พลังโซเชียลช่วยเหลือ "แมว" เคราะห์ร้ายติดช่องผนัง สถานีรถไฟใต้ดินนานกว่า 5 ปี

คอมเมนต์:

น้องเก่งมาก ๆ ที่เอาตัวรอดมาได้ถึงวันนี้

    พลังโซเชียลในอียิปต์ช่วยแมวเคราะห์ร้าย ออกจากช่องผนังสถานีรถไฟใต้ดินในกรุงไคโร หลังทนทุกข์ ติดมานานถึง 5 ปี เผยมีชีวิตรอดมาได้ เพราะมี 'ลุงใจดี' คอยเอาอาหารและน้ำมาให้กินทุกวัน

    เดอะ มิร์เรอร์ ออนไลน์ รายงานชะตากรรมของ 'เจ้าบิโซ่' แมวเคราะห์ร้ายตัวหนึ่งในประเทศอียิปต์ ซึ่งต้องติดอยู่ในช่องฝาผนัง ที่สถานีรถไฟใต้ดินในกรุงไคโร มานานถึง 5 ปี หรือตั้งแต่ปี 2553ว่าในที่สุด เจ้าบิโซ่ ได้รับการช่วยเหลือให้ออกมาจากช่องผนังได้แล้ว ด้วยพลังของ 'โซเชียล มีเดีย' การร่วมแรงร่วมใจของบรรดาคนรักสัตว์ในอียิปต์ผ่านเฟซบุ๊ก ช่วยเหลือสัตว์จรจัด

 

Sponsored Ad

 

    ข่าวแจ้งว่า ปฏิบัติการช่วยเจ้าบิโซ่ ต้องใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง กระทั่ง มีคนงานคนหนึ่งสามารถจับตัวมันออกมาจากช่องผนังได้ในที่สุด ทว่ากลับต้องเกิดเรื่องเศร้าตามมาอีก เพราะหลังออกมาจากช่องผนังได้แล้ว เจ้าบิโซ่ ได้ตื่นตกใจวิ่งหลบหนีด้วยความรวดเร็ว จนไม่มีใครจับมันได้ทัน ขณะที่นายเอ็บโด 'ลุงใจดี' ผู้ซึ่งเคยให้อาหารและน้ำเลี้ยงมันมานานนับ 5 ปี ก็ยังคงตามหาเจ้าบิโซ่ด้วยความเป็นห่วง 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ เจ้าบิโซ่ ได้คลานเข้าไปในช่องผนังนี้ ตั้งแต่มันยังเป็นลูกแมวตัวนัอย และไม่ยอมออกมาด้วยความหวาดกลัว แต่สาเหตุที่ทำให้มันสามารถรอดชีวิตมาได้ 

    เนื่องจาก 'ลุงเอ็บโด' ได้ นำอาหารและน้ำมาให้เจ้าบิโซ่ กินในช่องกำแพงทุกวัน กระทั่งมันตัวโตขึ้นเรื่อยๆ จนออกมาไม่ได้ถาวร หรือขนาด แม้แต่ในช่วงเกิดการชุมนุมประท้วงครั้งใหญ่ ในกรุงไคโร ขับไล่อดีตประธานาธิบดีฮอสนี มูบารักเมื่อปี 2554 'ลุงเอ็บโด' ก็ยังเป็นห่วงเจ้าบิโซ่ ยอมเสี่ยงชีวิตเอาอาหารมาให้มันกินไม่เคยขาด

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหน้านี้ ความพยายามที่จะช่วย เจ้าบิโซ่ออกมาจากช่องผนังกำแพงต้องล้มเหลว เพราะแมวตัวนี้เกิดความหวาดกลัวและผลุบเข้าไปลึกมากขึ้น 

    ขณะที่ ผู้คนที่อยากจะช่วยมันให้ออกมา ก็ไม่สามารถทุบผนังได้ เพราะถือเป็นการกระทำที่ผิดกฏหมาย ทำลายทรัพย์สินสาธารณะให้เกิดความเสียหาย

ที่มา : thairath, viralnova

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ