"ท่าประสานมือ" ง่ายๆ บ่งบอกนิสัยคุณได้ ว่าเป็นคนอย่างไรเมื่อต้องเผชิญกับปัญหา

คอมเมนต์:

ยื่นมือออกมาประสานมือกันดูเลย ง่ายๆ ตรงๆ!

    ผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษากายเชื่อว่า พฤติกรรมและการแสดงออกของคนเรานั้นสามารถสะท้อนให้เห็นถึงบุคลิกลักษณะนิสัยและความคิดภายในจิตใจได้ เพราะการกระทำต่างๆ ล้วนเป็นผลมาจากการสั่งการของสมอง

    เผยผลการศึกษาวิจัยของนักประสาทวิทยาชาวอเมริกันผู้ได้รับรางวัลโนเบล Roger Wolcott Sperry เกี่ยวกับพฤติกรรมการประสานมือของมนุษย์ ที่สะท้อนให้เห็นถึงลักษณะนิสัย ความชอบ และพฤติกรรมของแต่ละคนได้

 

Sponsored Ad

 

    1.นิ้วหัวแม่มือซ้ายอยู่ด้านบน

    มีแนวโน้มว่าจะเป็นคนที่มีความรอบคอบ มีเหตุมีผล และไม่ด่วนตัดสินใจอะไรง่ายๆ มักจะเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียก่อนการตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ถูกหลอกได้ยาก สามารถมองออกได้ว่าใครกำลังโกหก และเนื่องจากเหตุผลเหล่านี้ จึงมักจะเป็นที่ปรึกษาของใครหลายๆ คนโดยเฉพาะคนใกล้ตัว ที่มักจะแวะเวียนมาขอคำปรึกษาหารืออยู่เสมอ

    2. จัดตำแหน่งนิ้วหัวแม่มือทั้งสองให้สอดคล้องกัน

 

Sponsored Ad

 

    คุณเป็นพวกชอบความสมบูรณ์แบบ และคาดหวังในระดับเดียวกันกับการ อุทิศตนและสมาธิจากคนอื่นเช่นกัน ความเป็นผู้นำมาถึงคุณ โดยธรรมชาติและคุณมักจะเป็นผู้นำ คุณมักจะได้ยินความคิดเห็นของคนอื่น และพยายามทำความเข้าใจในมุมมองของพวกเขา ก่อนตัดสินใจบางครั้งความตรงไปตรงมา ความซื่อสัตย์และความจริงใจของคุณอาจทำให้ใครบางคนโกรธ แต่สิ่งเหล่านี้มีคุณสมบัติแบบเดียวกันที่ทำให้คุณหลงรักคนอื่น ในความสัมพันธ์นี้ทำให้คุณมีความตรงไปตรงมาและความซื่อสัตย์ และคุณไม่เคยอายที่จะพูดความคิดของคุณ

 

Sponsored Ad

 

    3. นิ้วหัวแม่มือขวาอยู่ด้านบน

    คุณเป็นคนที่มีความฉลาดทางอารมณ์สูงคุณสามารถเข้าใจสิ่งที่คนรู้สึกแม้ว่าพวกเขาอาจ พยายามซ่อนอารมณ์ที่แท้จริงของพวกเขา ความสามารถพิเศษนี้ทำให้ผู้อื่นเปิดใจกับคุณได้ง่าย ความสามารถนี้ยังให้มุมมองที่คนอื่นมองไม่เห็น ช่วยให้คุณคิดนอกกรอบและช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง แม้ว่าการตัดสินใจหลังจากการชั่งน้ำหนักอารมณ์ด้านอื่น ๆ บางครั้งต้องใช้เวลา ความสามารถของคุณในการเข้าใจอารมณ์ลึก ๆ และให้ความอบอุ่นดึงดูดผู้คนเข้าหาคุณ


    การทดสอบนี้อาจไม่ได้ถูกต้อง 100 % โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและตัดสิน

ที่มา: teepr,lp-yaem

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ