วิเชียรมาศแมวไทยในอเมริกา ถูกปล่อยไว้ลำพังข้างถนน หลังท้องแก่ใกล้คลอด ก่อนได้รับความช่วยเหลือ

คอมเมนต์:

ขอบคุณจริงๆค่ะที่ช่วยน้อง

หมายเหตุ:สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    แม่แมววิเชียรมาศตัวนี้ถูกพบอยู่ตามลำพังในรัฐโอเรกอน ประเทศสรัฐอเมริกา มันกำลังท้องแก่อยู่ ทางศูนย์พักพิงเลยเก็บมันมา

    พวกเขาตั้งชื่อแม่แมวว่า Hazel ถึงแม้จะไม่มีใครออกมาแสดงความเป็นเจ้าของ แต่อย่างน้อยพวกเขาก็ได้ช่วยให้มันมีที่ปลอดภัยสำหรับคลอดลูก

    หลังจากที่เก็บมันมาได้ไม่นาน Hazel ก็คลอดลูกทั้งหมด 6 ตัว ทุกตัวมีสีขาวล้วนดูน่าทะนุถนอม แต่จะให้เลี้ยงลูกแมวในศูนย์พักพิงก็คงจะไม่ดีสักเท่าไหร่

 

Sponsored Ad

 

Laura ซึ่งเป็นอาสาสมัครขอกลุ่มช่วเหลือสัตว์ Cat Adoption Team ก็เลยรับพวกมันมาไว้ที่บ้านของตัวเองแม่แมวจะได้มีที่อุ่นๆ ไว้ดูแลลูกแมวเต็มที่

มุมนี้ทำให้แม่แมวไว้ดูแลลูกๆ โดยเฉพาะ

 

Sponsored Ad

 

Laura เล่าว่า Hazel เป็นแม่แมวที่อ่อนโยนและรักลูกมาก มันดูแลลูกทุกเวลาเพื่อให้มั่นใจว่าทุกตัวอิ่มและเนื้อตัวสะอาด ไม่งั้นมันก็จะไม่หยุดพักเด็ดขาด

เธอดีใจที่ได้แบ่งปันสถานที่ให้แม่แมวได้เลี้ยงลูก เพราะนั่นทำให้ Hazel ไม่ต้องระวังภัยรอบตัว เลยเพ่งความสนใจให้กับลูกได้อย่างเต็มที่

 

Sponsored Ad

 

ค่อยๆ กินก็ได้ไม่ต้องแย่งกัน

นอกจากดูแลแล้ว Hazel ก็เล่นกับลูกด้วย มันเป็นแม่แมวที่มีนิสัยขี้เล่นมาก บางครั้งมันก็จะไล่จับไม้ขนนกอยู่รอบๆ ลูก เหมือนกับกำลังสอนลูกว่าควรจะเล่นของเล่นชิ้นนี้ยังไง 

 

Sponsored Ad

 

เลี้ยงได้ไม่ทันไรก็ตัวโตกันแล้ว

แม้ว่าลูกแมวจะอายุ 6 สัปดาห์แล้ว Hazel ก็ยังไม่ปล่อยพวกมันให้ดูแลตัวเอง บางครั้ง Laura ยังเห็นมันไล่เลียขนให้ลูกๆ อยู่เลย ถึงลูกจะโตแล้วมันก็ยังเป็นห่วงอยู่ดี

แต่ตอนนี้ลูกแมวก็โตพอที่จะเปิดหาคนรับเลี้ยงได้แล้ว แม่แมวคงไม่ต้องเหนื่อยดูแลลูกอีกนานหรอก แล้วเมื่อไหร่ที่ลูกมีบ้านหมดทุกตัวแล้ว ก็จะถึงตาของแม่แมวที่จะได้มีทาสเป็นของตัวเองสักที

 

Sponsored Ad

 

ขอให้พวกแกเจอทาสดีๆ นะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : lovemeow

บทความที่คุณอาจสนใจ