เปิดชะตากรรม "เสี่ยเบนซ์" หลังคดียังไม่จบ ถูกอัยการยื่นอุทธรณ์ให้ติดคุกทันที แม้ชดใช้เยียวยาลูก 45 ล้าน!

คอมเมนต์:

เปิดชะตากรรม "เสี่ยเบนซ์" หลังคดียังไม่จบ ถูกอัยการยื่นอุทธรณ์ให้ติดคุกทันที แม้ชดใช้เยียวยาลูก 45 ล้าน!

    ย้อนรอยคดี "เสี่ยเบนซ์" วัย 56 ปี อุทาหรณ์ที่เป็นข่าวโด่งดังเมื่อปี 2562 หลังขับรถด้วยความเร็วสูงจนไปพุ่งชนกับรถของ "รองตี๋" และภรรยาจนเสียชีวิต แต่เรื่องราวกลับกลายเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ในความทรงจำของคนไทย เพราะความรับผิดชอบที่เสี่ยเบนซ์มีต่อครอบครัวของคู่กรณีนั่นเอง

    ล่าสุด อัยการศาลสูง ยื่นอุทธรณ์ให้ศาลสั่งจำคุก "เสี่ยเบนซ์" ไม่รอลงอาญา เผยก่อนหน้านี้ศาลสั่งจำคุก 3 ปี ปรับ 1 แสนบาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษกำหนด 3 ปี แต่อัยการไม่เห็นพ้องด้วย ขอให้ศาลไม่รอการลงโทษ 

 

Sponsored Ad

 

แม้เสี่ยเบนซ์จะยอมเสียเงินเยียวยา45ล้าน

    จากกรณีคดีของ นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 56 ปี หรือ "เสี่ยเบนซ์" เสี่ยเจ้าของธุรกิจผลิตและประกอบอะไหล่รถยนต์ ที่เมาแล้วขับรถจนเกิดอุบัติไปพุ่งชนรถของ พ.ต.ท.จตุพร งามสุชวิชชากุล รอง ผกก.สอบสวน กก.2 บก.ป. เป็นเหตุให้ พ.ต.ท.จตุพร และ นางนงนาฏ งามสุวิชชากุล ภรรยา เสียชีวิต ส่วนบุตรสาวอายุ 12 ปี ของนายตำรวจบาดเจ็บสาหัส 

 

Sponsored Ad

 

    โดยศาลจังหวัดตลิ่งชัน ถ.ทุ่งมังกร มีคำพิพากษาให้จำคุก 3 ปี ปรับ 1 แสนบาท รวมทั้งมีคำสั่งให้เพิกถอนใบอกนุญาตขับขี่ของจำเลย และสั่งห้ามจำเลย ดื่มสุรา-เบียร์ หรือเครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิด สำหรับโทษจำคุกจำเลยนั้น ให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 3 ปี และให้รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 8 ครั้ง ภายใน 2 ปี กับทำกิจกรรมบริการสังคมหรือสาธารณประโยชน์ มีกำหนด 48 ชั่วโมง ภายเวลา 1 ปีตามที่พนักงานคุมประพฤติเห็นสมควรกำหนด

     จากคดีที่ นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 56 ปี เสี่ยเจ้าของธุรกิจผลิตและประกอบอะไหล่รถยนต์ เมาแล้วขับ ชน พ.ต.ท. จตุพร งามสุชวิชชากุล รอง ผกก.สอบสวน กก.2 บก.ป. เสียชีวิต พร้อม นางนงนาฏ งามสุวิชชากุล ภรรยา เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2562 โดยศาลสั่งให้จำคุก 6 ปี และปรับ 200,000 บาท แต่จำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 3 ปี พร้อมปรับ 100,000 บาท เพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ และสั่งห้ามดื่มสุรา-เบียร์ หรือเครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิด พร้อมทั้งให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 3 ปี

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามล่าสุด (26 กรกฎาคม 2563) มีรายงานว่า สำหรับคดีนี้ พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลสูงธนบุรี พิจารณาแล้วมีคำสั่งยื่นอุทธรณ์คดี ขอให้ศาลไม่รอการลงโทษ นายสมชาย ต่อศาลอุทธรณ์ เพื่อพิจารณาต่อไป

    ทั้งนี้สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาณเดือนเมษายน 2562 ซึ่งหลังจากประสบเหตุนั้น นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ ได้ชดใช้ค่าเสียหาย พร้อมเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต ดังนี้

 

Sponsored Ad

 

    - ชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด

    - ชดใช้ค่าเลี้ยงดูบุตรสาวทั้ง 2 คน โดย น.ส.ศุภาพิชญ์ อายุ 16 ปี และ ด.ญ.พิชญาภา อายุ 12 ปี  จะได้เงินคนละ 15 ล้านบาท

    - ชดใช้ค่ารักษาพยาบาล ด.ญ.พิชญาภา ประมาณ 1.5 ล้าน

 

Sponsored Ad

 

    - ดูแลค่าไร้อุปการะให้กับมารดาของ พ.ต.ท. จตุพร เป็นเงิน 2.5 ล้านบาท

    - ชดใช้ทางครอบครัวของนางนุชนาถอีก 2.5 ล้านบาท


 

Sponsored Ad

 

    - ซื้อรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ป้ายแดง ให้ 1 คัน

    - ดูแลเรื่องหนี้สินในบัตรเครดิตให้ทั้งหมด ให้ญาติทั้ง 2 ฝ่าย 5 ล้านบาท

    - บวชหน้าไฟให้กับผู้เสียชีวิต

ที่มา : สำนักข่าว INN

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ