"กวาง" ลูกสาว "เสก-กานต์" เปิดใจครั้งแรก รับเป็นซึมเศร้า วิตกกังวล ไบโพลาร์ เสกเป็นพ่อที่ดีที่สุด

คอมเมนต์:

#กวาง น้องสาว #เสือ เปิดใจครั้งแรกปมซึมเศร้า เผยถึง เสก โลโซ "เป็นคุณพ่อที่ดีที่สุด" ขอตรวจสภาพจิตแม่พร้อมพี่ชาย!

    ยังคงไม่จบลงง่ายๆ สำหรับกรณีของ กานต์ วิภากานต์ และลูกชาย ซึ่งล่าสุด น้องเสือ ดรีม แฟนสาว และ น้องกวาง ลูกสาวคนรองของ เสก โลโซ และ กานต์ วิภากานต์ ก็ได้ไปร้องศาลฯ คุ้มครองความปลอดภัย ขอตรวจสภาพจิตแม่

    กวาง กรกวี ศุขพิมาย ลูกสาวคนรองของ เสก โลโซ และ กานต์ วิภากานต์ ยังได้เปิดใจครั้งแรกในไอจีส่วนตัวว่า "การที่คนคนหนึ่งป่วย ไม่ใช่เรื่องที่น่าอายอะไรเลย คนเราเป็นมนุษย์ก็ต้องมีเรื่องที่ทำให้เราเจ็บ เปลี่ยนไปอยู่แล้ว การที่มีคนใช้คำว่า "ป่วย" มาเป็นคำเหยียดนี่มันไม่ถูกต้องเลยค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    ทำแบบนี้มันทำให้คนที่ป่วยไม่ยอมรับ อาย ซึ่งจะทำให้ทั้งผู้ป่วยและคนรอบตัวต้องเจ็บปวดไปด้วย ถ้าหากเรายอมรับเรื่องนี้ได้ ยอมรักษา ใจดีกับตัวเอง จิตใจเราก็จะแข็งแรงขึ้นและก็รักคนที่เรารักอย่าง healthy ได้ค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

    "ของตัวกวางเองเลย ที่เคยไปตรวจมาจะมี depression (ซึมเศร้า), anxiety disorder (วิตกกังวล), ADHD (สมาธิสั้น - ซึ่งชื่อเรียกภาษาไทยอาจทำให้หลายคนคิดว่ามันก็แค่สมาธิสั้น แต่ไม่ใช่ค่ะ มีคุณหมอคนหนึ่งเคยบอกกวางว่าจะมีอาการคล้าย bipolar หมอหลายๆ คนจึงวินิจฉัยว่าคนที่เป็น ADHD เป็น bipolar ค่ะ อันนี้ก็ ถ้าไปหาอ่านดูก็คงเข้าใจได้เยอะขึ้นนะคะ)"

    "ถ้าต้องไปตรวจอีก ก็คงได้ผลมาเหมือนเดิมหรือไม่ก็น้อยลง เพราะว่ากวางพยายามทำให้ตัวเองดีขึ้นให้ได้และมี support system (เช่นพี่เสือ) ที่ดี จึงไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะ อยากให้ทุกๆ คนมองโลก ให้กว้างขึ้น มองในมุมมองของคนอื่นให้ได้ หน้าตาของคนเราก็ต่างกันอยู่แล้ว จะให้นิสัย ชีวิต ประสบการณ์ ของทุกคนเหมือนกันหมดก็คงไม่ได้"

 

Sponsored Ad

 

    "ในความคิดของกวางเองคือ มันเป็นไปไม่ได้หรอกที่คนเราจะเข้าใจกัน รักกัน 100% ได้ แต่ถ้าเรายอมรับในสิ่งที่เราไม่เข้าใจได้คงคนอีกคนหนึ่ง เราก็จะอยู่ด้วยกันได้ อีกอย่างที่อยากให้เข้าใจคือ กวางไม่ใช่คนของสังคม แต่เป็นแค่คนที่บังเอิญเกิดมาเป็นลูกของนักดนตรีที่มีความสามารถมากคนหนึ่ง และก็เป็นคุณพ่อที่ดีที่สุดค่ะ 

 

Sponsored Ad

 

    กวางไม่ชอบอยู่ในสายตาของสังคม จึงไม่เล่นโชเชียลมีเดียจนมาถึงวันนี้ ที่ต้องพยายามทำให้คนรู้ถึงมุมมองของกวางค่ะเพราะเหตุนี้ กวางจะไม่อ่านหรือตอบไดเร็ก และจะปิดคอมเมนต์นะคะ ขอบคุณค่ะ"

ที่มา : dailynews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ