พนักงานสาวรวบรวมความกล้า "ขอลาหยุดงาน" บอกตรงๆ จะไปขอคู่ เซอร์ไพรส์คำตอบเจ้านาย

คอมเมนต์:

เจ้านายแบบนี้มีอีกคนไหม

    ปัจจุบันนี้ การไหว้พระหาคู่เป็นเทรนด์สำหรับสาวโสดไปซะแล้ว หากได้ยินว่าวัดไหนโด่งดังมีชื่อเสียง ก็มักจะเสาะแสวงหาหนทางไปขอพรขอเนื้อคู่อย่างพลาดไม่ได้เลยทีเดียว

    แต่บางครั้งเมื่อมีภาระงาน ก็อาจทำให้เดินทางไปขอพรไม่สะดวก แต่กับพนักงานสาวรายหนึ่งในประเทศมาเลเซีย เธอได้ตัดสินใจรวบรวมความกล้าขอลาหยุดงานวันนี้ เพราะอยากจะมุ่งหน้าไปที่วัด เพื่อสวดภาวนาขอพรให้ชีวิตรักสมหวัง 

 

Sponsored Ad

 

    พนักงานสาวรายดังกล่าว แชร์ข้อความสนทนาระหว่างเธอและเจ้านาย เมื่อเธอขอลางานล่วงหน้า เพื่อที่จะไปทำ "ภารกิจใหญ่" โดยเธอบอกกับเจ้านายไปตามตรงอย่างไม่โกหก หรืออ้างเหตุผลอื่น ระบุว่า "วันพฤหัสบดีหน้า (4 สิงหาคม 2565) ฉันขอลาไปไหว้พระที่วัดค่ะ"

    แต่ที่พีคคือ เจ้านายของเธอ เขาไม่เพียงแค่อนุญาตให้ไป แต่ยังสนับสนุนความปรารถนาของลูกน้องอย่างเต็มที่ "ไปโลด ไม่งั้นเธอจะมาโทษว่าเราที่ทำให้เธอยังโสด"

 

Sponsored Ad

 

    พนักงานสาวรายนี้เผยในภายหลังว่า "ฉันไม่ได้คาดหวังว่าคำตอบของเจ้านายเช่นนี้ มันน่าทึ่งจริง ๆ ฉันมีเจ้านายที่เจ๋งที่สุดในโลก คำตอบของเขาทำฉันเซอร์ไพรส์มาก" 

    ภายหลังจากภาพข้อความสนทนาดังกล่าวถูกแชร์ไปในโซเชียลมีเดีย ก็ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนเข้าไปแสดงความประทับใจ และกล่าวชื่นชม บ้างก็แซวติดตลกว่า "เธอทำงานที่ไหน เจ้านายรับผู้ช่วยเพิ่มไหม"

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ยังมีผู้ใช้โซเชียลบางส่วนเข้าไปแสดงความคิดเห็นบอกว่า "น่าอิจฉามาก" พร้อมทั้งแชร์ประสบการณ์ระทมทุกข์ที่เผชิญมาจากเจ้านายของตนเอง รายหนึ่งกล่าวว่า "ถ้าฉันจะขอลางานสักครั้ง ดูเหมือนเป็นเรื่องยากจริงๆ"

ที่มา : เวิลด์ออฟบัซ

บทความที่คุณอาจสนใจ