เปิดนิสัย "คนที่มีโลกส่วนตัวสูง" คนรอบข้างจงเข้าใจ มีข้อดีเพียบ ที่คุณอาจมองไม่เห็น

คอมเมนต์:

ตรงทุกอย่างเลยค่ะ

    อีกหนึ่งในการแบ่งประเภทตามนิสัยของบุคคล เราสามารถแบ่งได้หลักๆ เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูงและคนที่ชอบการสังสรรค์ ชอบเข้าสังคมเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งทั้งสองนั้นมีความแตกต่างกันมากทั้งนิสัยและการใช้ชีวิตมากเลยจริงๆ แต่วันนี้เราจะขอพูดถึงคนที่มีโลกส่วนตัวสูง ความจริงแล้วก็มีด้านดีที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน จะมีอะไรบ้างไปชมพร้อมๆกันเลย

1. คนโลกส่วนตัวสูง เป็นคนที่เอาใจง่ายเขาไม่ได้ต้องการอะไรมากมาย

 

Sponsored Ad

 

    ที่จะทำให้พวกเขามีความสุข ในทางกลับกัน พวกเขาชอบอยู่บ้าน อ่านหนังสือดีๆมากกว่าการไปเที่ยวข้างนอก ที่มีคนเยอะและเสียงดังสั่งเครื่องดื่มราคาแพงและเพราะอย่างนี้ทำให้พวกเขาประหยัดเงิน และได้พักผ่อนหลังจากที่เคร่งเครียดมา

2. เป็นคนคุยเก่ง หากคุณเปิดปากพวกเขาได้เขามีเรื่องคุยที่น่าสนใจมากมายเลยล่ะ 

    พวกเขาไม่ชอบการพูดคุยแบบตื่นเขิน และไม่ได้หมายความว่า พวกเขาไม่สนใจที่จะพูดคุยในประเด็นที่ลึกซึ้งหรอกนะคนโลกส่วนตัวสูงมักถูกมองว่าเป็นคนไม่ค่อยพูด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่ชอบเข้าสังคม

 

Sponsored Ad

 

3. คนโลกส่วนตัวสูงจะเป็นผู้ฟังที่ดีเป็นคนที่จะฟังก่อนที่จะพูด 

    จะสังเกตจากข้างนอกและเก็บรายละเอียดในใจเสมอ ก่อนที่จะพาตัวเองเข้าไปในวงสนทนานั้นๆการได้เตรียมตัว มันจะช่วยให้พวกเขาเดินเข้าไปพูดคุยได้มั่นใจมากขึ้น

4. คนโลกส่วนตัวสูง พึ่งพาตัวเองได้เสมอพวกเขาไม่ใช่คนที่ชอบพึ่งคนอื่นสักเท่าไหร่หรอกนะ

    เพราะเขาเชื่อว่ามันเป็นเรื่อง งี่เง่าที่ต้องขอให้คนอื่นเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องของตัวเองความเป็นอิสระทำให้พวกเขารู้สึกเหมือนมีพลัง เพราะพวกเขารู้ว่า สามารถจัดการปัญหาที่เข้ามาในชีวิตได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว

 

Sponsored Ad

 

5. เป็นคนที่เรียนเก่งเขาเชื่อว่าความรู้คือพลัง 

    พวกเขาจะให้ความสนใจอย่างมากในสิ่งที่ชอบ และอยากเรียนรู้ทุกอย่าง ที่ตัวเองจะทำได้จึงทำให้คนโลกส่วนตัวสูง มักจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในศาสตร์ที่ตนชอบ

6. คนโลกส่วนตัวสูง เป็นคนที่ไว้ใจได้คนโลกส่วนตัวสูงเก่งเรื่องเก็บความลับพวกเขารู้ว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะเชื่อใจใคร

 

Sponsored Ad

 

    ฉะนั้น พวกเขาจะไม่บอกเรื่องราวของคุณกับใครหรอกหากคุณบอกเขาว่า เป็นความลับนี่เป็นเหตุผลที่ทำให้คนโลกส่วนตัวสูงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดไงล่ะ

7. คนโลกส่วนตัวสูง เข้าใจอารมณ์ตัวเองพวกเขาเป็นนายของอารมณ์ตัวเอง

    เขาจะคอยวิเคราะห์อารมณ์จนกระทั่งเข้าใจว่า อะไรที่ทำให้พวกเขาคิดลบการคิดย้อนดู ช่วยให้เข้าใจหลายๆอย่าง และจะจัดการกับทัศนคติที่ไม่ถูกต้องที่จำกัดคิดของเขา

8. เมื่อทำอะไร เป็นคนที่ตั้งใจมากจะจดจ่ออยู่กับสิ่งที่ชอบ 

    พวกเขาสามารถมองเห็นบางสิ่งที่ไม่ถูกพูดออกมาซึ่งอาจมีความหมายซ่อนอยู่ เพราะพวกเขาเชื่อว่า คำพูดเป็นเพียงแค่ครึ่งเดียวของเรื่องราวทั้งหมด และมองลึกลงไป เข้าใจได้มากกว่าใครๆ

 

Sponsored Ad

 

9. เป็นคนมุ่งมั่นในเป้าหมายของตัวเองคนโลกส่วนตัวสูงมักจะมีแรงผลักดันในตัวเอง

    และที่สำคัญพวกเขาไม่จำเป็นต้องได้รับความเห็นจากผู้ใดเลยฉะนั้น พลังงานชีวิตที่มีจึงเอาไปใช้ในการ ไล่ล่าเป้าหมาย เพราะอย่างนี้จึงทำให้คนโลกส่วนตัวสูงเป็นคนที่ประสบความสำเร็จกว่าใครๆ

10. เป็นคนที่ช่างสังเกตอยู่เสมอคอยสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมได้ไว

    เค้าจะเป็นคนแรกๆ เลยล่ะ ที่สังเกตเห็นทรงผมใหม่ของคนรอบข้างและหลายๆ ครั้ง ที่เพื่อนๆนั้น ประทับใจกับความช่างสังเกตของพวกเขานั่นเอง ต้องบอกเลยว่าคนโลกส่วนตัวสูงมีดีไม่น้อยเลยค่ะ

ที่มา : forlifeth

บทความที่คุณอาจสนใจ