"อดีตสาวแบงก์" 9 ปี ไม่กล้าเจอผู้คน หลังเชิดเงินธนาคารเกือบ 3 ล้านหนี ทำเอกปลอมเพราะคิดว่ารอด

คอมเมนต์:

ไม่เร็วก็ช้า การทุจริตไม่เห็นใครรอดซักราย...

    อีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก หลัง เจ้าหน้าที่กองปราม ได้รวบ สาวแบงก์รายหนึ่ง ที่หนีคดียักยอกทรัพย์ของธนาคารกว่า 9 ปี เพื่อนำเงินไปใช้ส่วนตัว...

    เมื่อวานนี้ สวพ. FM 91 ได้รายงานว่า กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุม อดีตสาวแบงก์ วัย 57 ปี ซึ่งผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ, ลักทรัพย์นายจ้าง, ปลอมและใช้เอกสารปลอม

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่ได้รับประสานมาจากเจ้าหน้าที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ให้ช่วยดำเนินการติดตามจับกุม นางปณิตา หรือ นันทวัน น้อยเนียม ซึ่งได้ก่อเหตุลักทรัพย์นายจ้าง ปลอมแปลง และใช้เอกสารปลอม ขณะทำงานเป็นพนักงานธนาคาร

 

Sponsored Ad

 

    โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงประมาณเดือนธันวาคม พ.ศ. 2555 โดยนางปณิตา มีหน้าที่ดูเเลการบรรจุและควบคุมเงินในเครื่องเอทีเอ็ม แต่กลับสร้างรายการบรรจุเงินเข้าตู้อันเป็นเท็จขึ้นมา โดยไม่ได้นำเงิน 2,800,000 บาท เข้าฝากตู้เอทีเอ็มแต่อย่างใด

 

Sponsored Ad

 

    จนสุดท้ายก็สืบทราบว่า เธอกลับนำเงินไปใช้ส่วนตัว และยังมีการปรับปรุงรายการทางบัญชีเพื่อปกปิดการกระทำความผิดของตน ซึ่งต่อมาเมื่อทางผู้จัดการธนาคารสาขาดังกล่าวทราบเรื่อง จึงดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ต้องหา

    แม้กระบวนการพิจารณาคดีในศาล ซึ่งศาลได้มีกำหนดนัดให้ผู้ต้องหาเดินทางมาพิจารณาคดี แต่ผู้ต้องหากลับไม่มาตามนัด ศาลจึงให้ออกหมายจับทันที จนเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าผู้ต้องหาพักอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ จึงรีบเข้าจับกุมและส่งดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : สวพ. FM 91

บทความที่คุณอาจสนใจ