ลุงชราเสื้อเปื้อนฝุ่น ไร้ที่ซุกหัวนอน ไปไหนคนก็หันหน้าหนี "แม่ค้าสาว" เห็นเข้า ยื่นมือช่วยเหลือไม่หวังตอบแทน

คอมเมนต์:

ดีใจที่ยังมีคนแบบนี้ในสังคม กราบหัวใจเธอจริงๆ ค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    น้ำใจ นับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญในสังคมจริงๆ เพราะมันคือแรงขับเคลื่อนให้สังคมมีแต่การแบ่งปันและความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ทำให้สังคมน่าอยู่ยิ่งขึ้น ซึ่งเรื่องราวของแม่ค้าคนนี้ ก็สร้างความหวังให้กับผู้ไร้บ้าน ที่ไปที่ไหนก็มีแต่คนหันหน้าหนี

    ผู้ใช้ tiktok ชื่อ minnieka1 เป็นแม่ค้าสาวสวยใจบุญ เธอขายอาหารอยู่ที่ตลาดจอมบึง จังหวัดราชบุรี และมักจะเผยแพร่เรื่องราวของคนไร้บ้านที่เดินเข้ามาในตลาดด้วยความหิวอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเธอก็ไม่ได้ลังเลที่จะหยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้แม้แต่ครั้งเดียว

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังได้เผยภาพของคุณลุงชรารายหนึ่ง สวมเสื้อผ้าเก่าๆ มีเพียงถุงกระสอบใส่เสื้อผ้าติดตัวมาเท่านั้น แม่ค้าสาวใจบุญก็อนุญาตให้ลุงเลือกอาหารที่อยากกินไปได้ตามสบาย ไม่อิ่มสามารถกลับมาเอาได้ โดยเขียนแคปชั่นระบุไว้ว่า "แบ่งปันๆ"

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากลุงคนดังกล่าว ยังมีคนไร้บ้านอีกมากมายที่ได้รับน้ำใจจากแม่ค้าสาวรายนี้ พวกเขาต่างก็มีรอยยิ้มและความหวังหลังจากที่ได้รับถุงใส่อาหารของเธอ เพื่อที่จะใช้ประทังชีวิตอยู่ต่อไป เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทย และเป็นแบบอย่างแก่ทุกคน

ภาพจาก minnieka1

 

Sponsored Ad

 

.

.

    นอกจากคนแล้ว สุนัขหรือสัตว์ไร้บ้านเองก็ได้รับน้ำใจจากเธอคนนี้โดยไม่แบ่งแยก

 

Sponsored Ad

 

.

    หลายคนที่ได้ติดตามเรื่องราวของแม่ค้าสาวรายนี้ ต่างก็ชื่นชมในความมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ของเธอ รวมถึงยังขอบคุณที่เธออุตส่าห์มอบอาหารและน้ำดื่มให้คนไร้บ้านฟรีๆ โดยไม่ได้หวังว่าจะได้อะไรตอบแทน เป็นเพียงการให้ด้วยใจที่บริสุทธิ์เท่านั้น และขอให้เธอประสบความสำเร็จค้าขายรุ่งเรืองต่อไป

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ชมคลิป...

@minnieka1

มาหาเกือบทุกวัน อาจจะเป็นเจ้าชายแปลงกายมาจากเมืองไหนก็ได้น่ะ 😂☺️💖🥰 ##ความหิวมีเหมือนกันทุกชีวิต ##ความสุขเล็กๆ

♬ เสียงต้นฉบับ  - Stars&moon

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Minniemint Ratchaneekorn

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ