"ษา วรรณษา" เผยเบื้องหลัง ลูกชายเป็นเด็กพิเศษ เจอชาวเน็ตวิจารณ์พูดไทยไม่ชัด ทำตัวเป็นเด็กอินเตอร์

คอมเมนต์:

หัวอกคนเป็นแม่ #ษาวรรณษา ฟาดชาวเน็ต วิจารณ์ลูกชายพูดไทยไม่ชัด ทำตัวเป็นเด็กอินเตอร์ ทั้งที่ไม่รู้ความจริง

    อีกหนึ่งในกระแสที่เป็นดราม่าในโลกออนไลน์ หลัง ษา วรรณษา ได้ออกมาตอบกลับชาวเน็ต ที่เข้ามาวิจารณ์การเลี้ยงลูกของเธอ หลังลูกชายพูดภาษาไทยไม่ชัด

    ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ วรรณษา ทองวิเศษ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ษา วรรณษา ได้ตัดสินใจพาลูกชายวัย 15 ปีอย่าง น้องเซย์เดย์ ไปออกรายการทีวีครั้งแรก ซึ่งก็ได้รับการชื่นชมเป็นอย่างมากในการเลี้ยงลูกที่เป็นเด็กพิเศษ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งหลังจากออกรายการไปแล้ว กลับมีชาวเน็ตบางส่วนเข้ามาวิจารณ์ลูกชายของเธอแบบไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ พร้อมกับตำหนิเธอถึงการเลี้ยงลูก โดยระบุข้อความว่า “ทำไมเป็นลูกคนไทย แต่สำเนียงภาษาไทย ต้องเป็นเหมือนลิ้นแข็ง เป็นเด็กอินเตอร์ เลิกเถอะนะการทำแบบนี้น่ะ คนเป็นแม่ก็ไม่ยอมบอกให้ลูกพูดภาษาไทยให้ชัดเจนและเป็นแบบอย่าง ฟังแล้วมันน่าเกลียด....”

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า เธอเองที่ได้เห็นคอมเมนต์นี้ ก็ได้เข้าไปตอบกลับทันทีว่า “น้องมีอาการ LD ค่ะ ถ้าไม่ทราบว่าคืออะไร ลองหาความรู้ดูนะคะพี่” พร้อมกับนำข้อความไปโพสต์ลงอินตราแกรม โดยบอกว่า “ดูย้อนหลังนิดนึงก็ดีนะคะ ว่าตลอด 15 ปีที่ผ่านมา น้องมีอาการอะไรบ้าง อยากโชว์เหนือ แต่พอโชว์แล้วกลับดูน่าสงสาร”

    โรค LD คือ โรคการเรียนรู้บกพร่อง เป็นความผิดปกติของกระบวนการเรียนรู้ที่แสดงออกทางด้านการอ่าน การเขียนสะกดคำ การคำนวณและเหตุผลเชิงคณิตศาสตร์ เกิดจากการทำงานที่ผิดปกติของสมอง ทำให้ผลการเรียนของเด็กต่ำกว่าศักยภาพที่แท้จริง โดยที่เด็กมีสติปัญญาอยู่ในระดับปกติและมีความสามารถด้านอื่น ๆ ปกติดี

 

Sponsored Ad

 

.

.

จากโพสต์ต้นฉบับ

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ความเห็นจากชาวเน็ตอีกส่วนหนึ่ง

ที่มา : wannasa_thong, รายการคุยแซ่บShow

บทความที่คุณอาจสนใจ