คุณยายวัย 73 ผู้เคยคิดว่าตัวเองไม่สวย ตัดพ้อชีวิต ไม่ได้ดั่งใจฝัน ไม่เคยภูมิใจในตัวเองเลยสักครั้ง

คอมเมนต์:

เอาจริงๆ คุณยายสวยมาก เหมือนดาราฝรั่งสมัยก่อนเลยค่ะ

    ไม่มีใครแก่เกินไปสำหรับการการทำสิ่งใหม่ ๆ ในชีวิต หลายคนอาจจะบ่นว่าตัวเองนั้นแก่แล้ว อายุมากแล้วก็เลยเป็นอุปสรรคในการลองใช้ชีวิตแบบที่ต่างออกไป... แต่ไม่ใช่กับคุณยายวัย 73 คนนี้

    คุณยายชื่อ โจน แมคโดนัลด์ เป็นคุณยาย วัย 73 ปี ที่หันมาออกกำลังกาย เปลี่ยนแปลงตัวเอง และพิสูจน์ให้โลกได้รับรู้ว่า คนอายุขนาดเธอนั้น ไม่ได้แก่เกินไปสำหรับการเปลี่ยนแปลงตัวเอง    

 

Sponsored Ad

 

    ย้อนกลับไป 3 ปีที่แล้ว หรือ ในปี 2017 คุณยายเพิ่งจะอายุแค่ 70 ปี และรู้สึกว่าตัวเองแก่เกินไปที่จะออกไปเผชิญโลก และมองหาความสุขในชีวิต และหนึ่งในเรื่องที่เธอกังวลนั่นก็คือ รูปร่างของเธอเอง

    เธอได้เล่าว่าในตอนนั้นเธอมีร่างกายที่เธอไม่ได้พอใจมากนัก และไม่มีความสุขกับมันเลย เธอยังบอกอีกว่า เธอพยายามทำใจให้ชินและไม่สนใจว่ากับรูปร่างเธอ ไม่สนใจว่าจะแต่งตัวออกมาเป็นแบบไหน เพราะเธอเลือกที่จะมองข้ามจุดนี้ไป

 

Sponsored Ad

 

    "ตอนนั้นในตู้เสื้อผ้าฉันมีแต่พวกเสื้อผ้าไร้สีสัน และชิ้นใหญ่กว่าร่างกาย ฉันไม่ได้สนใจเรื่องการแต่งตัวมากนัก เพราะฉันคิดว่าเสื้อผ้าสวย ๆ ที่คนอื่นใส่ไม่เหมาะกับร่างกายและอายุของฉัน"

 

 

Sponsored Ad

 

    แต่หลังจากนั้น ความคิดของคุณยายก็เปลี่ยนไป เพราะลูกสาวของเธอที่เป็นฟิตเนสเทรนเนอร์ เข้ามามีบทบาทในชีวิตคุณยายมากขึ้น 

    ลูกสาวได้เริ่มชวนออกไปช็อปปิ้ง รวมทั้งชวนให้เธอไปออกกำลังกายเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง... ให้ดูดีขึ้น

.

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนนั้นลูกสาวของเธอได้มองเห็นว่าสุขภาพของคุณแม่เธอนั้นกำลังแย่ลง สุขภาพก็ไม่ดี เหนื่อยง่าย มีปัญหาและสิ่งต่าง ๆ เข้ามารุมล้อม แม้กระทั่งเดินลงบันไดในบ้าน ลูกสาวจึงเป็นคนชวนให้เธอหันมาออกกำลังเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

 

 

Sponsored Ad

 

ผ่านไป 3 ปี และนี่คือการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นของคุณยายวัย 73 ปี

ภาพซ้ายคือตอนที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย 

 

Sponsored Ad

 

ภาพขวาคือพัฒนาการในปัจจุบัน

.

    ตอนนี้คุณยายได้ออกมาบอกว่า ตอนนี้รู้สึกได้ว่า ร่างกายของเธอนั้นเปลี่ยนไปและสุขภาพดีขึ้นกว่าเดิมมากขึ้น อาการและปัญหาต่าง ๆ ก็ดีขึ้นและหายไป

    การเปลี่ยนแปลงของเธอในครั้งนี้ ทำให้รู้เธอเองได้รู้ว่า ไม่มีคำว่าแก่เกินไปถ้าเราจะทำ 

Sponsored Ad

    ทุกคนสามารถรักตัวเอง แสวงหาความสุขในชีวิต มีเป้าหมายชีวิตที่มั่นคง และกล้าที่จะเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ ได้เช่นเดียวกับคุณยายท่านนี้ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ แต่ถ้ากล้าที่จะลงมือทำ ขอแค่คุณเปลี่ยนความคิดตัวเอง รับเลยได้เลยว่าชีวิตจะดีขึ้นอย่างแน่นอน 

ชมคลิป

View this post on Instagram

My oh my what a difference 3 years and 65 lbs can make! 😅 . I can vividly remember those bicep curls in the first video taken in the first week of my transformation journey with @yourhealthyhedonista . Michelle kept barking at me to pull my stomach in and keep my eyes open. I was beginning to think she was trying to kill me 😛 I was in Mexico, it was hot and humid, and I was suffering from hypertension and acid reflux. I also had vertigo which has also gone away along with the other issues since getting back in shape. 🎉 I have so much gratitude to that gal on the left who slugged it through all of those issues plus low self-esteem but who stayed the course, allowing me to be where I am today. 🥳 I look back to those years with the utmost gratitude and awe, and I promise to her that all my actions and attitudes today will pay respect to her hard work and her big dreams. I will never take my health or my habits for granted again! Let’s all fall in love with the work that has to be done to bring us the freedom and the joy and the energy that we want to experience every day 💕💪 #olderandwiser . @womensbestwear True Top in Red 💕💕

A post shared by Joan MacDonald (@trainwithjoan) on

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา :  trainwithjoan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ