เศรษฐีนีสาว โดน "เจ้าของโรงแรม" ทวงค่าจอดรถ 2.5 แสน หลังจำไม่ได้ว่า จอดรถทิ้งไว้ที่โรงแรม เพราะทำธุรกิจ จนรวยเกินไป

คอมเมนต์:

รวยจนลืมมันเป็นแบบนี้นี่เอง...

    เชื่อว่าหลายคน อาจจะเคยมีประสบการณ์ลืมของมาแล้วอย่างแน่นอน ส่วนใหญ่มักจะเป็นสิ่งของชิ้นเล็ก และคงใช้เวลาไม่นานก็นึกออก แต่เคยไหมที่ลืมของสำคัญเป็นเวลานานถึง 4 ปี จนมีคนออกมาทวงถาม เช่นเดียวกับเศรษฐีนีรายนี้

    เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ แอปเปิลเดลี่ ได้ออกมารายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีรถเบนซ์คันหนึ่ง ถูกนำมาจอดทิ้งไว้บริเวณลานจอดรถของโรงแรม เป็นเวลานานกว่า 4 ปีแล้ว ซึ่งเจ้าของไม่ได้กลับมาดูแลเลยสักครั้ง 

 

Sponsored Ad

 

เป็นเพียงภาพประกอบบทความ

    เจ้าของโรงแรมได้แจ้งว่า ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยตามหาเจ้าของรถคนนี้ เพื่อให้เจ้าของรถมาเคลียร์ค่าที่จอดรถให้เรียบร้อย และนำรถกลับไป ซึ่งตำรวจก็ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งทราบว่าเจ้าของรถเป็นหญิงสาวที่อาศัยอยู่ต่างจังหวัด

 

Sponsored Ad

 

เป็นเพียงภาพประกอบบทความ

    หลังจากนั้นก็ได้ติดต่อกลับไปหาเจ้ารถ โดยเธอบอกว่า เมื่อ 4 ปีก่อนได้ขับรถไปปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ ที่โรงแรมแห่งนี้ แต่หลังจากดื่มไปหนัก เพื่อน ๆ ก็เลยพาเธอกลับมาส่งที่บ้าน โดยไม่รู้ว่าวันนั้นเธอขับรถไป

    เธอยังบอกอีกว่า เธอนั้นเป็นนักธุรกิจที่ช่วงหลังวุ่นกับการทำงาน อีกทั้งที่บ้านนั้นมีรถอยู่หลายคัน ทำให้ลืมไปเลยว่าเคยขับรถคนดังกล่าวไปจอดทิ้งไว้ที่โรงแรม 

    ด้านผู้จัดการโรงแรมเผยว่า ตอนแรกนึกว่าเป็นของแขกที่มาพักระยะยาว แต่ก็รู้สึกแปลกใจเพราะรถยังจอดอยู่ที่เดิมทุกวัน แต่ด้วยที่โรงแรมคนเยอะเลยไม่ได้ไปติดตามหาเจ้าของรถตัวจริง จนลืมไปแล้ว แต่ช่วงไม่นานมานี้ ลาดจอดรถกำลังจะถูกปรับปรุงใหม่ จึงขอให้ตำรวจช่วยตามตัวมาให้

 

Sponsored Ad

 

เป็นเพียงภาพประกอบบทความ

    หลังจากตามตัวจนพบเจ้าของรถแล้ว จึงได้ประสานเรื่องให้ทราบ ทางโรงแรมเองก็ได้ลดค่าจอดรถให้จาก 50,000 หยวน ราว 260,000 บาท เหลือเพียง 6,000 หยวน ราว 3,100 บาท ซึ่งเจ้าของเองก็ยอมจ่ายให้ และส่งรถไปยกรถเบนซ์คันดังกล่าวกลับบ้านแต่โดยดี พร้อมกับขอโทษที่ทำให้โรงแรมเสียเวลา...

ที่มา : Appledaily

บทความที่คุณอาจสนใจ