หนุ่มนักศึกษาวัย 22 ปี บังเอิญกลายเป็นเศรษฐี โดยไม่ได้ตั้งใจ หลังถ่ายรูปเซลฟี่ใบหน้าของตัวเองซ้ำๆ

คอมเมนต์:

หลังจากที่เขารวยสุดๆ เขาได้ให้สัมภาษณ์ว่า "บอกตามตรงว่าผมยังไม่กล้าบอกพ่อแม่ กลัวพวกเขาจะสงสัยว่าผมได้เงินมาจากไหน"

    สมัยนี้มีช่องทางการหาเงินมากมาย ซึ่งคริปโทเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) NFT หรือ Non-Fungible Token เรียกได้ว่ามาแรงและได้รับความสนใจไม่น้อย โดยที่มันคือสินทรัพย์ดิจิทัล ประเภทงานศิลปะหรือของสะสม ที่ไม่สามารถทำซ้ำหรือคัดลอกได้ จึงทำให้หลายคนเข้าไปสร้างสรรค์ผลงานสร้างรายได้กัน

    เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราวสุดน่าทึ่งของ สุลต่าน กุสตาฟ อัล โกซาลี หนุ่มวัย 22 ปี นักศึกษาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จากประเทศอินโดนีเซีย กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโซเชียล

 

Sponsored Ad

 

    โกซาลี สามารถทำเงินได้มากมายจนกลายเป็นเศรษฐีอย่างไม่ได้ตั้งใจ จากการขาย NFT ที่มาจากรูปเซลฟี่ใบหน้าของตัวเองซ้ำๆ

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มวัย 22 ปีคนนี้เผยว่า เขาถ่ายเซลฟี่หน้าตัวเองเกือบจะทุกวันมาเป็นเวลา 5 ปี แต่ละรูปก็เป็นหน้าเดิมๆ แสดงสีหน้าเหมือนกัน โดยเขาจะจ้องมองกล้องด้วยใบหน้าที่ดูไร้อารมณ์ ซึ่งจริงๆ แล้วแต่เดิมเขาตั้งใจจะให้มันทำคลิปวิดีโอสำหรับโปรเจกต์จบการศึกษา

    ทว่าหลังจากโกซาลี นำภาพของเขาไปขายเป็น NFT แบบสนุกๆ ปรากฏว่ามีผู้คนจำนวนมากเข้าไปต่อคิวซื้อผลงานของเขากันเพียบ โดยรูปภาพของเขาเคยถูกตั้งราคาอยู่ที่ 0.00001 ETH คิดเป็น 3 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 98 บาท) แต่ราคานี้ถูกซื้อหมดอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันราคาพุ่งสูงขึ้นไปอยู่ที่ 4 ETH คิดเป็น 12,508 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 411,000 บาท)

 

Sponsored Ad

 

    จุดเริ่มต้นความสนใจในภาพของโกซาลี มาจากเมื่อเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา มีเชฟคนดังไปซื้อเก็บไว้ 2-3 ภาพ หลังจากนั้นก็มีหลายๆ คนเข้าไปซื้อตาม จนกลายเป็นที่ต้องการมากในตลาด

 

Sponsored Ad

 

    ชายหนุ่มยังได้โพสต์ทวิตเตอร์ระบุว่า "กำลังอัปโหลดรูปภาพของฉันไปยัง NFT" จากนั้น เขาก็ทวีตอีกครั้ง กล่าวว่า "ไม่น่าเชื่อว่ามีคนซื้อรูปภาพ NFT ของฉันจริงๆ ด้วย 35 รูป ขายแล้วในวันเดียว" และตามรายงานเผยว่า ในวันนั้นวันเดียว ภาพเซลฟี่ของเขาถูกขายไปได้กว่า 200 ภาพ

    โกซาลี ยังเผยว่า ตัวเขารู้สึกขำกับปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ "ผมคิดว่ามันอาจจะตลก เมื่อนักสะสมคนใดคนหนึ่งจ้องหน้าผม ผมไม่เคยคิดว่าจะมีใครต้องการซื้อภาพเซลฟี่ของผม ผมจึงตั้งราคาไว้ขำๆ ที่ 3 ดอลลาร์เท่านั้น"

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับคอลเล็กชั่นภาพเซลฟี่หน้าของโกซาลีทั้งหมด มีชื่อว่า Ghozali Everyday ขณะนี้มีมูลค่ามากถึง 374 ETH คิดเป็น 1.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 40 ล้านบาท ทำให้เขากลายเป็นเศรษฐีไปเรียบร้อย และตอนนี้เขาวางแผนจะนำเงินไปลงทุนในการเปิดสตูดิโอแอนิเมชั่นของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม โกซาลี เผยว่าส่วนตัวเขายังไม่ได้แจ้งให้ครอบครัวทราบเรื่องความสำเร็จของเขา "บอกตามตรงว่าผมยังไม่กล้าบอกพ่อแม่ กลัวพวกเขาจะสงสัยว่าผมได้เงินมาจากไหน" ซึ่งชาวโซเชียลต่างก็เอาใจช่วยเขาด้วย

ภาพจาก ทวิตเตอร์ Ghozali_Ghozalu

ที่มา : ladbible

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ