รู้จัก "เจฟฟี่" สาวไทยเจ้าของฉายา "มาดามเหมืองทอง" แห่งกาน่า ผู้คุมคนงานชายนับร้อย

คอมเมนต์:

สวยและเก่งมาก ๆ เลยค่ะ อายุแค่นี้เอง ไปอยู่ต่างที่ต่างแดน แถมคุมคนงานทั้งเหมืองได้ และดูเป็นที่รักของคนที่นั่นมาก ๆ อีกด้วย น่าชื่นชมจริง ๆ ค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        วันนี้เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับผู้หญิงเก่ง วัยเพียง 26 ปีเท่านั้น แต่ต้องไปใช้ชีวิตอยู่ในเหมืองของประเทศกาน่า คุมคนงานผู้ชายนับร้อยคน จนได้ฉายาว่า "มาดามเหมืองทอง" อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่า เธอคนนี้เป็นใคร วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ "เจฟฟี่ ณัฐชพิมพ์ ศุภนิมิตตระกูล"

        โดยสาวเจฟฟี่ เป็นคนจังหวัดขอนแก่น ซึ่งที่บ้านทำโรงงานอิฐแดง มีพี่น้อง 3 คน เธอเป็นบุตรสาวคนที่ 3 ของครอบครัว พ่อแม่อยากได้ลูกชาย จึงตั้งชื่อให้เธอว่า  "เจฟฟี่"

 

Sponsored Ad

 

        ตอนอายุ 10 ขวบ เริ่มเข้าแข่งขันกีฬาลีลาศประเภท Latin American หลังจากนั้นก็เริ่มเป็นนักกีฬาตัวแทนจังหวัดและตัวแทนภาค จนได้รับรางวัลเหรียญทองในระดับประเทศ ปี 2008 สาวเจฟฟี่ได้เป็นตัวแทนนักกีฬาลีลาศทีมชาติไทย ไปแข่งขันกีฬา Children of Asian Games ที่ประเทศรัสเซีย

 

Sponsored Ad

 

        ต่อมาสาวเจฟฟี่จบการศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์และการค้าระหว่างประเทศที่ International Economics and Trade จากมหาวิทยาลัย Jinan University ที่ประเทศจีน และหลังจากเรียนจบ เธอก็เริ่มทำธุรกิจนำเข้าส่งออก จนได้มารู้จักกับหุ้นส่วนคนจีน 

        และเพราะรู้จักกับคนจีนเป็นจำนวนมาก ทำให้เมื่อปี 2017 หุ่นส่วนคนจีน ชวนไปดูงานเหมืองทองที่ประเทศกาน่า และเธอก็ได้ตกลงใจไปทันที หุ้นส่วนของหุ้นส่วนเธอเคยทำเหมืองมาก่อน 

 

Sponsored Ad

 

        เหมืองที่ไปดูเป็นเหมืองเก่าเมื่อ 200 ปีก่อน เป็นเหมืองของคนอังกฤษ เป็นเหมืองใต้ดิน มีรางลงไป ขุดเจาะเป็นอุโมงค์ ลึก 52 ชั้น เมื่อไปถึงเธอตัดสินใจจดเปิดบริษัท เซ็นสัญญาทำเหมืองทองเลยทันที หน้าที่หลักของเธอคือ ดูแลคนงานเหมืองนับร้อยคน วางนโยบายและคอยดูแลว่าใครมีปัญหาอะไรบ้าง

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนั้นยังทำบัญชี ดูเอกสารของบริษัททั้งหมด ทำด้านกฎหมาย ติดต่อประสานงานระหว่างเจ้าของเหมืองกับชาวบ้าน ชุมชน รวมถึงรัฐบาลด้วย เธอทำงานหนักมาก 

        แต่ก่อนที่เธอจะมาทำงานทั้งหมดนี้ เธอเริ่มจากการไปเป็นล่ามจำเป็นให้กับคนจีนก่อน เพราะคนจีนทั้งหมดนั้นพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ และคนกาน่าจะใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาทางการ ทำให้สาวเจฟฟี่ต้องทำหน้าที่แปลเอกสารทั้งหมดในบริษัทด้วย เธอจึงรู้เรื่องราวทุกอย่างภายในบริษัทเป็นอย่างดี จึงทำให้เธอได้รับตำแหน่ง COO ตั้งแต่นั้นมา

 

Sponsored Ad

 

        ต่อมาปี 2018 สาวเจฟฟี่เปิดบริษัทของตัวเอง ชื่อบริษัท TAICHIGA ดำรงตำแหน่ง CEO ดำเนินธุรกิจให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการลงทุนในแอฟริกา

 

Sponsored Ad

 

        และในช่วงเวลาที่เธอใช้ชีวิตอยู่ที่กาน่า 3 ปี ตอนแรกเธอบอกว่าความเป็นอยู่ในช่วงแรกลำบากมาก เพราะทุกอย่างใหม่หมด การกิน การเป็นอยู่ และวัฒนธรรม ไม่เหมือนกันเลย ยิ่งช่วงแรก ๆ เธอไม่สามารถกินอะไรที่นั่นได้เลย ซึ่งในช่วง 1 ปีแรกที่เธออยู่ที่ประเทศกาน่า เธอใช้เวลา 1 ปี อาศัยอยู่แต่ในโรงแรม เพื่อไปหาเหมืองทั่วกาน่า แต่ปัจจุบันสาวเจฟฟี่ได้ย้ายไปอาศัยอยู่ที่บ้านพักในเหมืองแล้ว มีแม่บ้านคนจีนคอยทำอาหารให้ทาน

        ในช่วงแรกสาวเจฟฟี่ยอมรับว่า เหนื่อย ท้อ ลำบาก กินก็ไม่ได้ อะไรก็ไม่ได้ แต่พอเธอเริ่มปรับตัว เวลาไปเดินตลาดเธอก็เริ่มทักทายชาวกาน่า เขาก็จะกลายเป็นเพื่อนเรา และเธอบอกว่าชาวกาน่าน่ารักกว่าที่ทุกคนน่ารักมาก ๆ 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : รายการ ตีสิบเดย์, เฟซบุ๊ก Jeffy Nachapim, Instagram jeffy nachapim, trueid

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ