เจ้าของบริษัท ซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมร่วม "3 แสนบาท" ให้ลูกน้อง เพราะเข้าใจหัวอกการเป็นลูกจ้าง

คอมเมนต์:

"ผมเคยเป็นลูกจ้างได้วันละหลักร้อย ผมไม่ลืมว่ามันเป็นยังไง เมื่อมีแล้วก็อยากให้ตอบแทนพวกเขา..." เจ้าของบริษัท กล่าว

        มีคำกล่าวที่ว่า การจะได้นายจ้างใจดีและเข้าใจ ก็เหมือนกับการถูกหวย แต่ในความเป็นจริงแล้ว การทำงานอย่างตั้งใจและมีประสิทธิภาพจนเจ้านายพอใจต่างหาก จึงจะสามารถส่งผลดีต่อทั้งตัวเรา นายจ้าง และบริษัทโดยรวมได้

        เหมือนอย่างเรื่องราวของ "อิมาน (Abul Iman)" ชายหนุ่มวัย 43 ปี เจ้าของบริษัทบัญชีในกรุงลอนดอน ที่ตัดสินใจเซอร์ไพรส์ลูกน้อง 9 คน ด้วยการมอบของขวัญสุดหรูอย่าง กระเป๋ากุชชี่ รุ่น Dionysus GG Supreme Super Mini bag ราคา £580 หรือประมาณ 22,784 บาท ตอบแทนและขอบคุณที่พวกเขาทำงานอย่างหนัก

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งกระเป๋าแบรนด์เนทอย่างกุชชี่ (GUCCI) นี้ นับได้ว่าเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมอันดับหนึ่งที่เหล่าสาว ๆ ต่างอยากได้มาครอบครอง โดยเฉพาะเหล่าดาราและผู้มีชื่อเสียง ก็ต้องมีไว้สักใบสองใบ ด้วยคุณสมบัติที่ทนทาน เช็ดทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องคอยระวังมากมาย แถมยังให้ลุคเรียบหรูได้เป็นอย่างดี

        ทั้งนี้ เรื่องราวทั้งหมดถูกเผยแพร่ออกมาโดย โพรมี่ (Nilima Promi) หนึ่งในพนักงานที่ได้รับของขวัญสุดพิเศษนี้ ที่ได้ทวีตภาพเธอและเพื่อนร่วมงานที่กำลังถือถุงกุชชี่ พร้อมคำบรรยายว่า “My boss bought us all a gucci bag” (เจ้านายของฉันซื้อกระเป๋ากุชชี่ให้พวกเรา)

 

Sponsored Ad

 

.

        ภายหลังจากที่เธอทวีตข้อความมีชาวเน็ตต่างรีทวีต ภาพและข้อความเธอถึง 5,000 ครั้ง กดไลค์อีกกว่า 35,000 ครั้ง รวมถึงยังได้คอมเมนต์ใต้ทวีตของเธอกันอย่างรัว ๆ เช่น ฉันต้องการเจ้านายแบบนี้ คุณทำงานที่ไหนและใครเป็นเจ้านายคุณ หรือจะเป็น ฉันสงสัยว่าเจ้านายของคุณต้องการอะไรตอบแทน, และคำถามสุดฮาอย่าง เจ้านายคุณต้องการคนทำความสะอาดไหม

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตบางคนเข้าไปตั้งข้อสงสัยว่า ในถุงไม่มีกระเป๋าจริงหรอก มันเป็นเรื่องโกหก หรือ พวกเธอต้องทำเรื่องไม่ดีบางอย่างเพื่อแลกกับกระเป๋า ซึ่งเธอก็ได้เข้ามาตอบคำถามที่ชาวเน็ตถามมาทุกอย่างถึง 5 ข้อ รวมถึงเธอยังยืนยันว่า บริษัท กำลังจ้างงานและมีลิงค์ไปยังโฆษณาตำแหน่งงานด้วย พร้อมทั้งยังให้แอคเคาท์ทวิตเตอร์เจ้านายของเธอด้วย

        1.ใช่ เรากำลังรับสมัครงาน

        2.ฉันทำงานเป็นผู้ช่วยบัญชีเงินเดือนใน บริษัทบัญชีที่ตั้งอยู่ทางตะวันออก / ตอนกลาง

        3.ในถุงช้อปปิ้งไม่ได้ว่างเปล่า เธอได้สะพายกระเป๋ากุชชี่และลงไว้ในรูปที่ 4

 

Sponsored Ad

 

        4.ผู้ชายสมัครได้

        5.พวกเราไม่มีใครทำเรื่องไม่ดี จงเพลิดเพลินกับวันของคุณ

        ทั้งนี้เจ้านายใจสปอร์ตอย่างอิมาน ยังได้ออกมาเผยถึงเรื่องราวทั้งหมดว่า “ผมเป็นลูกชายของผู้อพยพที่เคยทำงานในโรงงานผลิตแจ็คเก็ตหนัง และได้รับค่าจ้างวันละ 10 ปอนด์ (400 บาท) ผมทำงาน และถีบตัวเองจากจุดที่ต่ำที่สุด ผมไม่ลืมว่ามันเคยเป็นอย่างไร และในตอนนี้ผมโชคดีแค่ไหน”

        งานของผมท่วมท้น จากงานที่เข้ามา นับตั้งแต่พนักงานของผมออกไป ไม่มีโอกาสพิเศษใด ๆ พนักงานทุกคนทำงานหนักมาก การให้ของขวัญเป็นการแสดงให้เห็นว่าผมซาบซึ้งในความพยายามและการทำงานอย่างหนักของพวกเขา พนักงานเป็นแบบไหน บริษัทก็เป็นแบบนั้น “หากไม่มีพวกเขามันจะไม่ประสบความสำเร็จ” นับว่าเป็นเจ้านายที่มีทัศนคติดีจริง ๆ

ข้อมูลและภาพจาก praew, mirror

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ