ผมยอมเสียสละอยู่โสดทั้งชาติ ไม่แต่งงาน เพื่อเลี้ยงเด็ก 4 คน ซึ่งเป็นลูกติดสามีเก่าของแฟน

คอมเมนต์:

แม้เวลาจะผ่านไป 10 ปีแล้ว แต่เธอยังอยู่ในหัวใจผมเสมอ และลูกของเธอก็เหมือนลูกของผม

    นักจัดรายการวิทยุชื่อดังชาวไต้หวันที่ชื่อ หลีจีหมิง เขาเป็นที่ชื่นชอบของชาวไต้หวันหลายคน เนื่องจากผู้ชมชอบการจัดรายการสไตล์ที่เรียบง่ายและจริงจังของเขา เขามีชื่อเสียงที่ดีมาอย่างต่อเนื่องมาจนถึงตอนนี้ นอกจากภาพลักษณ์ที่ดีของเขาแล้วเขายังได้รับฉายา ผู้ชายโสดทองคำอีกด้วย 

    อย่างไรก็ตาม เหตุผลที่ทำให้ หลีจีหมิงวัยเกือบ 50 ปี ยังคงยืนกรานที่จะอยู่คนเดียวไม่แต่งงาน อันที่จริง มีเรื่องราวที่น่าอบอุ่นและซึ้งใจซ่อนอยู่เบื้องหลัง โดยเรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้นเมื่อ10 ปี หลังจากที่แฟนสาวของเขาเกิดเสียชีวิตกระทันหัน เหลือไว้เพียงลูกสาว 4 คนที่ยังเล็กมาก (ลูกติดสามีเก่า) เขาซึ่งไม่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือดกับเด็กทั้ง 4 คนนี้เลย แต่กลับตัดสินใจรับเลี้ยงพวกเขา และไม่ยอมแต่งงานอีกเลย

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อมีคนถามเหตุผลเขาก็บอกว่า เพราะเขาทนไม่ได้ที่ต้องเห็นเด็กเหล่านี้ถูกส่งไปยังมูลนิธิเด็กกำพร้าและถ้ามีคนมารับเลี้ยงพวกเขาก็ต้องแยกจากกันไป นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เขาทำใจปล่อยพวกเขาไปมูลนิธิเด็กกำพร้าไม่ได้ และกัดฟันเลี้ยงพวกเขาทั้งสี่คนเอง ยอมเสียสละชีวิตคู่ ไม่ขอแต่งงานอีกตลอดไป

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันผ่านไปแล้ว 10 ปี เขาได้เป็นคุณตาแล้ว เนื่องจากลูกสาวสองคนของเขาแต่งงานและมีลูกแล้ว ทำให้เขาได้กลายเป็นคุณตาไปโดยปริยาย 

.

 

Sponsored Ad

 

    เขาบอกว่าถึงแม้เราจะไม่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือดกับลูกทั้งสี่คน แต่ความผูกพันของพวกเขานั่นแน่นแฟ้นยิ่งกว่าคำว่าพ่อลูก การที่ตอนนั้นเขาตัดสินใจรับเลี้ยง ก็มีคนรอบข้างมากมายต่อต้านและไม่แนะนำให้เขารับเลี้ยงไว้เอง แต่เขาก็มานั่งคิดไตร่ตรองว่า เลี้ยงไปอีก 7-8 ปี เดี๋ยวลูกสาวคนโตก็เรียนจบมหาวิทยาลัยแล้ว ก็คงจะย้ายออกไปอยู่อาศัยเอง ก็คงจะเบาแรงแล้วไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่เขาก็เลี้ยงต่อเรื่อยมาอย่างที่เห็น

 

Sponsored Ad

 

    ลูกสาวของเขาก็กตัญญูมาก และรักเขามาก ในตอนแรกเด็กๆ ทั้งสี่คนเรียกเขาว่า “ลุง (Uncle)” แต่เมื่อ 2 ปีก่อน ลูกสาวคนทั้ง 3 คนก็แต่งงานมีครอบครัวหมดแล้วในการ์ดเชิญของลูกทั้งสามคนยังเขียนชื่อเขาว่า เป็นพ่อฝ่ายหญิงด้วย นั้นทำให้เขารู้ว่าที่จริงเด็กๆ รักและผูกพันเขาเหมือนพ่อคนหนึ่งเลย ในตอนนั้นเขาน้ำตาไหล และบอกว่า ทุกอย่างที่ลงทุนมาไม่นับว่าเสียเปล่าจริงๆ พวกเธอรักผมเหมือนพ่อคนหนึ่ง มีชื่อผมอยู่ในการ์ดเชิญว่าเป็น “พ่อเจ้าสาว” ด้วย

 

    ในตอนแรกที่หลายคนหัวเราะเยาะเขาว่า “โง่ เอาลูกเขามาเลี้ยงเอาเมี่ยงเขามาอม” แต่ดูเหมือนเขาจะมุ่งมั่นและไม่สนคำนินทาของคนอื่นเลย ทำหน้าที่พ่อที่ดีเสมอมา จนกระทั่งปัจจุบันคนที่เคยหัวเราะเยาะเขากลับคิดว่า เขาโชคดีมากที่มีลูกสาวที่กตัญญูและมีลูกสาว ลูกเขยและหลานที่น่ารักมาก

 

Sponsored Ad

 

 

    สุดท้ายเขาบอกว่า “ในชีวิตของผมการที่ได้รู้จักเด็กทั้งสี่คนนี้ มันคือพรหมลิขิตที่แสนวิเศษมากสำหรับผม พวกเขาทำให้ผมได้เรียนรู้หลายอย่างในชีวิต ตอนนี้ลูกสาวก็มีครอบครัว ผมก็ไม่บีบบังคับว่าจะต้องอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ขอแค่มีความสุขก็พอ”

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : fbiavip | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ