เปิดภาพล่าสุด "เจ้าของเสียง" ธงชาติและเพลงชาติไทย ตำนานที่ยังมีชีวิต

คอมเมนต์:

หายคาใจซะที! เจ้าของเสียงธงชาติและเพลงชาติไทย ต้นฉบับมาเอง!

    ทุกช่วง 08.00 น. และ 18.00 น. หรือทุกๆ ครั้งที่เปิดเพลงชาติไทย หลายคนคงจะจำเสียงก่อนจะเข้าท่อนเพลงชาติได้แม่น เพราะเป็นเสียงบรรยายถึงความสำคัญของเพลงชาติก่อนจะถึงท่อนที่จะมีเนื้อร้อง

    ผู้ใช้ TikTok @poizz3 โพสต์คลิปชายคนหนึ่งที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ ด้วยท่าทางยิ้มแย้ม อารมณ์ดี ก่อนจะพูดออกมาเป็นประโยคหนึ่งว่า "ธงชาติและเพลงชาติไทย เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย เราจงร่วมใจยืนตรงเคารพธงชาติ ด้วยความภาคภูมิใจในเอกราช และความเสียสละของบรรพบุรุษไทย"

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของคลิประบุแคปชั่น และยืนยันว่านี่คือเจ้าของเสียตัวจริงที่เราได้ยินบ่อยๆ เป็นเสียงในตำนานที่ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งก็คือ คุณประพันธ์ หิรัญพฤกษ์ อดีตผู้ประกาศข่าว (วิทยุ) กรมประชาสัมพันธ์ ที่ตอนนี้ยังแข็งแรงดี แม้จะอายุ 81 ปีแล้วก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

    ปรากฏว่าหลังคลิปนี้ถูกโพสต์ไป ก็ได้กลายเป็นไวรัลจนมียอดวิว 5.2 ล้านครั้ง โดยชาวเน็ตต่างเข้ามายอมรับว่าเป็นครั้งแรกที่ได้เห็นเจ้าของเสียงในตำนาน พร้อมชื่นชมว่าเป็นคนที่มีเสียงอันเป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริง

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ชมคลิป

@poizz3 เจ้าของเสียงในตำนานที่เราได้ยินทุกเช้าตอน8โมงกับตอน6โมงเย็น  #เสียงในตํานาน #ผู้ประกาศในตำนาน ♬ เสียงต้นฉบับ  - [ [👄P o i z Z👄] ]

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TikTok @poizz3

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ