ชื่นชมน้ำใจ เจ้าของไร่อ้อย บริจาคอ้อยทั้งไร่ ราคาหลักแสน ช่วยช้างตกงาน ให้ควาญช้างตัดฟรีไม่คิดตังค์

คอมเมนต์:

ขอให้เจริญรุ่งเรืองนะคะ

    ทุกคนทุกชีวิตต่างก็ต้องดิ้นรนกันไป แต่เมื่อตอนที่ชีวิตตกที่นั่งลำบากใครเล่าจะยื่นมือมาช่วยเราในวันที่เราล้ม เผยหัวใจ  “พี่โอ๊ต” หนุ่มเจ้าของไร่ถาวร พิทักษ์ บริจาคอ้อยทั้งไร่ ให้ควาญช้างตกงาน ไร่อ้อยราคาหลักเเสน เเต่เขาคนนี้ให้ควาญช้างตัดฟรีๆ ไม่คิดตังค์

    พี่โอ๊ตหนุ้มเจ้าของไร่เผย “เอาเลยครับอยากได้เท่าไหร่ ตัดเอาเลยครับพี่ๆ เอาไปเลย ให้ช้างได้กินอิ่มผมก็ดีใจเเล้ว” เสียงนิ่ม ๆ ดังลั่นไร่อ้อย ดังเข้าไปทะลุหัวใจ หลังจากที่ก่อนหน้านี้อีจันได้ประกาศรับซื้อผลไม้และอาหารช้างเพื่อจะนำมาประทังหิวให้พี่ ๆ ช้างที่อำเภอท่าตูมจังหวัดสุรินทร์ที่ตกงานมาจากต่างจังหวัด

 

Sponsored Ad

 

    ทันทีที่ทีมงานได้ประกาศ ก็มีหนุ่มใจใหญ่เจ้าของไร่อ้อยคนหนึ่งติดต่อเข้ามา พร้อมกับแจ้งความประสงค์ว่าอยากจะบริจาคอ้อยทั้งแบบ 10 ตัน เเต่ให้คนมาตัดเอาเองซึ่งอยู่ห่างจากอำเภอท่าตูม 100 กิโลเมตร หลังจากได้ประสานงานและติดต่อกับพี่โอ๊ตเจ้าของไร่อ้อยที่อยากบริจาคไว้ให้ช้างที่ตกงานกับเราแล้ว ก็ประชุมทีมกับควาญไม่กี่นาที ควาญสมัครใจลงชื่อมาตัดอ้อยด้วยด้วยตัวเองกว่า 30 คน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากคุยกับพี่โอ๊ตตลอดสองวันผ่านทางเฟซบุ๊ก แต่พอมาเจอตัวจริงยิ่งรู้จักทำให้ยิ่งประทับใจในตัวหนุ่มคนนี้ ทันทีที่รถกระบะควาญช้างกว่า 30 คนมาถึง พี่โอ๊ตเเละครอบครัวให้การต้อนรับอย่างดี ซื้อน้ำซื้อข้าวมาเตรียมรับทั้งที่จังปฏิเสธว่าไม่เอาแต่พี่โอ๊ตก็ยัดใส่มือจนเกรงใจ

    พี่โอ๊ตจูงมือลูกชายน้องคนโปรด มาส่งถึงหน้าไร่อ้อย เเถมคุณแม่คุณพ่อเเละน้องสาวก็มาทักทายทีมงานและควาญช้างที่มาตัดอ้อย พร้อมให้กำลังใจดีสุด

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา พี่โอ๊ตเจ้าของไร่ เผยกับทางทีมงานว่าอ้อยไร่นี้ถ้าขายได้ก็ราคาเป็นเเสน แต่พอเห็นว่าทางควาญช้างต้องการความช่วยเหลือคุณโอ๊ตรีบปรึกษาทางครอบครัว ว่าอยากบริจาคอ้อย ที่เหลือกว่า 60 ตัน ให้ทางควาญไป 10 ตันหรือใครต้องการเท่าไหร่ก็ให้ไป ทางครอบครัวปรึกษากันและตอบอย่างไม่รีรอว่าจะให้อ้อยทั้งหมดกับควาญช้างและทีมงาน

    คุณแม่ของคุณโอ๊ตยังบอกอีกว่าครอบครัวชอบทำบุญและบริจาคของอย่างนี้เป็นประจำอยู่แล้ว แต่บุญครั้งนี้ถือเป็นบุญใหญ่ เพราะครอบครัวเห็นช้างมาตั้งแต่เด็กแม้จะไม่ได้คลุกคลีใกล้ชิดก็ตาม แต่ก็รู้ว่าช้างคือสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสุรินทร์และประเทศไทย

 

Sponsored Ad

 

    คุณโอ๊ตยังทิ้งท้ายอีกว่าหากต้องการอีกให้มาตัดได้ ควาญช้างทุกคนต่างซาบซึ้งในน้ำใจของคุณโอ๊ตและครอบครัว นอิกจากนี้ยังได้เห็นน้ำใจของครอบครัวของพี่โอ๊ต แล้วยังเห็นความอบอุ่นและความรักในครอบครัวไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ปู่ย่ามาถึงรุ่นหลานที่ทุกคนมีความคิดและแนวปฏิบัติที่เหมือนกันคือการให้ไม่มีที่สิ้นสุด

แหล่งที่มา: อีจัน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ