แม่หมาตั้งท้องแก่ใกล้คลอด ไร้บ้านอาศัยริมถนน จนได้ "หญิงสาวใจบุญ" ยื่นมือมาช่วยพลิกชีวิตมัน

คอมเมนต์:

โชคดีมากๆ ที่เธอได้เจอเจ้าตูบก่อน ไม่อย่างนั้นลูกสุนัขคงแย่

    สุนัขไร้บ้านที่ต้องอาศัยอยู่ข้างถนน ต้องคอยรับความเมตตาจากผู้คนให้อาหารประทังชีวิตไปวันๆ ก็ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากแล้ว แต่ยิ่งถ้าเป็นสุนัขที่ตั้งท้องด้วย คงจะยิ่งกังวลใจมากกว่าว่าจะหาที่แห่งไหน ให้ลูกที่กำลังจะลืมตามาดูโลกของมันได้อยู่อย่างปลอดภัย

    หญิงสาวคนหนึ่งชื่อ เคธี่ เอเวอรส์ อาศัยอยู่ในรัฐแท็กซัส สหรัฐอเมริกา เธอเป็นคนรักสุนัขมาก และมักจะเสียสละเวลาเพื่อรับเลี้ยงสุนัขไร้บ้าน รวมถึงหาบ้านให้พวกมันบ่อยๆ วันหนึ่งเธอก็ได้พบกับสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ มันมีท่าทางเหนื่อยล้าและหิวโซ อีกทั้งยังตั้งท้อง เธอจึงไม่ลังเลที่จะรับเจ้าตูบมาดูแล

 

Sponsored Ad

 

    เคธี่ ตั้งชื่อเจ้าโกลเด้นว่า "ลิลี่ แม" เมื่อเธอให้เจ้าตูบได้พักฟื้นร่างกาย และดูแลมันจนสุขภาพดีขึ้นแล้ว เคธี่ก็มีความคิดอยากเก็บภาพที่ระลึกก่อนที่เจ้าตูบจะคลอดลูกน้อย จึงไม่รอช้าที่จะพาเจ้าลิลี่มาถ่ายแบบทันที

    หญิงสาวขอความช่วยเหลือจากเพื่อนที่เป็นช่างภาพ และไปถ่ายภาพช่วงเวลาอันน่ายินดีของเจ้าลิลี่ที่สวนสาธารณะ

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าโกลเด้นแต่งตัวสวยงามราวกับเจ้าสาว มันได้สวมมงกุฎดอกไม้และกระโปรงยาวสุดพริ้ว เคธี่เล่าว่า ในตอนแรกเจ้าตูบก็ไม่เข้าใจว่าพวกเธอกำลังทำอะไร แต่ไม่นานมันก็สนุกสนานไปด้วย เจ้าลิลี่ยังโพสต์ท่าทางได้ราวนางแบบมืออาชีพ ทำให้ทั้งเธอและเพื่อนมีความสุขกับช่วงเวลานี้มาก

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากการถ่ายภาพ เคธี่ได้โพสต์ภาพพร้อมกับเรื่องราวลงในโลกออนไลน์ ซึ่งมันก็กลายเป็นไวรัลไปในทันที หลายคนต่างประทับใจและรู้สึกอบอุ่นไปกับช่วงเวลาที่เจ้าตูบกำลังจะได้เป็นแม่

    สามวันถัดมา เจ้าลิลี่ก็ให้กำเนิดลูกสุนัขน่าตาน่าเอ็นดูถึง 8 ตัว ซึ่งพวกมันก็จะได้ครอบครัวใจบุญอุปการะต่อไปเมื่อโตพอแล้ว

.

 

Sponsored Ad

 

    อีกหนึ่งจุดประสงค์ที่ทำให้เคธี่บอกเล่าเรื่องราวของเธอและเจ้าโกลเด้นลงบนโลกออนไลน์ เพราะอยากจะให้ทุกคนสนใจสัตว์ที่ไร้บ้านมากขึ้น เธอโชคดีมากที่ได้เจอเจ้าลิลี่ก่อน ไม่อย่างนั้นลูกของมันต้องคลอดริมถนน และอาจไม่รอด หวังว่าทุกคนจะมีใจเมตตาให้กับสัตว์ไร้บ้านมากขึ้น เพื่อสร้างสังคมที่น่าอยู่สำหรับเราและพวกมันไปพร้อมๆ กัน

ที่มา : dailystar

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ