หญิงวัย 41 ถึงกับหัวร้อน โดนแคชเชียร์หนุ่มเรียก "ป้า" ไม่เข้าใจทำไมถึงไม่เรียก "พี่"

คอมเมนต์:

เพื่อน ๆ คิดเห็นกันอย่างไรบ้าง อายุขึ้นเลข 4 ควรจะเรียกว่าอะไร ?

    การใช้คำสรรพนามในการเรียกฝ่ายตรงข้ามนั้น เป็นเรื่องที่ค่อนข้างอ่อนไหวสำหรับบางคน เพราะแม้ว่าจะอายุเข้าเลข 40-50 แล้ว แต่ก็ไม่ชอบให้คนที่ไม่รู้จัก หรือสนิทสนมเรียกตัวเองในเชิงที่ทำให้รู้สึกว่าตนเองมีอายุเยอะ

    อย่างเช่นหญิงชาวจีนนามว่า "นางฉิง" จากเมืองหางโจวรายนี้ ที่เกิดมีปากเสียงกับแคชเชียร์ชายวัย 29 ที่เผลอเรียกเธอที่อยู่ในวัย  41 ปีว่า "ป้า"

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้เปิดใจผ่านสื่อบอกว่า ตนเองรู้สึกม่สบายใจหลังจากที่แคชเชียร์ชายรายนี้มาเรียกเธอว่า ป้า! และไม่เข้าใจว่าทำไมถึงเรียกเธอแบบนั้น

    เธอพยายามบอกกับแคชเชียร์ชายว่า ตนไม่ได้อายุเยอะเลย อย่ามาเรียกเธอว่า "ป้า" เพราะแบบนั้นมันทำให้เธอรู้สึกอึดอัด และมันเป็นการแสดงออกที่ไม่สุภาพมาก ๆ และควรจะเรียกว่า "พี่สาว" หรือ "อาเจ๊" มากกว่า

 

Sponsored Ad

 

    แต่แคชเชียร์หนุ่มก็ตอบกลับเธอด้วยถอยคำ ยั่วโมโหว่า "เรียกแบบนี้แล้วมันทำไม แค่เรียกว่าป้ามันผิดตรงไหน?"

    ทันทีที่ได้รับคำตอบแบบนี้ก็ทำเอานางฉิงถึงกับหัวร้อน ตะโกนต่อว่าหนุ่มแคชเชียร์ที่ปาสลิปใส่เธอและถูกด่าว่าเป็นบ้า ก่อนจะจบด้วยการลงไม้ลงมือ โดยนางฉิงบอกว่า ตนโดนแคชเชียร์หนุ่มทั้งดึงผมและถีบใส่

 

Sponsored Ad

 


    ภายหลังทั้งคู่ก็ได้ไปเจรจากันที่โรงพัก เจ้าหน้าที่ก็ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดก็พบว่าแคชเชียร์หนุ่มเป็นคนเริ่มก่อนจริง 

    ท้ายที่สุดแคชเชียร์หนุ่มจึงยอมจ่ายค่าเสียหายให้นางฉิงจำนวน 2,500 บาทเพื่อจบเรื่องราวทั้งหมดและลาออกจากงานทันที

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านผู้จัดการร้านก็เห็นด้วยว่าเป็นความผิดของพนักงานที่ไปทะเลาะลูกค้าและเป็นฝ่ายเริ่มก่อน โดยเจ้าตัวให้เหตุผลว่าที่เรียกนางฉิงว่าป้า เป็นเพราะว่าเธอเริ่มมีริ้วร่อยเผยออกมา 

Sponsored Ad

    อย่างไรก็ตามผู้จัดการร้านก็ได้กล่าวขอโทษแทนพนักงานของตัวเอง แต่ก็เผลอหลุดปากเรียก 'ป้า' ไปหนึ่งครั้ง "ผมขอโทษแทนพนักงานด้วยนะครับ คุณป้า เอ้ย ขอโทษครับ ขอโทษ ขอโทษจริง ๆ นะครับคุณพี่ หลังจากนี้พวกเราจะปรับปรุงและอบรมพนักงานให้ดี" ซึ่งนางฉิงก็ยอมรับคำขอโทษและให้อภัยในท้ายที่สุด

ที่มา : sohu

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ