เปิดใจพ่อค้าใจบุญ ช่วยหนุ่มอีสานตกงาน เร่ร่อนหอบหิ้วลูกเมียไปนอน ตามปั๊ม-ใต้สะพานลอย

คอมเมนต์:

สุดยอดเลยค่ะ ขอให้ชีวิตมีแต่ความสุขความเจริญนะคะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ในเรื่องสุดแสนจะเลวร้ายๆ ก็มักจะมีเรื่องราวดีๆเกิดขึ้นเสมอ เมื่อไม่นานมานี้โลกโซเชียลได้แห่แชร์ ภาพครอบครัวสามแม่ลูกแสนรันทด ที่อาศัยหลับนอนโดยใช้พื้นที่ใต้สะพานลอย หลวงโพสต์ ดังกล่าวได้ถูกระบุโดย ผู้ใช้งาน Facebook ชื่อ แก้ม พร้อมกับระบุรายละเอียดเอาไว้ว่า... 

    "ใครผ่านมาหน้าแม็คโครสระบุรีก็แวะดู 3คนพ่อแม่ลูกใต้สะพานหน่อยนะคะ เขามาจากหนองคายมาหางานทำ ดันมาตกงานช่วงนี้ ลูกยังเล็กๆอยู่เลยได้ 2 เดือนเอง น้องเป็นผู้ชายจ้า ยังไม่มีที่พักต้องอาศัยนอนใต้สะพานน่าสงสารค่ะ ฝนก็ตกด้วย ช่วงนี้ซื้อน้ำซื้อนมไปให้ก็ยังดีค่ะ คนไทยไม่ทิ้งกันเนาะ"

 

Sponsored Ad

 

.

    ล่าสุดจากการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมพบว่าได้มีผู้ใจบุญรับครอบครัวดังกล่าวไปอยู่บ้านเลขที่ 186 หมู่ 5 ตำบลทับกวางอำเภอแก่งคอยจังหวัดสระบุรีแล้วติดกับวัดซับบอน ถนนมิตรภาพ พบว่านายสิทธิศักดิ์เบนมาตรอายุ 37 ปีนางพัชร์สิตาอายุ 42 ปีนางสาววีนัสพิมพ์จัดอายุ 27 ปี สามพี่น้องใจบุญที่ช่วยเหลือหนูตกงานและครอบครัวนายสมัยสีหาราชอายุ 37 ปีพร้อมเมียและลูกน้อยวัย 2 เดือน

โฉมหน้าผู้ใจบุญ

 

Sponsored Ad

 

    จากการสอบถามหนุ่มตกงานรายดังกล่าวได้เล่าให้ฟังว่าตนเองนั้นเป็นคนจังหวัดหนองคายอยู่บ้านเลขที่ 150 หมู่ 7 ตำบลสังคมอำเภอสังคมจังหวัดหนองคายพร้อมกับภรรยาได้เดินทางมาทำงานที่จังหวัดสระบุรีเป็นคนขับรถบรรทุก 6 ล้อของบริษัทแห่งหนึ่ง และได้อาศัยอยู่ในบริษัทแห่งนี้ทำงานบริษัทนี้ได้ประมาณ 8 เดือนจนมีผลกระทบจากวิกฤต ทำให้บริษัทแห่งนี้ต้องปิดกิจการลงตนจึงได้ตกงานและเอาขางานทำแต่ก็ไม่มีใครรับเนื่องจากว่าตนไม่มีบัตรประชาชน

 

Sponsored Ad

 

    และกล่าวหาตนเป็นคนต่างด้าวตนจึงได้พาลูกเมียและร่อนไปนอนตามปั๊มน้ำมันและใต้สะพานลอยได้ประมาณ 4 เดือนแล้วขอข้าวกินเพื่อประทังชีวิตไปวันๆดีว่าลูกน้อย 2 เดือนไม่ได้กินนมผงกินนมจากเต้าแม่ไม่อย่างนั้นคงจะอดกินนมอย่างแน่นอน จึงอยากรบกวนหน่วยงานภาครัฐทำบัตรประชาชนให้กับตนเพื่อจะได้ไปหางานทำและเลี้ยงดูลูกเมียโดยไม่ต้องเดือดร้อนผู้อื่นเพราะเกรงใจตอนนี้ได้มีผู้รับเหมาคนหนึ่งได้ติดต่อมาชวนตอนไปทำงานอยู่กับเขาแล้วแต่ตอนนี้ก็ยังไม่เห็นมา

    ส่วนทางด้านนายอิทธิศักดิ์ เบญมาศ ได้เล่าให้ฟังว่า ได้เห็นควรโพสต์เรื่องราวของพ่อแม่ลูกรายดังกล่าวลงใน Facebook ของกลุ่มสระบุรีจึงได้ชวนพี่น้องไปช่วยเหลือและรับมาอยู่ที่บ้านก่อนในเบื้องต้น และจะช่วยหางานให้เขาทำ ต้นคิดได้แค่นั้น ต้นเห็นว่าเขามีลูกเล็กน่าสงสารเขาก็บอกว่าเขาตกงานเพราะไม่มีบัตรประชาชน บอกว่าจะมีคนมารับไปทำงานตนจึงได้เอาเงินใส่มือเด็กช่วยไป 500 บาท แล้วตอนนี้ให้เขาพักอาศัยอยู่ที่นี่จนกว่าจะหางานทำได้หรืออยู่ตลอดไปก็ได้ จนกว่าเขาอยากจะออกไปจากบ้านหลังนี้เอง

 

Sponsored Ad

 

.

.

.


.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : matichon

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ