ผู้ปกครองวอนช่วย "การบ้านหลาน ป.6" คิดไม่ออกมาสองวันแล้ว โจทย์ให้หาวิธีคิด 497

คอมเมนต์:

หัวจะปวดเลย! มาช่วยทำการบ้านให้หลานเขาหน่อย

    ปัญหาเรื่องการบ้านนั้น หลายๆ ครั้งก็ทำเอาผู้ใหญ่ต่างปวดหัวไปตามๆ กัน เช่นเดียวกับการบ้านเด็ก ป.6 ที่โจทย์สั่งให้เอาเลข 5 ตัว มาทำอะไรก็ได้เพื่อผลลัพธ์ 497 จนผู้ปกครองวอนผู้รู้ช่วยหาคำตอบ

    โดยเฟซบุ๊ก Drama-addict โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า "ลูกเพจฝากมา รบกวนช่วยทำการบ้านหลาน ป.6 หลานคิดมา 2 วันแล้ว เครียดจนปวดหัว 

 

Sponsored Ad

 

    ให้เอาตัวเลข 5 ตัว 8 4 2 6 5 มาทำวิธีอะไรก็ได้ ให้ได้ผลลัพธ์ = 497 โดยห้ามใช้ตัวเลขซ้ำ โดยมีตัวอย่างให้ดูในภาพสองสาม พ่อแม่พี่น้องว่างๆ ช่วยทำการบ้านให้หลานเขาหน่อย"

    ทั้งนี้ เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก พร้อมแซวว่า หลานคนนี้เข้าค่ายโอลิมปิกคณิตศาสตร์อยู่เหรอครับ

 

Sponsored Ad

 

    บางคนกล่าวอีกว่า เกลียดวิชาเลขเพราะแบบนี้เลย, เนื้อหานี้เป็นไปตามเกณฑ์ สพฐ. กำหนดเลยครับ ป.4-6 รร.รัฐบาลก็ต้องเรียน แต่จะไม่มี! และ ป.6 ยากขนาดนี้เลย เป็นต้น

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่ามีอีกหลายๆ คอมเมนต์ที่เข้ามาแสดงวิธีคิดให้ได้ผลลัพธ์ตามโจทย์ ซึ่งก็มีหลายวิธีด้วยกัน และต่อมาไม่นาน เฟซบุ๊ก Drama-addict ก็ได้โพสต์เฉลย พร้อมระบุข้อความว่า "โอเคจบ ได้เฉลยไปให้ลูกเพจท่านนั้นละ ขอบคุณพ่อแม่พี่น้องทุกท่านที่ร่วมกันทำโจทย์ ขอบคุณคำตอบจากคุณ Chaikamon Changlok"

ที่มา : เฟซบุ๊ก Drama-addict

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ