ถกหนัก เน็ตไอดอลผู้ติดตาม 15 ล้าน ไลฟ์ขายของ "ราคาไม่ถึง 1 บาท" แต่กลับเก็บค่าส่ง 5 พัน

คอมเมนต์:

ค่าของไม่ถึง 1 บาท แต่ค่าส่ง 5,000 พัน!

    ปัจจุบันการขายของออนไลน์ กลายมาเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงโปรโมชั่นนาทีทอง ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าซื้อของได้ในราคาที่ถูกอย่างน่าเหลือเชื่อ แต่ก็มีดราม่าเพราะเจอค่าส่งเกือบ 5,000 บาท

    เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์เซาธ์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ ได้รายงานว่า การไลฟ์ขายของออนไลน์ครั้งนี้เกิดขึ้นกับเน็ตไอดอลสาว ที่ใช้ชื่อว่า เสว่หลี เชอรี่ ที่จัดขึ้นมาเพื่อขอบคุณแฟนคลับที่ให้การสนับสนุนกันมาตลอด โดยเธอได้เตรียมสินค้ามากมายมาเปิดให้ทุกคนได้จับจองกันได้ในราคาถูกเพียง 1 เซนต์ หรือราว 5 สตางค์เท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม หลังจากการไลฟ์ครั้งนั้นของเธอได้จบลง กลับเกิดดราม่าขึ้นมา เพราะมีชายคนหนึ่งได้ออกมาร้องเรียนว่า เขาซื้อแปรงสีฟันไฟฟ้ากับหมอนมาจากการไลฟ์ดังกล่าว ทั้งที่ของราคาชิ้นละ 1 เซนต์ แต่กลับเจอค่าส่งโหดถึง 999 หยวน หรือราว 5,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ยังมีแฟนคลับอีกเกือบ 200 คนที่โดนแบบนี้ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และมองว่านี่เป็นการหลอกลวงผู้บริโภค รวมถึงมีการเรียกร้องให้รัฐช่วยเหลือ

    จนเวลาผ่านไป 8 วัน เน็ตไอดอลสาว ได้ออกมาโพสต์ขอโทษถึงเหตุที่เกิดขึ้น โดยแจ้งว่า ดราม่าค่าส่ง 999 หยวน ไม่ใช่การหลอกลวง แต่คนที่โดนคิดเงินตรงนี้จะได้รับกับคืนเงินทั้งหมดให้ 

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังบอกอีกว่า “ค่าส่งจำนวนดังกล่าว จะถูกคิดเมื่อลูกค้ากดสั่งสินค้าเกินลิมิต ซึ่งกำหนดไว้ที่ 1 ชิ้นต่อ 1 คนเท่านั้น เพราะต้องการให้ลูกค้าคนอื่นมีโอกาสเข้าถึงของต่าง ๆ มากขึ้น ดังนั้นหากลูกค้าคนไหนสั่งของ 2 ชิ้นขึ้นไปในออร์เดอร์เดียวกัน ระบบจะคิดค่าส่งเริ่มต้นที่ 999 หยวนหรือราว 5 พันบาททันที”

    เธอยังบอกอีกว่า ตอนนี้ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบได้รับเงินคืนเกือบทั้งหมดแล้ว เหลืออีก 3 รายที่กำลังดำเนินการ และเธอยืนยันอีกว่า การไลฟ์ขายของออนไลน์ของเธอนั้น ได้รับการดูแลโดยสำนักงานด้านกฎหมายอยู่แล้ว และสามารถตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดได้

ที่มา : South China Morning Postsohu

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ