ย้อนชมคลิป เปิดบ้านป่า "อาจารย์ไม้ร่ม" และภรรยา อยู่-กินง่ายๆ เลือกใช้ชีวิตอย่างสมถะ

คอมเมนต์:

อาจารย์ความคิดดีมากค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ความรักบนโลกนี้มีหลากหลายรูปแบบ ความรักจากพ่อเเม่ ความรักจากคนรอบข้าง เเละความรักจากคนรู้ใจ คู่รักที่เราเห็นทั่วไปก็คงเป็นเรื่องธรรมดา เเต่ก็ทึ่งเมื่อเจอกับคู่รักที่เเปลกไปจากคู่อื่น ทั้งการใช้ชีวิต การเป็นอยู่ เเต่ความรักทั้งคู่ยิ่งใหญ่สุดๆ อย่างคู่รักหว่าง "อาจารย์ไม้ร่ม ธรรมชาติอโศก" กับ "น.ส.ชญาดา เนียมเปีย" เป็นคู่รักต่างวัยที่มีอายุต่างกันถึง 45 ปี โดยทั้งคู่ได้เเต่งงานอยู่กินกันมานานเเล้ว วันนี้ พันหมื่นเหตุผล จะพาไปดูความเป็นมาของความรักเเละการเป็นอยู่ที่ไม่เหมือนใครของคู่รักต่างวัยคู่นี้ที่คุณต้องทึ่ง ไปดูกันเลยครับ...

 

Sponsored Ad

 

        ฝ่ายหญิงได้เปิดใจบอกถึงความรู้สึกที่มีต่ออาจารย์ไม้ร่ม โดยเริ่มเเรกประทับใจแนวคิดอาจารย์ไม้ร่ม ธรรมชาติอโศกในทีวีหลังอาจารย์เป็นคนมีความเมตตาที่ไม่เหยียบมด และก็พยายามที่จะติดต่อตลอดจนได้มาพบรักกันที่การชุมนุมทางการเมืองของ กปปส. ด้านฝ่ายชายไปขอเมียทั้งที่มีเงินติดตัว 300 บาท ทำไม อ.ไม้ร่มถึงมีเงินเพียงเท่านั้น งานนี้อยากรู้ต้องติดตามกัน

อาจารย์ไม้ร่ม ธรรมชาติอโศก

 

Sponsored Ad

 

อาจารย์ไม้ร่ม ธรรมชาติอโศก และภรรยา

        ประวัติของอาจารย์ไม้ร่ม ธรรมชาติอโศก 

        หรือชื่อจริง วิโรจน์ นุ้ยบุตร เกิดที่ ต.ชลคราม อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เรียนจบชั้นมัธยมก็ย้ายเข้ามาเรียนศิลปะที่เพาะช่างโดยมี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมทย์ เป็นผู้อุปการะให้ทุนการศึกษาหลังจากซื้อภาพเขียนของเขาจากบางกะปิแกลอรี่ที่จัดร่วมกับเพื่อนๆ แต่ไม่นานก็เกิดขัดแย้งกับ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมทย์ จนไม่ได้รับเงินทุนเพื่อเรียนต่อ ทำให้ต้องไปนอนบนห้องน้ำในบ้านเช่าเนื่องจากว่าค่าเช่าถูก

 

Sponsored Ad

 

        แต่ด้วยความพยายาม อาจารย์ไม้ร่ม ธรรมชาติอโศก ได้หารายได้เสริมโดยหาเวลาไปวาดขายบนถนนสุขุมวิทจนมีฝรั่งจีไอไปพบและชื่นชมผลงานอย่างมาก จึงยื่นข้อเสนอจะส่งเสียให้เรียนจนจบ ในที่สุดก็ได้เรียนจบเพาะช่างสมใจ จากนั้นได้เข้าวัดศึกษาธรรมะและวาดภาพอยู่นานหลายปี จนกระทั่งได้ไปทำงานเป็นอาจารย์สอนศิลปะอยู่ที่โรงเรียนนานาชาติ I.S.B. กรุงเทพฯ สอนอยู่ได้ราว 6 ปี ขณะนั้นเงินเดือนเกือบ 6 หมื่นบาท แต่ก็ลาออกเมื่อปี 2528         เพื่อมาใช้ชีวิตแบบสมถะ ตามแนวความคิดของตนเองจนมีหลายคนว่าเป็นบ้า แต่ก็ปฏิบัติตามแนวคิดของตัวเองมาจนทุกวันนี้ก็ 30 กว่าปีแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้อาจารย์ไม้ร่ม ได้สร้างสรรค์ผลงานภาพเขียนด้วยการใช้เปลวไฟแทนปลายพู่กัน และควันไฟจากเทียนไขลนบนเฟรมให้เกิดเส้นสาย รูปร่าง และสีสัน ซึ่งเป็นภาพแนวนามธรรม จินตนาการที่ประชดประชัน เสียดสีสังคม สะท้อนเรื่องราวทางพระพุทธศาสนา ปรัชญาในการดำเนินชีวิต และในช่วงตั้งแต่ปี 2545 ได้เข้าไปเก็บตัวอยู่ในป่าต้นน้ำพะโต๊ะ จ.ชุมพร เพื่ออุทิศชีวิตให้กับงานศิลปะอย่างเป็นอิสระ โดยอาศัยวัตถุดิบจากในธรรมชาติ

 

Sponsored Ad

 

        ปัจจุบันได้อาศัยอยู่กับภรรยา ต.พระรักษ์ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร และได้ใช้ชีวิตแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะอาบน้ำ สระผมด้วยดินเหนียว ซักผ้ากับผงขี้เถ้า กินอาหารมังสวิรัติ แปรงฟันด้วยกิ่งข่อย รวมถึงการวาดภาพด้วยควันเทียนและวัสดุต่างๆ ตามธรรมชาติที่หาได้ 

ใช้ชีวิตเเบบเรียบง่าย

 

Sponsored Ad

 

อยู่กับธรรมชาติ

ใช้ชีวิตแบบสมถะ

ปลูกพืชกินเอง

กินก็ไม่เหมือนใคร

การเเต่งกายก็ไม่เหมือนใคร

Sponsored Ad

บ้านธรรมชาติสุดๆ

นอนกับดิน กินกับหญ้า

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ฟังบทเพลงในตำนานที่ไม่มีใครเหมือน

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        เป็นคู่รักที่อยู่ด้วยกันด้วยความรักจริงๆ ไม่งั้นก็คงอยู่ด้วยกันไม่ได้เเน่ๆ ใช้ชีวิตแบบสมถะอยู่กับธรรมชาติ ใช้ชีวิตเเบบเรียบง่ายมาก เเทบจะไม่ต้องพกเงินสักบาทก็อยู่ได้ เเละก็ชื่นชมในความรักมากจริงๆ 

ข้อมูลและภาพจาก sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ