ย้อนชม "ยายกิมหลั่น" บัณฑิตวัย 91 ปี รับพระราชทานปริญญาบัตร จากพระหัตถ์ในหลวง ร.10

คอมเมนต์:

แม้เป็นภาพเก่า ที่ดูกี่ครั้งก็ยังน่ารักเสมอ..

    นางกิมหลั่น จินากุล บัณฑิตมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช วัย 91 ปี เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ท่ามกลางความชื่นชมยินดีของบุตรหลาน ที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีในวันสำคัญ

    ตอนนั้นคุณยาย วัย 91 ปี ปลื้มปิติเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขณะที่เรื่องราวของนางกิมหลั่นยังได้รับการเผยแพร่ไปทั่วโลก และกลายเป็นสิ่งยืนยันคำพูดที่ว่า "ไม่มีใครแก่เกินเรียน"

 

Sponsored Ad

 

    นางกิมหลั่น จินากุล บัณฑิต มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช วัย 91 ปี ปลื้มปิติเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขณะที่เรื่องราวของนางกิมหลั่นยังได้รับการเผยแพร่ไปทั่วโลก และกลายเป็นสิ่งยืนยันคำพูดที่ว่าไม่มีใครแก่เกินเรียน

 

Sponsored Ad

 

    ย้อนกลับไป เมื่อ 9 ส.ค.2560 นางกิมหลั่น จินากุล บัณฑิตมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช วัย 91 ปี เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร จากพระหัตถ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช หลังจากใช้เวลาศึกษาในหลักสูตรศิลปศาสตร์บัณฑิต วิชาเอกพัฒนาการมนุษย์และครอบครัว นานกว่า 10 ปี จนได้รับปริญญาศิลปศาสตร์บัณฑิต

    ซึ่งเมื่อวานนี้ ครอบครัวของนางกิมหลั่นต่างเดินทางมาร่วมแสดงความยินดี โดยก่อนหน้านี้ ไทยพีบีเอสนำเสนอเรื่องราวของนางกิมหลั่น ซึ่งนางกิมหลั่นได้ย้ำถึงความสำคัญของการเรียนว่าหากไม่เรียน ไม่อ่าน ก็จะพูดไม่รู้เรื่อง เพราะความรู้คือสิ่งสำคัญในการพัฒนาตนเอง ขณะที่นายมงคล จินากุล บุตรชายของนางกิมหลั่น เปิดเผยว่า ครอบครัวเป็นแรงใจสำคัญที่ทำให้นางกิมหลั่นสำเร็จการศึกษาในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    ความสำเร็จของนางกิมหลั่นยังได้รับการนำเสนอไปทั่วโลก โดยสำนักข่าวบีบีซีได้นำเสนอเรื่องราวความพยายามในการศึกษาของนางกิมหลั่น โดยนางกิมหลั่นได้บอกถึงเคล็ดลับความสำเร็จว่าเป็นเพราะความตั้งใจและมุ่งมั่น บางวิชาสอบไม่ผ่านก็จะพยายามอ่านและสอบใหม่ จนผ่าน และสำเร็จการศึกษาในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : thaipbs

บทความที่คุณอาจสนใจ