ไม่ยอมแพ้คำคน หนุ่มน้อยสู้ชีวิต แม่หนีไปตั้งแต่ 6 ขวบ ต้องตัดอ้อยหาเลี้ยงพ่อ ดิ้นรนส่งตัวเองเรียน

คอมเมนต์:

เป็นกำลังใจให้เด็กขยันค่ะ โตขึ้นน้องจะเเกร่งกว่าใคร!

        เด็กสู้ชีวิต! เรื่องราวของด.ช.ศุภฤกษ์ นวมเพชร หรือ "น้องเอิร์ธ" แม่ทิ้งเขาไปตั้งแต่ 6 ขวบ เติบโตมากับพ่อ เพียง 2 คน ตอนที่เอิร์ธยังเด็กพ่อไปรับจ้างก่อสร้าง แต่โชคร้ายกลับประสบอุบัติเหตุหินเจียกระเด็นเข้าที่ดวงตา...

        เมื่อผ่าตัดแล้วแต่ยังคงทำงานหนักเลี้ยงดูลูก..ส่งผลให้การรักษาไม่ได้ผล ทุกวันนี้มองเห็นเพียงเลือนราง แต่ยังออกไปรับจ้างหักข้าวโพด ปลูกมันสำปะหลัง

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อ 5 ปีก่อน (ปี2014) ชุมชนจัดสรรแพะ ให้กับผู้มีรายได้น้อย และยากจนในหมู่บ้าน สองพ่อลูกได้รับการคัดเลือก ได้พ่อแม่พันธุ์แพะมา 1 คู่ ช่วยกันเลี้ยง และขยายพันธุ์

 

Sponsored Ad

 

        โดยเอิร์ธรับหน้าที่ พาแพะไปกินหญ้าบนภูเขาช่วงเช้า และเย็นเมื่อกลับมาจากโรงเรียนทุกวัน ส่วนวันหยุดก็ยังคงไปรับจ้างตามฤดูกาล ตัดอ้อยบ้าง หักข้าวโพดบ้าง

        ความสกปรกที่ต้องคลุกคลีอยู่กับลูกแพะตามธรรมชาติ ประกอบกับไปงมกระจับตามดินโคลนในบึง แม้จะสวมเสื้อนักเรียนสะอาดสะอ้าน แต่ก็ยังถูกเพื่อนๆ ล้อว่า “ไอ้ฉี่หนู” ทำให้เอิร์ธ เคยคิดน้อยใจและอยากให้พ่อหยุดทำงานเหล่านี้

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อครูประจำชั้นทราบเรื่อง คุณครูทศพร ทองสอน โรงเรียนอนุบาลบ้านไร่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ลงไปเยี่ยมบ้านของเอิร์ธ และทราบว่าทั้งคู่ไม่มีที่ดินปลูกบ้านของตนเอง

 

Sponsored Ad

 

        เพราะพื้นที่เป็นของทางการ ที่ในภายหลังจัดตั้งเป็นเขตอุทยาน ประกอบกับทราบว่าลูกศิษย์ต้องทำงานหลายอย่างเพื่อส่งเสียตนเองเรียนตั้งแต่ยังเด็ก

        คุณครูให้กำลังใจและพูดคุยจนเอิร์ธ ได้คิดถึงข้อดีของการช่วยพ่อเลี้ยงแพะ ได้ภูมิใจที่ทำคลอดแพะได้ และฉีดยาให้แพะทุกตัวเติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรง พูดคุยจนเพื่อนๆยอมรับในตัวเอิร์ธ และพร้อมที่จะให้กำลังใจเพื่อน ในยามลำบาก

 

Sponsored Ad

 

.

.

        วันนี้หัวใจของเอิร์ธกลับมาเข้มแข็ง และกลายมาเป็นกำลังสำคัญของพ่อในทุกวัน ขอเป็นกำลังใจให้เด็กสู้ชีวิตค่ะ

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<


ที่มา : สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ