เปิดผลสอบ "เนตร นาคสุข" รองอัยการสูงสุด ปมไม่ฟ้อง "บอส อยู่วิทยา" ไม่พบทุจริต แค่ผิดวินัยไม่ร้ายแรง

คอมเมนต์:

เปิดผลสอบ "เนตร นาคสุข" ปมไม่ฟ้อง #บอสอยู่วิทยา ไม่พบทุจริต แค่ผิดวินัยไม่ร้ายแรง

    ทำเอาชาวเน็ตหัวร้อนไปตามๆกัน จากกรณีก่อนหน้านี้ นายบอส อยู่วิทยา ทายาทหมื่นล้าน เครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อดัง ซิ่งรถชนดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต ด้านอัยการสั่งไม่ฟ้องทุกข้อหา [อ่านข่าวก่อนหน้า : สื่อโลกตีข่าวใหญ่ "บอส อยู่วิทยา" ทายาทกระทิงแดง หลุดคดีแล้ว หลังอัยการสั่งไม่ฟ้องทุกข้อหา ]

    ซึ่งทางสื่อข่าวได้มีการติดตาม ความคืบหน้ากรณีของ นายเนตร นาคสุข อดีตรองอัยการสูงสุด เหตุใดที่สั่งไม่ฟ้อง บอส อยู่วิทยา หรือ นายวรยุทธ อยู่วิทยา ในคดีขับรถโดยประมาท อันเป็นสาเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต จากการขับรถยนต์ชน ด.ต. วิเชียร กล่ำประเสริฐ สังกัด สน.ทองหล่อ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2555 นำมาสู่การตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงและสอบวินัย นายเนตร นาคสุข นั้น

 

Sponsored Ad

 

    คืบหน้าล่าสุด แนวหน้า มีรายงานข่าวจากสำนักงานอัยการสูงสุดว่า หลังจาก นายกายสิทธิ์ พิศวงปราการ อดีตอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา ปัจจุบันเป็นกรรมการอัยการผู้ทรงคุณวุฒิ ได้เป็นประธานคณะกรรมการร่วมกับพวก 5 คน สอบข้อเท็จจริงและสอบวินัยนายเนตร นาคสุข ได้สรุปสำนวนการสอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว โดยพิจารณาแล้วมีความเห็นว่า กรณีดังกล่าวเป็นการผิดวินัยไม่ร้ายแรง ไม่พบว่าเป็นการสั่งคดีโดยมีการทุจริต เป็นเพียงการบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่เท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ได้มีการเสนอให้ นายเนตร นาคสุข อดีตรองอัยการสูงสุด งดบำเหน็จบำนาญและไม่เลื่อนขั้นเป็นเวลา 2 ปี และไม่เสนอให้เป็นอัยการอาวุโส โดยจะเสนอที่ประชุมคณะกรรมการอัยการพิจารณากลางเดือนกันยายนนี้

   ซึ่งการเสนอความเห็นผลสอบของคณะกรรมการสอบสอบฯ ชุดนายกายสิทธิ์ จะถูกเสนอที่ประชุมคณะกรรมการอัยการ (ก.อ.) ในวันที่ 10 กันยายนนี้ โดยมี นายพชร ยุติธรรมดำรง ประธาน ก.อ. เป็นประธานที่ประชุม พร้อม ก.อ.อื่น ๆ รวม 15 คน เพื่ออภิปรายและมีความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    อนึ่ง เมื่อเดือนสิงหาคม 2563 นายเนตร ได้แสดงความประสงค์ขอลาออกมาแล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากสถาบันอัยการโดนกดดันจากสังคมจึงเห็นว่าเพื่อรักษาภาพลักษณ์ขององค์กร ขอแสดงความรับผิดชอบโดยการลาออก แต่อัยการสูงสุดไม่ได้พิจารณาใบลาออก และนายเนตรเองก็ไม่มีความประสงค์จะขอเป็นอัยการอาวุโสอีกต่อไป 

.

.

.

.

ที่มา : แนวหน้า, Vorayuth Yoovidhya

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ