับตัวบ้าน และแน่นอนว่า ต่างก็อยู่ในสภาพที่เก่าและชำรุดทรุดโทรมอย่างหนัก ไม่แตกต่างจากตัวบ้านเลย รวม ๆ ทั้งหมดแล้ว เรียกว่า ไม่น่ามองเลยก็ว่าได้

    รายงานเผยว่า นับว่าเป็นครั้งแรกที่บ้านหลังนี้ถูกเปลี่ยนเจ้าของ ภายหลังจากถูกขายไปครั้งแรกตั้งแต่สมัยก่อน ปี พ.ศ. 2458 ในราคาแค่ประมาณ 13,000 บาท ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน รวมอายุบ้านมากกว่า 100 ปี และไม่น่าเชื่อว่าราคาจะสูงมากเช่นนี้

 

Sponsored Ad

 

    โดยการประมูลขายบ้านหลังนี้กินเวลานานถึง 40 นาที และมีการเสนอราคามากถึง 100 ครั้ง จนในที่สุด เจนนี และฟิล โทนธ์แอท สามารถประมูลบ้านหลังนี้ไปได้ โดยภายหลังทั้งสองได้เผยว่า "พวกเราเคยทำงานรีโนเวทมาก่อน แต่มันก็ไม่เลวร้ายเท่านี้ พวกเราไม่แน่ใจว่า ครั้งนี้เราจะต้องรีโนเวท หรือรื้อสร้างใหม่เลย และที่เห็นได้ชัดเลยตอนนี้คือ มันอาศัยอยู่ไม่ได้"

    สำหรับบ้านหลังนี้ ตั้งอยู่บนถนนมาร์ริควิลล์ แถบชานเมืองในย่านอินเนอร์ เวสต์ ของนครซิดนีย์ ออสเตรเลีย ซึ่งราคาโดยเฉลี่ยของบ้านปกติที่อยู่ในย่านดังกล่าวนี้ อยู่ที่ประมาณไม่เกิน 1.5 ล้านดอลลาร์ (ราว 49 ล้านบาท)

.

.

.

.

ที่มา : realestate

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ