"หนูขอถ่ายรูปลุงหน่อยได้ไหม.." เดี๋ยวหนูจะทำให้คุณลุงขายดีขึ้นเอง แต่อดทนหน่อยนะลุง

คอมเมนต์:

สาวอดไม่ไหวแล้ว เห็นมาหลายครั้ง "คุณตาขายผลไม้" รีบทำตามสัญญาช่วยเหลือตามที่ตั้งใจไว้

    เรื่องราวในวันนี้ได้ถูกนำเสนอผ่าน สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อคุณ Satang Rungticha หลังเห็นคุณตาขายผลไม้ ที่มีขาก็ไม่ค่อยดี ดึกดื่นเที่ยงคืนก็ยังเห็นเข็นรถขายของอยู่เลย เพราะคุณตาทำได้แค่เดินช้า ๆ ทำเอาเธอทนไม่ไหวอีกต่อไป ตัดสินใจลงจากรถไปช่วยอุดหนุน ไม่พอเธอยังนำเรื่องราวของคุณตามาเล่าลงโซเชียลชวนชาวเน็ตไปช่วยอุดหนุน ซื้อไม่ต้องมากก็ได้ ถือว่าทำบุญก็ได้ให้ตาได้มีเงินซื้อข้าวกิน

    โดยเธอได้บอกว่า....

 

Sponsored Ad

 

    ช่วยอุดหนุนคุณตาขายผลไม้หน่อยค่า 

    คุณตาน่าสงสารแบบมากๆ แก่มากแล้ว ขาแกไม่ค่อยดีด้วย ท่าตอนเข็นคือแบบดูลำบาก เข็นเขย่งไปได้ทีละนิด เราเห็นแกหลายครั้งแล้ว ที่ผ่านมาได้แต่คิดแล้วก็ เออสงสารจัง แต่ไม่ได้ทำอะไร ครั้งนี้ครั้งแรกที่ตัดสินใจลงรถไปหา เพราะภาพตอนเข็นรถฝนโปรยๆ คือ ทนไม่ไหวแล้ว ถ้าผ่านไปไม่ทำไรนี่คงรู้สึกแย่ ได้คุยกับแกนิดหน่อย ตอนซื้อเสร็จตายกมือไหว้หลายรอบมาก แล้วก็พูดว่า "ขายไม่ได้เลย ไม่มีคนซื้อเลย ขอบคุณมากๆ" เลยบอกแกว่า ขอถ่ายรูปนึงได้มั้ย จะเอาไปให้เพื่อนดู ให้เพื่อนมาช่วยซื้อนะ(ตาก็ยิ้มแล้วก็พยายามชูสองนิ้วแบบไม่เหมือนใครดังภาพ เราไม่ได้บังคับใดๆนะ)

 

Sponsored Ad

 

    ถ้าเผื่อใครเคยเจอ เคยขับรถผ่าน หรือเดินผ่านคุณตาคนนี้ ไม่อยากให้ผ่านไปเฉยๆเลย อยากให้ช่วยหยุดอุดหนุนสักนิดนึง ซื้อลูกสองลูก เราเข้าใจนะ ว่าผลไม้อาจจะไม่ได้ดูดีมาก แต่ถือว่าทำบุญก็ได้ค่า ให้ตามีเงินซื้อข้าว เป็นกำลังใจให้เค้าสู้ชีวิต คุณตาเข็นขายแถวรอบโชคชัย 4 วังหิน เสนานิคม เดินเก่งมาก ขยันสุดๆ 

    ขอบคุณทุกคนที่แชร์มากเลยๆ ค่ะ ได้อ่านคอมเม้น คุยกับหลายๆคน มีคนมาแชร์เรื่องตาเยอะแยะเลย มีแต่คนใจดีจะช่วยซื้อคุณตา ทั้งที่เคยอุดหนุน และบอกว่าจะไปอุดหนุนแน่นอน ซึ้งใจแทนเลย ถ้าเจออย่าปล่อยตาผ่านไปนะค้า (ดีใจได้ทำตามที่บอกตาไว้ว่า จะมาบอกให้คนมาช่วยซื้อนะ เพราะตอนนี้ได้บอกหลายพันคนเลย)

 

Sponsored Ad

 

ความเห็นจากชาวเน็ต

หลายคนก็บอกว่าให้ช่วยอุดหนุนลุงหน่อยเพราะบางครั้งดึกมากแล้วลุงก็ยังไม่กลับบ้าน

และก็ได้มีผู้ใจบุญอยากติดไฟรถขายของให้ เพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของคุณลุง

 

Sponsored Ad

 

มีคนบอกว่าเคยแวะซื้อพร้อมกับเลี้ยงข้าวลุงด้วย แต่ลุงเกรงใจ

    หลังจากนั้น เจ้าของโพสต์ได้ออกมาอัพเดตข้อมูลเพิ่มเอาไว้ว่า...  มีคนแถวนั้นบอกมาว่า ตาแกหูไม่ดีค่ะ ตอนเรียกอาจจะไม่ค่อยได้ยิน ยังไงพยายามลองเรียกหลายๆครั้งนะคะ และถ้าเรียกตาช่วงริมถนนที่รถจอดเยอะๆ แกจะไม่จอดเลย แกจะเดินเลยไปจอดไกลๆ เพราะกลัวขวางคนอื่น และก็มีคนใจดีหลายคนอยากช่วยสมทบทุนติดไฟให้รถเข็นผลไม้คุณตา เพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย ถ้าใครพอจะสะดวกเป็นธุระได้ ติดต่อในคอมเม้นด้านล่างหน่อยนะคะ

ที่มา :  Satang Rungticha

บทความที่คุณอาจสนใจ