พลังแห่งศรัทธา ชาวบ้านปั้นพระพุทธรูปเงิน งดงามวิจิตรตระการตา ช่วยปัดเป่าทุกข์โศก

คอมเมนต์:

สาธุ ขอให้ชีวิตดีขึ้น เจริญขึ้นเถิด

    วัดถือเป็นสถานที่พักผ่อนทางจิตใจได้ดีสำหรับคนไทย ดังนั้น จึงมี วัด หรือ โบสถ์ ให้เห็นทั่วประเทศ แต่ละที่ก็จะมีการประดับประดาไปด้วยความสวยงามที่แตกต่างกัน  และวันนี้แอดก็จะพาไปดูวัดในนครราชสีมาที่โดดเด่น แตกต่างไม่เหมือนวัดทั่วไป กับความยิ่งใหญ่ สวยงาม วิจิตร ตระการตาของ วัดท่าซุง สาขา 9 วังน้ำเขียว 

    ซึ่งเป็นศูนย์ปฎิบัติธรรม ศิษย์หลวงพ่อพระราชพรหมยาน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งวัดแห่งนี้ก่อตั้งที่ วัดท่าซุง สาขาที่ 9 ตั้งอยู่ที่หมู่ 19 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังเขียว จังหวัดนครราชสีมา เป็นสถานปฏิบัติธรรม มีเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ ภายในวัดจะมีพระพุทธรูปปางต่าง ๆ พร้อมพระอัครสาวก ตั้งอยู่ในวัดอย่างวิจิตรตระการตา ภายในวัดมีความสงบร่มรื่นเหมาะแก่การปฏิบัติธรรมอย่างยิ่ง ตอนนี้กำลังก่อสร้าง และพัฒนาอีกเยอะ 

 

Sponsored Ad

 

    สิ่งที่น่าสนใจคือมีพระพุทธรูปสวยๆ ประดิษฐานอยู่ตามจุดต่างๆ ภายในบริเวณวัด โดยเฉพาะในพระอุโบสถ ที่มีองค์พระปฐมองค์ใหญ่สวยงามมาก

       สิ่งที่ดีงามอีกอย่างคือ วัดนี้ไม่ได้มีการจ้างช่างมาสร้างและตกแต่ง แต่อาศัยแรงศรัทธาจากช่าง ชาวบ้านและผู้มาทำบุญ ช่วยกันปั้นพระพุทธรูป และติดกระจกตกแต่งเอง และขอเชิญร่วมทำบุญตามกำลังศรัทธา จนกว่าจะแล้วเสร็จ

 

Sponsored Ad

 

       วัดนี้ภายในตกแต่งสวยงามตระการตามากๆ พระพุทธรูปเป็นเงินทุกอย่างตกแต่งไปด้วยเงินทั้งหมด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเที่ยวชมสักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของวัด วันหยุดที่จะถึงนี้ใครที่อยู่ใกล้ก็อย่าลืมไปแวะสักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของวัดนะครับ

 

Sponsored Ad

 

.


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ปรีชา กลิ่นกลาง

บทความที่คุณอาจสนใจ