เธอกินมังสวิรัติมา 10 ปี พอได้ชิมเบอร์เกอร์ 1 คำ ก็ตัดสินใจออกจากงาน เพื่อมาเป็นแม่ค้าขายเนื้อ

คอมเมนต์:

ร่ายการมันต้องการเนื้อสินะ...

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีหญิงชาวออสเตรเลียคนหนึ่ง เธอกินมังสวิรัติมาเป็นเวลานานกว่า 10 ปีแล้ว 

        แต่ทว่าในช่วงที่เธอกำลังตั้งครรภ์นั้นกลับเกิดความรู้สึกอยาก “กินเนื้อ” เป็นอย่างยิ่ง จึงได้ซื้อเบอร์เกอร์มากัดหนึ่งคำ เท่านั้นแหละเธอก็ตกหลุมรักมันเข้าอย่างจัง เพราะรสชาติของเนื้อสัตว์นั้นเลิศรสจริงๆ จนทำให้เธอกลายเป็นแม่ค้าขายเนื้อ และดำเนินกิจการฟาร์มสัตว์หลังจากนั้นเป็นต้นมา 

 

Sponsored Ad

 

        แทมมี่ โจนัส (Tammi Jonas) วัย 49 ปี ช่วงวัยรุ่นเธอได้อ่านเจอหนังสือขายดีเล่มหนึ่งที่ชื่อ “การปลดปล่อยสัตว์” ทำให้เธอรู้สึกตกใจ เพราะในหนังสือเล่มนั้นได้อธิบายถึงวิธีการเลี้ยงสัตว์ในฟาร์ม ซึ่งเป็นวิธีที่ทรมานมาก จึงทำให้เธอทนไม่ได้ที่จะเป็นคนบริโภคเนื้อสัตว์ ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะกินมังสวิรัติตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ซึ่งก็เป็นระยะเวลากว่า 10 ปี 

 

Sponsored Ad

 

        แต่เรื่องที่น่าแปลกก็เกิดขึ้น มีอยู่วันหนึ่งแทมมี่ก็เกิดอยากกินเนื้อสัตว์ขึ้นมา ในตอนนั้นเธอกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่สาม ร่างกายอยู่ในภาวะโลหิตจาง เธอพยายามกินวิตามิน อาหารเสริมจำนวนมากแต่ก็ไร้ประโยชน์

        ดังนั้นจึงเธอจึงทนไม่ได้ไปซื้อ “แฮมเบอร์เกอร์” มากิน ผลลัพธ์ที่ได้ทำเธอตกตะลึงมาก เธอหลงรักเนื้อสัตว์อย่างบอกไม่ถูก เหมือนอาหารอันเลิศรสที่ตกลงมาจากสวรรค์ ยิ่งตอนที่ได้กินเนื้อแกะและเนื้อวัว มันอร่อยมากจริง ๆ ทำให้หลงรักเนื้อสัตว์อย่างขาดไม่ได้เลย

 

Sponsored Ad

 

        ทว่าเธอไม่ได้ลืมเรื่องราวในหนังสือที่เธอเคยอ่าน และการกินมังสวิรัติของตนเอง หลังจากนั้นเธอก็ปรึกษากับสามีที่ดำเนินธุรกิจสร้างฟาร์มสัตว์เลี้ยงของตนเอง แต่นั้นไม่ใช่เพื่อจะได้กินเนื้อมากมาย แต่เพื่อต้องการเปลี่ยนวิธีการทำฟาร์มปศุสัตว์บางอย่าง เธอทำฟาร์มด้วยวิธีที่มีมนุษยธรรม "สิ่งแรกที่ฉันต้องการเลี้ยงคือ หมู เพราะหมูในอุตสาหกรรมนี้เป็นสัตว์ที่ได้รับการปฏิบัติที่เลวร้ายมากที่สุด"

 

Sponsored Ad

 

        ฟาร์มของโจนัสไม่ใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายและไม่จับกักขังสัตว์ในรั้วเล็ก ๆ เธอให้ที่อยู่อาศัยที่เพียงพอแก่พวกมัน ราวกับว่าพวกมันไม่ได้อยู่ในฟาร์ม นอกจากนี้เมื่อจะถูกจัดการสัตว์ โจนัสยังใช้วิธีที่ไม่เจ็บปวด ตอนนี้โจนัสได้เปิดร้านเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยซื้อเนื้อโดยตรงกับเธอ ไม่มีใครคาดคิดว่าหนังสือเล่มหนึ่งจะเปลี่ยนนิสัยการกินของโจนัสและเปลี่ยนวิถีชีวิตของเธออีกครั้ง

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

ชมคลิปสัตว์ในฟาร์ม

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : tvbs | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ